Bill Gates : Tôi muốn các con tôi được thực sự sống ! 


Bill Gates , người được coi là giàu nhất thế giới , với tài sản trên 100 tỷ đô la US , tuyên bố sẽ cho đi 99% tài sản của mình , và sẽ chỉ để lại cho 3 đứa con 1 phần rất nhỏ , chưa tới 1% tổng số tài sản .

Khi được hỏi tại sao làm cha lại không để lại cho con cái nhiều hơn , để bảo đảm cho cuộc sống của con cháu , Bill Gates nói 

” Tôi và vợ tôi đều muốn cho con cháu có được cuộc sống thực sự của riêng chúng . Tôi không muốn chúng thành cái bóng của tôi hay suốt đời sống dựa vào ( tiền của ) tôi . Tôi muốn chúng có nghề nghiệp riêng , có con đường đi cho riêng mình , giàu hay nghèo do chúng tự chọn lựa . 

Tôi mong chúng được trải nghiệm tất cả hương vị của cuộc sống , từ những nỗ lực để vượt qua khó khăn đến những suy nghĩ cân nhắc để phát triển . Cuộc sống thực sự phải có dễ có khó , có thăng có trầm , có vui có buồn , có lúc lo lắng có lúc bình tâm … Như vậy mới thực sự là sống !

Chứ nếu tôi để lại cho các con tôi nhiều tiền của quá , chúng sẽ đâm ra lười biếng và sống cuộc sống nhàm chán , vì không còn thử thách và hồi hộp hay hy vọng gì nữa ! Nếu tôi làm như vậy khác nào biến các con tôi thành robot chỉ biết ăn rồi ngủ rồi đi chơi rồi chờ chết ? Làm vậy là làm hại các con chứ đâu phải là thương yêu ? ” 

Lời bàn : Nhìn lại coi bộ người cộng sản chẳng những không biết thương con mà cũng chẳng biết thương mình , vì chỉ toàn biết cướp rồi ăn rồi nói láo rồi ăn tiếp rồi ngủ dậy lại ăn nữa cho đến ngày mập quá mỡ quấn vào tim nhồi máu mà đi theo Lenin Các Mác !! 

Posted by Viet Anh

https://www.quora.com/If-Bill-Gates-and-Mark-Zuckerberg-are-giving-away-99-of-their-wealth-to-charities-to-what-charities-will-this-money-go-to-and-how-will-this-affect-the-charities

https://www.quora.com/Bill-Gates/What-money-lessons-does-Bill-Gates-give-to-his-children