‘Từ chối được chén rượu mới là người đàn ông bản lĩnh’

Có nhiều bài học mà người ta chỉ có cơ hội học một lần duy nhất nhưng phải trả với cái giá quá đắt.  Sau khi đọc bài viết “Đàn ông không nhậu thì về mặc váy cho vợ” của tác giả Nguyễn Hữu Trí, tôi nghĩ uống rượu không khó, dám từ chối chén rượu mới khó, mới cần chút bản lĩnh, cần sự nhẫn. Người từ chối được ly rượu mới làm được việc lớn, uống rượu hại sức khỏe, hại trí não, lúc say thì khó đảm bảo an toàn, nhỡ may xảy ra điều gì thì ai khổ?

Cái khổ đầu tiên là chính mình, sau là vợ con, cha mẹ, lúc đó thì người bạn nhậu nào chia sẻ, gánh cho? Cái vui của mấy chén rượu liệu có bù cho nguy cơ nó đem lại không?

Thường thì khi lãnh hậu quả nặng người ta mới tỉnh ngộ, lúc đó đôi khi là muộn rồi. Có nhiều bài học mà người ta chỉ có cơ hội học một lần duy nhất nhưng phải trả cái giá đắt đỏ. Bản lĩnh đàn ông là dám từ chối rượu bia chứ không phải là say xỉn.

Theo VnExpress

Posted by Việt Anh

http://thanhnientudo.com

Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !

Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .

Fanpage cập nhật tin tức :

https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

https://www.facebook.com/thanhnien-express

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Thanh Niên Tự Do bằng cách bấm

Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!
Like và Share để chia sẻ những Cảm Xúc của bạn

Một suy nghĩ 2 thoughts on “‘Từ chối được chén rượu mới là người đàn ông bản lĩnh’

  1. từ chối lời mời một ly rượu đã là người bản lĩnh? chao ôi, vậy mà mình đã từng dứt khoát từ chối biết bao lần những ly rượu với cả một bàn ê hề của ngon vật lạ ngay lúc bụng đang đói cồn cào trong không khí thật vui tươi, lôi cuốn, cũng chỉ bởi mình luôn đặt lòng tự trọng và trách nhiệm với gia đình lên trên hết…. chưa vội phải cần đến bản lĩnh….hãy cứ nghĩ đến trách nhiệm gia đình, vợ và con cái mình đang mòn mỏi đợi chờ mình về xum họp trong bữa cơm, là vượt qua được hết, hãy nghĩ rằng tại sao khi ta sa cơ, hay lúc ta đau ốm chỉ có vợ ta chăm sóc cho ta, con cái ta lo lắng cho ta, mà khi khỏe mạnh mình lại châu đầu vui thú vào những cuộc vui nhậu nhẹt cùng bạn bè dù biết chắc rằng nó sẽ đem lại nhiều tác hại?? nói thế không có nghĩa là sống không có bạn bè, phải có bạn bè, nhưng về khoản vui cùng bạn bè thì chỉ nên trong phạm vi chừng mực nào đó mà thôi…. sống có trách nhiệm với người nữ phối ngẫu của mình, và tỏ lòng yêu thương hết mình với cô ấy, chắc chắn sẽ là món quà giá trị gấp một triệu lần những bó hoa hình thức, vô duyên, hoặc những lời chúc mừng nhạt nhẽo trong ngày 8 tháng 3,..2016 này….. phải thế không các bạn thân mến?

    Đã thích bởi 1 người

    • Chúc mừng gđ anh có người chồng lý tưởng / người cha tốt có trách nhiệm ,”. sống có trách nhiệm với người nữ phối ngẫu của mình, và tỏ lòng yêu thương hết mình với cô ấy, chắc chắn sẽ là món quà giá trị gấp một triệu lần những bó hoa hình thức, vô duyên, hoặc những lời chúc mừng nhạt nhẽo trong ngày 8 tháng 3,..2016 này….. phải thế không các bạn thân mến?” : Đúng là như thế .

      Thích

Bình luận đã được đóng.