CUỘC ĐIỆN THOẠI ĐỊNH MỆNH SAU KHI LI HÔN

IMG_4759.JPG
Một căp vợ chồng đã lấy nhau được 20 năm thì quyết định li hôn. Nguyên nhân là từ khi kết hôn hai người luôn cãi vã, bất đồng ý kiến, tính cách không hợp. Nếu không phải lo cho con thì hai người đã đường ai nấy đi rồi. Dường như chỉ cần đợi con trưởng thành, không để cha mẹ phải lo lắng thì 2 người sẽ sống cuộc sống tự do của mình, không cần phải nhẫn nhịn những cuộc cãi vã vô nghĩa nữa.

Họ quyết định li hôn

Sau khi kí đơn li hôn, 2 người đi ra từ văn phòng luật sư, người chồng đề nghị: “Ăn cơm cùng nhau một bữa nữa nhé!”. Người vợ nghĩ rằng, tuy đã li hôn rồi, nhưng hai người cũng không phải là kẻ thù, ăn bữa cơm cũng chẳng có gì không được cả.
Vào nhà hàng ăn, người phục vụ mang lên một đĩa cá chua ngọt, người chồng liền gắp một miếng cá cho người vợ và nói: “Em ăn đi! Đây là món ăn em thích nhất mà.”

Người vợ lúc ấy đỏ hoe 2 mắt, nói: “Em thất vọng quá, tại sao anh cứ luôn khăng khăng làm theo ý mình, cái gì cũng tự mình đưa ra rồi quyết định, không quan tâm đến cảm nhận của em vậy. Kết hôn lâu như vậy rồi, lẽ nào anh không biết cả đời này món em ghét nhất chính là cá sao?”.
Lúc này người chồng cũng nghẹn ngào nói: “Em luôn không hiểu tình cảm của anh dành cho em, lúc nào anh cũng nghĩ phải khiến em vui thế nào, luôn dành cho em những gì tốt nhất. Em biết không, cả đời này món mà anh thích nhất chính là… cá chua ngọt.”.

Hai người yêu thương nhau như thế, lại vì những vấn đề không hợp nhau mà chia cách. Đây là vấn đề tình yêu, hay là vấn đề về hôn nhân? Sau bữa ăn ấy mỗi người một ngả, anh đi đằng đông thì cô đi đằng tây, 2 người đều sợ mình sẽ hối hận, nên giao ước là trong 1 tháng sẽ không gọi điện cho nhau.
Người chồng đi được 2 bước thì có điện thoại gọi đến, là điện thoại của người vợ. Anh do dự rất lâu, cuối cùng cũng không nghe. Anh trở về nhà, cả đêm cứ trằn trọc không ngủ được, trong lòng nóng như lửa đốt, dằn vặt vô cùng. Anh suy nghĩ rất lâu, cuối cùng đã gọi điện cho vợ thể hiện sự hối hận của mình.

Lại không có ai bắt máy cả. Sau khi gọi rất nhiều lần rồi, cuối cùng có người nhận, lại là giọng của 1 người đàn ông lạ: “Alo, xin chào!” Trong lòng người chồng như có dao cắt, không cách nào giải thích được.
Đang lúc giận dỗi toan cúp máy thì đầu dây bên kia lại nói: “Cho hỏi anh là ai vậy? Trong điện thoại rõ ràng hiện lên 2 chữ: ông xã”.
“Alo, tôi là chồng cô ấy, anh là ai?” Trong câu nói biểu lộ rõ ý thách thức. “À, tôi là bác sĩ, mời anh nhanh chóng đến bện viện XXX ngay, vợ của anh bị tai nạn, hiện đang cấp cứu!”. Lời bác sĩ như sấm đánh ngang tai anh, anh lao nhanh đến bệnh viện.

Hóa ra sau khi 2 người chia tay ngày hôm đó, tinh thần cô ấy không ổn, lúc qua đường bị xe ô tô đâm vào. Người vợ trước khi bất tỉnh đã gọi điện cho chồng, nhưng anh lại không bắt máy.
“Bác sĩ, vợ tôi thế nào rồi, ông nhất định phải cứu cô ấy! Tôi năn nỉ ông!”. Nói rồi, anh quỳ gối trước bác sĩ. Bác sĩ liền đỡ anh ta đứng lên, “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cứu cô ấy, bây giờ đang phẫu thuật, đầu cô ấy bị va đập nghiêm trọng, cho dù có tỉnh lại cũng trở thành người thực vật. Anh phải chuẩn bị tinh thần!”
Người chồng hoảng hốt, bất an, anh cứ đi đi lại lại ở hành lang, “Nếu như cô ấy chết đi, tôi phải làm sao đây? Tôi làm thế nào mới đối diện được với chính mình?”.

Đèn phòng cấp cứu đã tắt

Các bác sĩ đẩy cửa bước ra, 1 vị bác sĩ già nhất đến trước mặt anh, “Chúng tôi đã cố hết sức, cô ấy có lẽ không sống được đến sáng mai. Anh vào thăm cô ấy đi, chuẩn bị hậu sự đi! Cô ấy đã không thể nói được nữa rồi!”.
Anh dường như sụp đổ, đẩy cửa bước vào phòng.
Người vợ nằm trên giường đã không còn nhìn ra diện mạo, băng quấn quanh đầu chỉ chừa ra mắt và mũi. Người chồng đau như cắt, đến trước giường vợ nói: “Anh đến muộn mất rồi!”. Nói chưa dứt lời, nước mắt anh đã trào ra!

Anh nhẹ nhàng nắm lấy tay vợ, ngạc nhiên thấy khóe mắt cô ấy đỏ hoe ướt ướt, hai hàng nước mắt làm ướt vải gạc, miệng cô khẽ mấp máy, hình như muốn nói gì đó.
Anh vội ghé tai sát vợ, giọng cô yếu ớt, ngắt quãng: “Em… đã điện thoại cho anh, chỉ là… muốn… nói với anh, trong tủ lạnh có sủi cảo, còn giấy bảo hiểm và sổ tiết kiệm trong ngăn kéo, mật khẩu là ngày sinh của anh, còn có mì sợi mà anh thích nhất, còn có… em… yêu… ”. Chưa nói dứt lời, cô không còn nói được nữa. Cô cũng không thở được nữa rồi.
Anh bật khóc nức nở. Đến lúc này đây cô vẫn nhớ căn dặn anh, nhớ tới món mì sợi! Kết hôn bao nhiêu năm, anh chỉ thấy cô ốm có 1 lần, mà món mì cô làm thì rất khó ăn!

1 tháng sau, người chồng mở giấy bảo hiểm trong ngăn kéo, ngày làm thủ tục bảo hiểm là ngày đăng kí kết hôn, người thừa hưởng tất nhiên là tên anh. Số tiền không lớn, chỉ có hơn 30 triệu, nhưng ở giữa có kẹp 1 giấy ghi chú, “Chồng yêu à, lúc anh thấy tờ phiếu này có lẽ em đang ở thế giới bên kia rồi. Cho dù chúng ta sau này có thế nào, nếu có lí hôn thì em vẫn muốn anh biết, tình yêu của em với anh trước sau không đổi, thiên chức làm vợ em không tiếp tục được nữa, cho dù em đi rồi, nhưng số tiền bảo hiểm này sẽ thay em, phần nào tiếp tục chăm sóc anh, giống như là em vẫn ở bên anh. Trên thiên đường em sẽ cầu chúc cho anh, yêu anh!”.
Đọc những dòng này, anh nấc lên, khóc không thành tiếng. Cô ấy trước khi chết vẫn muốn nói “Em yêu anh”!

Sinh mệnh mong manh như thế, ngắn ngủi như thế, vậy thì chúng ta có nói được bao nhiêu lần “em yêu anh”? Thể diện cái gì, giận dỗi cái gì, trong tình yêu không nên quá cố chấp. Khoan dung một chút! Cảm thông một chút! Hiểu nhau một chút! Đừng để trong cuộc sống có những điều đáng tiếc như vậy! Nếu không thì bạn sẽ bỏ lỡ một người cả đời yêu bạn, cuối cùng chỉ nói được một lần câu “anh yêu em.”
Lúc ấy thì có hối hận bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể nghe được lời bày tỏ yêu thương như vậy nữa! Chúng ta cũng chẳng có lí do gì để mà không nói với người mình yêu câu “anh yêu em” cả. Nói với cô ấy, để cô ấy biết tình cảm của bạn, cô ấy là bầu trời của bạn, là sự sống của bạn!
Phải đối xử với bản thân mình tốt một chút vì một đời người đâu có dài. Phải đối xử tốt với những người bên cạnh ta, vì kiếp sau đâu ai biết là còn có thể gặp nhau nữa hay không! Người ta nói: “Tu 100 năm được ngồi chung thuyền, tu 1000 năm mới cùng chăn gối.” Vậy nên, hãy biết trân trọng những hạnh phúc nhỏ nhoi và bình thường bên cạnh bạn.

Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

Một suy nghĩ 36 thoughts on “CUỘC ĐIỆN THOẠI ĐỊNH MỆNH SAU KHI LI HÔN

  • Toi dang yeu mot nguoi dan ong, a da nghi, kiem soat toi nhieu khi toi ko co chut tu do cho rieng minh. Nhung nghi den canh ko dc gap anh, ko mua cho a nhung trai chanh toi ko biet minh co chiu dc ko. Hanh phuc cua toi chi don gian la dc nhin thay a moi ngay…..

   Thích

 1. Chuyện tầm phào! Mang tiểu thuyết tính.

  Sau 20 năm chung sống, vậy mà Ông chồng cho rằng món cá mình thích chính là món ăn bà vợ cũng thích. Còn bà vợ đang hấp hối thì vẫn tin rằng ông chồng say mê món mì bà nấu. Không lẽ họ là hai kẻ mù câm điếc, không giác quan?

  Khi li dị là đã tan nát, không còn hy sinh, chịu đựng, chẳng còn cao thượng nào để lo cho tương lai của nhau. Vậy mà câu chuyện kể về sự thức tỉnh của ông chồng và sự cao thượng của bà vợ.

  Li dị là giải thoát của một hiện tại khốn nạn, không lối thoát. Và li dị để bươc tới một ngày mai tươi đẹp, bình yên không có nhau, chứ không phải li dị để vẫn luôn nghĩ về nhau. Thật vô lí và trẻ con quá!

  Thích

 2. cô vợ khi chết bác sĩ không báo bị bệnh nan y gì cả,vậy mà cô ấy lại di chúc bảo hiểm cho chồng,chứng tỏ cô ấy đã rất tuyệt vọng,đôi vợ chồng này đã yêu nhau bằng chính trái tim của họ,họ luôn dành cái họ thích nhất cho đối phương,cho thấy đối phương cũng từng vì nhau mà chịu đựng trong hạnh phúc nên suốt 20 năm vợ chồng họ mới không nhận ra cái đối phương thích là gì,cho thấy tình yêu của họ thật đáng ganh tỵ,họ chỉ sai vì họ chỉ biết suy nghĩ vì đối phương mà không nói ra,sự lặng lẽ giết chết tình yêu của họ,tại sao lại nói họ ngu,là vớ vẩn,những ai có não sẽ không suy nghĩ nông cạn mà nói ra những lời bạc bẽo đó.
  để biết chính xác 1 con đường dài bao xa,có bao nhiêu khúc quanh,khúc co,bao nhiêu ổ voi ổ gà,có bao nhiêu trạm nghỉ,trạm dừng chân,bao nhiêu…,…thì phải có người đã bước đi qua.
  mình hạnh phúc thì mình cứ hưởng,đừng đứng ngoài mang hạnh phúc của mình ra cười trên đau khổ người khác.

  Thích

 3. Hon nhan la gi ? Ai cung biet khi yeu nhau thi rat vui Nhung khi lay nhau roi co vai dua con roi la chuyen khac , mieng thi noi yeu nhau nhung kg co gang hieu nhau thi kg co ngia gi ca . Neu kg hieu nhau , kg ngoi Lai noi chuyen , thi lam Sao hieu nhau duoc , neu minh ngien ruou vo minh kg thich thi nen bo , co bac cung vay se tan gia bai san ma thoi , con vo Minh kg thich Minh hut thuoc la vi no hoi thi Minh cung nen Bo bot tu tu roi Bo luon . Noi tom Lai vo Chong phai co gang nhuong nhin nhau neu kg thi manh Ai nay song , vay la xong , ly Di lam gi con cai no se buon , do la suy nghi cua minh . Neu song voi nhau ma kg vui thi giai thoat cho nhau la deu tot nhat , nhung ran co gang giu Lai cai Tinh ban de cho con no Khoi buon

  Thích

 4. Pingback: CUỘC ĐIỆN THOẠI ĐỊNH MỆNH SAU KHI LI HÔN | StorySS

 5. Có thể đây chỉ là một câu chuyện hư cấu, nhưng thông qua đó mỗi con người chúng ta có thể tự nhận ra được giá trị cuộc sống của chính bản thân mình 🙂

  Thích

 6. e chỉ thắc mắc đoạn người vợ biết trước minh sẽ chết sao . Tai nạn đột ngột mà sao c ấy đã viết giấy lại nhắn cho anh ý là khi đọc đc c ấy đã ở thế giới bên kia nhỉ .nhưng dù sao chuyện cung rất ý nghĩa

  Thích

Bình luận đã được đóng.