Đàn ông “dạy” một phụ nữ trở nên hoàn hảo

Không có người phụ nữ nào hoàn hảo, nhưng đàn ông tạo ra những tiêu chuẩn để hoàn hảo hoá phụ nữ.
20140711-195405-71645641.jpg
Đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim, sinh ra được làm phụ nữ, có lẽ hầu hết mọi người đều cố để định nghĩa: đàn ông là gì? Đương nhiên, sống trên đời tất cả mọi thứ đều chỉ là phiến diện, không thể lấy Hitle ra làm biểu tượng của đàn ông Đức, cũng không phải ai ở Việt Nam cũng mang tư tưởng không gia đình như Hồ Chủ Tịch, và bài viết này chỉ mang hình thức bộc bạch suy nghĩ về đàn ông của cá nhân tôi tự chiêm nghiệm và cảm nhận.

Tôi học được rất nhiều điều từ đàn ông, và có lẽ chỉ có đàn ông mới dạy tôi được những điều này.

Đàn ông dạy tôi làm đẹp.

Khi được sinh ra, chưa ai trong chúng ta có định nghĩa ” điệu” và mặc nhiên không hề biết giới tính của chúng ta là gì. Và những người phụ nữ chỉ biết làm đẹp khi họ muốn tập trung sự chú ý của đàn ông. Cho nên đàn ông là người tạo nên tiêu chuẩn “phụ nữ đẹp” và chính họ dạy tôi rằng “đàn bà xấu thì không có quà”. Không có người phụ nữ nào hoàn hảo, nhưng đàn ông tạo ra những tiêu chuẩn để hoàn hảo hoá phụ nữ. Vậy nên dù bạn là ai, sinh ra ở đâu, ngoại hình như thế nào, bạn luôn là một người phụ nữ hoàn hảo đối với đàn ông.

Đàn ông dạy tôi biết giá trị của bản thân mình.

Trong suốt quá trình tiến hoá của loài người, tất cả mọi thứ đều được định giá, và than ôi, trong cái thời đại của cải nhiều, nhà cao hơn, đời sống ổn định hơn thì giá trị của tình người càng ngày càng đi xuống. Thế này nhé, đàn ông ai cũng yêu bằng mắt trước, nhưng không phải chỉ cần bạn đẹp, bạn hợp thời trang thì bạn sẽ có người đàn ông đó. Bạn sẽ thấy giá trị của mình cao hay thấp, tuỳ thuộc vào cách bạn chọn đàn ông.

Hết rồi cái thời, đàn ông tự hào mang người tình, người yêu hay vợ đi khoe như một chiến lợi phẩm. Thời đại ngày nay, phụ nữ thừa độc lập để chọn người đàn ông cho mình. Đàn ông dạy bạn nâng cao giá trị của mình, bạn phải học nhiều hơn, đọc nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn để luôn luôn chủ động trong mọi tình huống, như một phản xạ có điều kiện để tránh bị tổn thương.

Đàn ông dạy tôi yêu.

Có bao nhiêu người phụ nữ dám tự hào rằng mình biết yêu nếu họ chưa từng yêu đàn ông? Thậm chí qua đôi ba mối tình, có rất nhiều người vẫn chưa hình dung được yêu là như thế nào? Cái thực tế đầu tiên là: đàn ông thích hôn vào đâu nhất? Tôi đã làm một research với cả nam và nữ, có cô nói với tôi là gáy, tai, cổ etc.

20140711-200749-72469078.jpg
Nhưng mà này các cô gái, đàn ông khi yêu, họ chỉ cần được hôn là đủ và yêu họ thật chân thành.

Họ không quan trọng được hôn vào đâu mà cách bạn hôn họ thế nào thôi. Tuy nhiên, đó không phải cái họ dạy tôi, cái mà tôi khâm phục ở họ là họ đặt bản thân mình cao hơn hầu hết mọi thứ, nói cách khác, đàn ông yêu bản thân, còn phụ nữ lại yêu đàn ông. Vì vậy, hãy tập yêu mình trước các cô gái nhé! Yêu mình trước, sẽ không để mình bị đau, yêu mình trước sẽ biết lúc nào mình cần buông, lúc nào mình cần giữ, yêu mình trước sẽ thấy rằng, nếu một người đàn ông ra đi, tức là họ cho mình cơ hội để ở bên người khác tốt hơn.

Tôi chưa bao giờ phủ nhận rằng tôi yêu đàn ông thậm chí là nhiều hơn cả họ yêu tôi. Suốt quãng thời gian từ khi tập yêu đàn ông đến ngày hôm nay, tôi – 27 tuổi, dạy họ cách tập yêu tôi, vì tôi không thay đổi được những cái gì làm nên con người mình.

Tất cả những thứ chúng ta học được đều có một mức học phí nhất định. Những bài học với đàn ông, phụ nữ trả bằng thời gian và nước mắt. Vì vậy, nếu bạn đang đau khổ vì đàn ông, bạn buồn vì chuyện tình vừa tan vỡ hoặc giả bạn đang cố hạnh phúc với người đàn ông không xứng đáng thì hãy biết rằng, trên đời này, mỗi người đàn ông đều tuyệt vời theo cách khác nhau, bạn có chịu nhìn ra hay không thôi và chỉ có đàn ông mới làm lành được vết thương do đàn ông gây ra.

Có một sự thực chúng ta không thể chối cãi: một nửa thế Giới này là đàn ông cho nên hãy tập yêu họ, vì chúng ta không thể sống mà không có họ, phải không?

Dear.vn