Vợ chồng cách nhau bao nhiêu tuổi sẽ hòa hợp nhất?

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhất khi người chồng lớn hơn vợ trên 5 tuổi.
Vợ kém chồng 5 tuổi, gia đình sẽ ít xảy ra mâu thuẫn

Theo điều tra của các nhà khoa học Châu âu, độ tuổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của hôn nhân. Giáo sư trường đại học Bath Anh Quốc Immanuel Wallerstein Rania đã mở cuộc điều tra xã hội học với 1534 cặp đôi vợ chồng. Kết quả cho thấy hôn nhân vững bền đối với cặp đôi đã học qua đại học, chưa từng li hôn, khoảng cách độ tuổi người chồng lớn hơn vợ từ 5 tuổi trở lên. Ông cho rằng, vợ kém chồng 5 tuổi là khoảng cách ít xảy ra mẫu thuẫn nhất, tỉ lệ li hôn chiếm 1/6 so với các cặp vợ chồng khác.

IMG_5422Ngoài ra, một nghiên cứu khác của trường Đại học Wean (Mỹ) cũng cho thấy nếu chồng hơn vợ từ 4-6 tuổi, khả năng sinh con gái sẽ lớn.

Vợ chồng cùng tuổi thường có cuộc sống hòa thuận

Ngoài khoảng cách “chồng hơn vợ 5”, việc “vợ chồng cùng tuổi” cũng thường dẫn đến một hôn nhân tốt đẹp. Phó giáo sư trường Đại học Trung văn Hồng Kông Nhạc Hiểu Đông cho rằng tình yêu cùng tuổi không như mọi người hiểu theo nghĩa hẹp mà là những người cùng một thời đại, chênh lệch ít tuổi. Ông chỉ ra nam nữ đồng tuổi nghĩa là nam và nữ bằng tuổi hoặc nam hơn nữ dưới 3 tuổi. Có thể thấy trong khái niệm ngày nay, khoảng cách độ tuổi hôn nhân này rất lý tưởng.

Vợ chồng đồng tuổi có 6 ưu điểm lớn: dễ xây dựng mối quan hệ thân thiết; mức độ giao lưu cao; cùng trải qua nhiều trải nghiệm; nhu cầu tương đồng; có bạn bè chung; hai vợ chồng tự tin, bình đẳng. Kinh nghiệm sống của tình yêu cùng tuổi đồng nhất, nếu gặp khó khăn trong cuộc sống sẽ dễ dàng thông cảm và thấu hiểu hơn.

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng việc hai vợ chồng cùng tuổi cũng gây ra nhiều vấn đề. Do quá bình đẳng, họ dễ xảy ra việc tranh quyền thế trong nhà, không nhường nhịn nhau khi có xích mích xảy ra.

Thư Đỗ (Theo Sina) (Dân Việt)

Posted by Việt Anh
http://thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Thanh Niên Tự Do bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Like và Share để chia sẻ những Cảm Xúc của bạn