Lật đổ Hoa Kỳ, kẻ nào mới là chủ mưu thực sự?

Cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra trong sự hưởng ứng nhiệt tình chưa từng có từ người dân Mỹ. Hệ thống bầu cử Hoa Kỳ trao cho mọi công dân quyền mà họ xứng đáng được hưởng, nhưng đến nay đã bị phá hủy và chà đạp bởi phe cánh tả. Gian lận bầu cử làm tổn thương tình cảm của tất cả công dân tham gia bầu cử Hoa Kỳ theo quy định của pháp luật và tước đoạt quyền lợi chính đáng của họ. Nhiều người cảm thấy lạnh gáy và thất vọng: “Đây là những ngày đen tối nhất ở nước Mỹ”.

Ngày 6/11/2020, người Mỹ biểu tình chống lại gian lận kiểm phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Detroit, Michigan. (Ảnh: JEFF KOWALSKY/AFP/Getty Images)

Xét cho cùng, hệ thống dân chủ phương Tây là quyền lợi được hưởng của dân chúng, sự công chính trong hệ thống bầu cử là cơ sở để bảo vệ quyền lợi này. Bởi một khi quyền này bị tước đoạt hoặc phương hại, người dân sẽ mất khả năng kiểm soát sự quan liêu thông qua bầu cử. Các quan chức được đưa lên thông qua gian lận chỉ có thể phục vụ cho nhóm lợi ích gian lận của họ. Thông qua cách này, sẽ giống như Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, các cán bộ đảng chỉ chịu trách nhiệm trước cấp trên, chứ không phải trước dân chúng. Quyền lợi của người dân chỉ là còn trên lời nói, mà không thể thực thi trên thực tế.

Vì vậy, điều cốt yếu là phải bảo vệ quyền bầu cử của công dân; một khi cơ chế dân chủ bị phá hủy, người dân sẽ bị biến thành nô lệ cho chế độ chuyên quyền.

Đây quả thực là những ngày đen tối trong lịch sử nước Mỹ, không phải chỉ một người bị tước quyền mà tập thể cử tri bị tước quyền và bị tổn thương, và tất cả mọi người đều bị lừa dối. Thực ra cũng không nên vì vậy mà chán nản. Cũng còn may mắn rằng, hệ thống luật pháp của Hoa Kỳ vẫn có thể bảo vệ quyền lợi của người dân. Nhiều người sẽ chú ý đến quyền lợi của mình. Họ sẽ sớm tìm ra các bằng chứng về các thủ đoạn can thiệp vào cuộc bầu cử, điều này sẽ khiến những kẻ xấu phá rối không còn nơi ẩn náu, và khiến cho những thứ xấu xa này bị phơi ra ánh sáng. Cho nên, mọi người đều nên nỗ lực để vạch trần cái xấu.

Trước đây, các kênh truyền thông cánh tả và một số tổ chức bầu cử cánh tả đã cố tình thao túng cuộc bầu cử, họ đã đưa ra các chương trình thăm dò giả để đánh lừa công chúng. Đến khi bắt đầu bỏ phiếu rồi, một số người có thể may mắn vì cuối cùng họ có thể sử dụng lá phiếu thiêng liêng để nói lên tiếng nói của mình thay vì chỉ biết nghe những lời tuyên truyền giả dối. Một khi bạn đã bỏ phiếu, nó sẽ được ghi nhận. Điều đó sẽ ngăn cản những tuyên truyền giả dối phá hỏng bầu cử. Người ta thường hay lơ là xem nhẹ cái ác, tuy nhiên những kẻ có tâm địa đen tối thường không chỉ can thiệp vào bầu cử bằng cách phá bĩnh qua loa.

Không ngại kẻ trộm đi ăn cắp, chỉ e chúng trộm có tổ chức. Mối đe dọa lớn nhất đối với chiến dịch tái đắc cử của Tổng thống Trump, cũng là mối đe dọa lớn nhất đối với hệ thống dân chủ Mỹ, không chỉ mỗi sơ hở trong phương thức bỏ phiếu qua thư, mà còn các kẽ hở khác trong thủ tục.

Lý do cho việc khăng khăng bỏ phiếu qua thư nghe rất êm tai, để tránh lây nhiễm chéo trong hoàn cảnh đại dịch, nghe như đang cân nhắc vì lợi ích của cử tri Mỹ. Nhưng thực tế là, người Mỹ không đợi vì bỏ phiếu mới đến chỗ đông người, mà họ vẫn thường tụ tập ăn uống ca hát dưới tầng hầm. Hay như trong cuộc sống và sinh kế hàng ngày, ngay cả khi không đi làm, mọi người vẫn phải đi mua sắm, đến ngân hàng, họ vẫn phải đi bộ qua dòng người đông đúc. Như vậy không tồn tại nguy hiểm sao?

Đối với các quan chức tham nhũng ở Trung Quốc Đại Lục, mọi dự án “yêu dân” đều là mượn cớ để tham nhũng. Tư tưởng này ngày càng được áp dụng nhiều hơn ở Hoa Kỳ. Dựa vào những lời hoa mỹ “yêu dân” đó để khăng khăng việc gửi phiếu bầu qua thư. Những kẻ đang kích động đòi bỏ phiếu qua bưu điện, có mục đích rất rõ ràng, chính là muốn chui vào kẽ hở trong quá trình gửi thư. Hãy xem một cuộc phỏng vấn trên truyền hình trước đó với một người cánh tả, cho biết việc ông Trump đang dẫn đầu ở Pennsylvania, Wisconsin và Michigan. Chỉ sau một đêm, rất nhanh, bản đồ bầu cử đột ngột chuyển sang màu xanh, và ông Biden bất ngờ soán ngôi dẫn đầu.

Ngày 3/11, không hiểu vì lý do gì, Wisconsin, Michigan và các bang khác đột nhiên đồng thời ngừng phát sóng việc kiểm phiếu, mọi người không thể làm gì khác hơn là phải chờ đợi. Đầu giờ sáng, số lượng phiếu bầu cho ông Biden ở các bang này bất ngờ tăng đột biến. Khi bị chất vấn bởi những người phát hiện ra sự bất thường này, các bang đã đều trả lời với lý do tương tự nhau, chính là do tìm thấy thêm phiếu bầu qua thư. Điều kỳ lạ là không chỉ các bang này đột nhiên cùng lúc tìm được hàng tá phiếu bầu qua thư bị thất lạc vào lúc 3h sáng,  kỳ lạ hơn nữa là tất các phiếu này đều được ghi cho ông Biden, còn ông Trump và các ứng cử viên khác thì không tăng thêm dù chỉ một phiếu. Bản thân điều này đã là không bình thường rồi.

Ảnh chụp ngày 6/11/2020, người Mỹ biểu tình chống lại gian lận kiểm phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Detroit, Michigan. (Ảnh: JEFF KOWALSKY/AFP/Getty Images).

Sử dụng phiếu giả để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống là vụ gian lận trắng trợn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trong mưu đồ can thiệp bầu cử, việc giả mạo phiếu bầu chỉ là một trong rất nhiều thủ đoạn được áp dụng. Còn có việc chui vào các lỗ hổng trong quy trình bỏ phiếu, như vứt bỏ, phá hủy các phiếu bầu hợp lệ… Kẻ xấu dám làm tất cả những điều tồi tệ nhất, bất chấp ranh giới cuối cùng của các thủ đoạn.

Trước đây, mọi người lạc quan rằng TT. Trump sẽ thắng, và thậm chí là thắng lớn. Nhưng tình hình bây giờ không còn là như vậy. Những năm qua, một số quan chức đã “quen tay” gian lận phiếu bầu một cách triệt để, đến mức không chừa lỗ hổng nào không chui, không cơ hội nào không tận dụng.

Gian lận bầu cử không còn là đề tài gì mới, trước đây đã có vụ bê bối Watergate đặt hệ thống nghe lén để theo dõi các ứng cử viên tổng thống khác và tiến hành gian lận bầu cử.

Năm đó, các kênh truyền thông còn giữ được tiêu chuẩn tư tưởng tôn trọng nhân quyền để bảo vệ hệ thống dân chủ, bảo vệ tính công bằng của cuộc bầu cử. Họ đã đào sâu tin tức đằng sau vụ việc và vạch trần vụ bê bối nghe lén các ứng cử viên tổng thống khác trong cuộc bầu cử năm đó.

Nhưng ngày nay, các kênh truyền thông cánh tả hô hào bảo vệ dân chủ và nhân quyền lại đang tạo tin giả, bóp méo sự thật và làm nhiễu loạn dân chúng. Họ chính là đang lợi dụng truyền thông để che đậy  bằng chứng về tộc ác phá hoại dân chủ, chà đạp nhân quyền và những hành động tương tự như một chế độ độc tài. Bởi vì một cuộc bầu cử công bằng là cực kỳ quan trọng để mọi người bảo vệ quyền lợi của mình.

Ngày nay, việc sử dụng lá phiếu giả để can thiệp vào cuộc bầu cử trong cuộc bầu cử không còn là gian lận theo nghĩa chung nữa. Gian lận chỉ là một tội danh trước pháp luật, có nặng có nhẹ. Gian lận trong bầu cử là lật đổ chế độ và đảo chính. Đây là uy hiếp cực lớn đối với Hoa Kỳ.

 

Lật đổ Hoa Kỳ, kẻ nào mới là chủ mưu thực sự?

(Ảnh: Pavel Chagochkin/ Shutterstock)

Một số người cáo buộc đảng Dân chủ làm xáo trộn cuộc bầu cử, trong khi những người khác đang bị các phương tiện truyền thông cánh tả thao túng và cáo buộc người của đảng Cộng hòa. Mọi người đang buộc tội lẫn nhau. Cả hai đảng đều có cử tri bỏ phiếu công chính, nhưng Đảng Dân chủ không thể trốn tránh trách nhiệm của mình khi can thiệp vào cuộc bầu cử. Chính vì họ đã tiếp nhận và hấp thụ một số lượng lớn những người có tư tưởng cộng sản và xã hội chủ nghĩa, chính những người này thực sự muốn lật đổ chế độ dân chủ của Mỹ.

Điều này cũng giống như những ngày đầu Quốc Dân Đảng cho phép những đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gia nhập Quốc Dân Đảng. Kể từ đó, ĐCSTQ đã lợi dụng Nga Xô Viết để phát triển lớn mạnh hơn và lật đổ chế độ chính quyền Trung Hoa Dân Quốc, không chỉ đánh đuổi Quốc Dân Đảng mà còn để lại vô số tai họa, và còn gây nguy hiểm cho thế giới.

Ngày nay, những người theo chủ nghĩa xã hội này đang phá hoại hệ thống bầu cử Hoa Kỳ một cách vô đạo đức, nhằm hủy hoại hệ thống dân chủ Hoa Kỳ, dùng thủ đoạn bất hợp pháp để lật đổ nước Mỹ. Nước Nga Xô Viết, chế độ cộng sản đầu tiên trên thế giới, cũng nắm chính quyền thông qua một cuộc đảo chính. Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội cuối cùng sẽ phá hủy trật tự thế giới và tước đoạt quyền lợi của người dân.

Ngày nay, truy cứu trách nhiệm phá hoại bầu cử có thể căn cứ theo quy định của pháp luật. Nhưng vậy vẫn chưa đủ, không quy trách nhiệm cho chủ nghĩa cộng sản thì sẽ chẳng bỏ đi được gốc rễ của vấn đề.

Vào tháng Sáu, mượn cớ phản đối “phân biệt chủng tộc có hệ thống”, phong trào “Người da đen đáng được sống” (BLM) đã khởi động phong trào bạo loạn tại Mỹ. Người ta kích động, mắng chửi người da trắng, nhưng số khác lại cho rằng người da đen bạo lực. Những đoạn video đăng tải trên mạng tưởng như phơi bày bạo lực, thực chất là đang cổ xúy, gieo rắc hận thù giữa các chủng tộc. Nhưng mọi người lại không biết rằng, chủ nghĩa cộng sản mới là thủ phạm thực sự đứng sau tất cả. Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đang tạo ra “sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống“, khiến mọi người thù địch lẫn nhau, ép buộc phải đứng chung hàng ngũ với chúng,  phải quỳ xuống để thể hiện sự đúng đắn về chính trị.

Đến cuộc tổng tuyển cử tháng 11, chính các kênh truyền thông cánh tả lại tiếp tục tạo ra dư luận giả. Một số thế lực cánh tả đã cấu kết làm giả phiếu bầu, biến cuộc bầu cử thiêng liêng thành một cuộc đảo chính xấu xa, tiếp sau đó sẽ dẫn đến xung đột giữa hai đảng, lúc đó, chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội có thể tẩu thoát và âm thầm đứng đằng sau mưu lợi bất chính.

Cần dựa vào quy định để truy cứu những kẻ xấu đã can thiệp, gây rối bầu cử. Khi đã có chứng cứ rồi thì ai có tội sẽ phải chịu tội, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi. Chỉ là lần này, không chỉ dừng lại ở mức độ pháp luật, trong khi xử lý tội phạm can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử theo quy định của pháp luật, chúng ta cũng cần đi sâu tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ đã đưa đến tình trạng gian lận quy mô lớn lần này. Cần phải đào sâu xuống, tìm ra những kẻ đã mưu tính trước để thao túng cuộc bầu cử. Đồng thời, cũng cần phải chú ý đến việc thanh lý chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

Bức tường Berlin sụp đổ, nhưng ý thức hệ cộng sản không bị loại bỏ, thay vào đó, nó lan rộng khắp thế giới, tạo ra hỗn loạn không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ảnh hưởng đến toàn cầu. Chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội sử dụng giả tưởng “tương lai tốt đẹp”để dụ dỗ mọi người đi theo, nhưng chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội tự chúng lại chính là nguồn gốc của những rắc rối và đau khổ khốn cùng không lối thoát. Nếu thứ này không bị loại bỏ, chắc chắn sẽ còn triền miên những mâu thuẫn khác, mang đến một loạt rắc rối khác cho xã hội Mỹ, và gây ra sự bất an cho toàn thế giới.

Tiêu Nhiên