TÂM PHỤC HAY KHẨU PHỤC

20140408-013025.jpg

Đôi vợ chồng mới cưới, đêm tân hôn, vợ giấu đôi giày của mình đi, đợi chồng bỏ giày lên giường liền giẫm vào giày chồng. Chồng nhìn thấy cười “xuỳ, xuỳ” đuổi vợ. Cô dâu mới bảo, mẹ dặn đêm tân hôn giẫm vào giày chồng thì cả đời không bao giờ giận chồng. Chú rể mới thì bảo, mẹ dặn nếu vợ giẵm vào giày chồng thì cả đời sẽ đồng cam cộng khổ với chồng.

Vợ bắt đầu quản chồng, bắt đầu từ cái nhỏ. Bảo chồng đổ bô nước giải, chồng cũng làm.

Ruộng của nhà, vợ bảo trồng gì chồng trồng nấy. Các cô hàng xóm bảo tránh xa cô nào, đi gần cô nào chồng cũng làm theo.

Chồng đang tán phét với mọi người, chỉ cần vợ gọi một tiếng là cum cúp như trâu bị dắt mũi về nhà ngay.

Chồng uống rượu với bạn, vợ kéo tai là theo vợ về nhà.

Có người kích, đàn bà 3 ngày không đánh là vênh như miếng ngói lợp nhà. Anh cũng là đàn ông, sao lại để vợ quản không còn ra hồn thằng đàn ông thế. Nó mà là vợ tôi, tôi chẳng cho vài cái đế giày ấy chứ. Chồng cười bảo: Đưa vợ anh lại đây, tôi cũng quạt nó vài cái đế giày.

Người bạn nọ cáu, thật kiếp trước làm hoà thượng chưa bao giờ nhìn thấy đàn bà! Không ai giống anh, đồ sợ đàn bà!

Việc trong thôn cần mọi người bàn bạc, tất cả đàn ông đều đến, mọi người khích bác, việc này anh cũng quyết được cơ à, hay là phải gọi vợ đến? Chồng đưa vợ đến dự thật.

Vợ quản được chồng rất là đắc ý, đến một ngày, vợ thủ thỉ với chồng về những điều không phải của mẹ chồng.

Chồng khóc, thở dài bảo vợ: “Em biết vì sao anh không đánh em không? Vì mẹ anh đấy. Cả đời mẹ khổ sở vì tính bố thô bạo, chỉ có điều không hài lòng là câu trước câu sau ông đánh mẹ. Mẹ anh bị bố đánh đến nỗi gãy cái gậy to bằng cổ tay, gãy cả ghế. Mẹ anh vì các con mà chịu nhịn cả đời. Mỗi lần nhìn mẹ bị bố đánh, anh tự thề với lòng mình, lấy vợ sẽ không làm vợ đau một đầu ngón tay. Không phải anh sợ em, vì anh không quên được lời mẹ, là đàn bà sinh ra là để đàn ông yêu thương chứ không phải sinh ra để đàn ông đánh.” Vợ ngây người, không tưởng tượng chồng lại rộng lượng đến thế. Chồng uống rượu con cà con kê với bạn, vợ không gọi cũng không nắm tai kéo đi, đôi lúc còn bưng nước cho chồng uống.

Có người hỏi chồng, dậy vợ cách gì thế? Chồng nghiêm túc trả lời: Đánh đàn bà sẽ dậy đàn bà khẩu phục, yêu thương đàn bà sẽ dậy đàn bà tâm phục.

30 thoughts on “TÂM PHỤC HAY KHẨU PHỤC

 1. Đây chỉ là chuyện cổ tích kể cho hay thui, thưc tế lại khác. Các cụ có câu “Được đằng chân lân đằng đầu” ý nói ko nên chiều chuộng vợ(chồng) hay con cái, vì càng chiều chộng thì nó lại càng làm tới. Nếu nó biết suy nghĩ lại là Chồng (vợ) được chiều chuộng là nguyên nhân được yêu thương thì nói làm gì, chuyện khác, thực tế khác đấy nhé, đừng có bị chuyện làm cho tự kỷ nhé, tỉnh ngộ đi các tình iu.

  Số lượt thích

  • “Đàn bà sinh ra là để đàn ông yêu thương chứ không phải sinh ra để đàn ông đánh” .. Khi cưới chồng rồi là phải khổ cực lo toan bộn bề, phần vì chồng, gia đình chồng, mệt mỏi áp lực là thế. Trân trọng bảo vệ người phụ nữ mình yêu thương không có gì là xấu cả. Đàn bà dẫu sao cũng là phái yếu, dù họ có làm gì quá đáng chắng nữa >> Im lặng là cách tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề!
   (Bản thân mình, nếu như có đc 1ng chồng yêu thương giống thế, mình cũng chẳng ngu dại gì mà làm phật ý, làm chồng mình buồn, ngược lại mình sẽ hi sinh cho anh ấy tất cả!)

   Số lượt thích

 2. Đàn bà ko nghe lời là phải đánh, mỗi lần vợ làm e ko vừa lòng là e lại rút cây gậy 4cmx20cm vừa gõ vừa thọt nó các bác ạ, ko những vợ e ko khóc và lại kêu la van xin e trong sung sướng ” a ơi, e xin a,van a, nữa đi a, mạnh nữa đi a,đừng dừng lại nha a” Sau mỗi lần bị e ” đánh ” thì vợ e càng yêu và chiều e hơn các bác ạ,tuyệt vời hơn là vợ e luôn nghe lời lại còn tẩm bổ để e ” đánh ” nó lâu và mạnh hơn nữa ấy chứ.

  Số lượt thích

 3. Pingback: TÂM PHỤC HAY KHẨU PHỤC | Blog của Thiện

 4. Pingback: Tâm phục hay khẩu phục | Stardaily

 5. gia đình mình làm thuốc hen gia truyền đã 4 đời, thuốc trị bệnh hen (viêm phế quản) VĨNH VIỄN. với trẻ em chỉ cần 1-2 liều là khỏi hẳn, sử dụng được cho trẻ chưa cai sữa, người lớn bệnh nặng chỉ cần 4-5 liều là khỏi bệnh. các bạn quan tâm thì liên hệ với mình sđt: 0967868243 để biết thêm về thuốc cũng như chữa trị bệnh sớm.

  Số lượt thích

Đã đóng bình luận.