Phí lưu thông trên quốc lộ 5 sẽ tăng lên 200 nghìn đồng/lượt

TP – Theo Thông tư mới vừa được Bộ Tài chính ban hành, kể từ ngày 1/12, các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 5 (QL5) sẽ phải nộp mức phí từ 30.000 đến 160.000 đồng/lượt. So với trước, mức thu này tăng gấp từ 2-3 lần đôi.
  Tuy nhiên, Thông tư mới này còn thông báo, mức phí trên chỉ áp dụng đến ngày 31/3/2016, sau đó phí lưu thông tại QL5 tiếp tục điều chỉnh tăng lên từ 45.000 đồng đến 200.000 đồng/lượt xe.

Đại diện Bộ Tài chính cho rằng, số tiền thu được từ thời điểm QL5 tăng phí sẽ được tính chi phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Cũng theo đại diện Bộ Tài chính, bắt đầu từ năm 2016, việc nâng cấp QL5 theo hình thức BOT được giao cho Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) thực hiện. Theo đó, nhà đầu tư VIDIFI sẽ tiếp quản và chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo trì tuyến QL5 bằng nguồn kinh phí thu được từ các trạm thu phí.
 

Lý giải về việc chỉ trong vòng 3 tháng nhưng phí trên QL5 tăng tới 2 lần với tỷ lệ tăng gần gấp 3 lần mức phí trước đó, đại diện Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam – VIDIFI cho rằng, mức thu phí này nhằm điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn đầu tư và bổ sung các cơ chế, chính sách hỗ trợ cần thiết đối với dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Theo đại diện VIDIFI, Công ty được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầu tư dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng theo hình thức BOT, sau khi dự án hoàn thành VIDIFI được quyền thu phí cả trên QL5 đến hết thời gian hoàn vốn theo theo hợp đồng.

Theo đại diện Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Hải Phòng thường xuyên đi lại trên QL5; từ khi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thông xe, tuy nhiên mức phí tại đây cao gấp 2,5 lần so với việc lưu thông trên QL5, nên đa phần DN vận tải vẫn chọn QL5 để lưu thông. “Việc tăng phí QL5 hiện nay có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp, điều này xảy ra vào dịp cuối năm nên rất có thể giá cước vận tải cũng vì thế mà tăng theo”, ông Nguyễn Văn Thanh, Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam lo ngại.

Anh Trọng


http://m.tienphong.vn/xa-hoi/phi-luu-thong-tren-quoc-lo-5-se-tang-len-200-nghin-dongluot-948694.tpo

 TB: Các đây hơn một tháng tôi đã đề cập đến chuyện giới tư bản thân hữu đang nhòm ngó các tuyến đường đông xe để nhảy vào thu phí với mức ngất ngưởng. Lần trước là cao tốc Pháp vân – Cầu Giẽ, lần này là Quốc lộ 5 cũ và sắp tới có thể sẽ là cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Đại lộ Thăng Long…

Giống như những con đường kể trên, Quốc lộ 5 là con đường đầu tư bằng vốn ODA Nhật Bản vào năm 1995 và đã thu phí liên tục từ đó đến nay (có lẽ đã hoàn vốn). 

Theo luật định và theo cam kết của Bộ GTVT khi thực hiện thu phí bảo trì đường bộ, chỉ có đường đầu tư theo mô hình BOT mức thực hiện thu phí. 

Bằng một thủ thuật nho nhỏ làmột doanh nghiệp nào đó đầu tư vào sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường hiện tại và thực hiện thu phí kịch trần (như Pháp Vân – Cầu Giẽ).

Quay trở lại việc tăng phí QL5 cũ, Chính phủ đã giao QL5 cũ cho công ty đầu tư đường cao tốc Hà Nội – Hải phòng (VIDIFI) quản lý việc thu phí. Ngay lập tức họ đã tăng phí gấp 3 lần mức cũ. 

Không dừng lại ở đó, như đại diện Bộ Tài chính tiết lộ là sau 32/12 sẽ tiếp tục tăng phí lên gấp 4,5 lần (xe con phải trả 90.000đ/lượt). Lý giải cho việc tăng phí, đại diện Bộ Tài chính cho rằng QL5 tăng phí sẽ được tính chi phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Rõ ràng, một đứa trẻ con cũng hiểu rằng người dân, doanh nghiệp chọn đi QL5 cũ không có trách nhiệm gánh vác chi phí hoàn vốn của cao tốc HN-HP kia được. Ai đi đường cao tốc người đó phải trả (và thực tế đang trả rất cao).

Nếu điều đó là đúng thì đây rõ ràng là sự TRÍ TRÁ của nhà đầu tư cao tốc và có sự đồng ý của bộ Tài chính (bằng thông tư của bộ). Họ được phép thu phí (theo mức cũ) để bù vào khoản đầu tư thì nó như là phần ngân sách nhà nước góp vốn. Nhưng khi được giao mà là tăng phí lên 5 lần thì là lạm quyền để bắt chẹt doanh nghiệp và người dân. Đó là kiểu làm ăn chộp giật, vơ vét cho đầy túi tham.

Ngô Nhâm