15 định luật bất ngờ về cuộc sống, #13 cho bạn niềm tin vào chính mình – TNTD

TNTD-Đừng khóc vì quá khứ, vì quá khứ đã qua rồi. Đừng lo lắng về tương lai, vì tương lai vẫn chưa tới. Hãy sống với thực tại và làm nó tươi đẹp hơn, bởi vì thực tại là món quà của cuộc sống…

Dưới đây là 15 định luật của cuộc sống, hy vọng sẽ cho bạn một cái nhìn tươi sáng hơn về ngày mai.

Định luật cuộc sống

Định luật vui vẻ

Gặp bất cứ chuyện gì, chỉ cần bạn nghĩ đến mặt tích cực thì sẽ thấy vui vẻ. Cũng như khi ngã xuống nước, hãy tưởng tượng rằng có một con cá vừa bơi vào túi áo của bạn.

Định luật ngày thường

Định luật hiệu quả

Hiệu quả của việc nhỏ lệ lên vết thương và sát muối lên vết thương là không như nhau.

Những lúc muốn khóc, hãy thử ngẫm xem vì sao ta lại khóc? Nếu khóc lóc chẳng giải quyết được chuyện gì, chi bằng hãy đứng dậy, gạt bờ mi, và vững vàng bước tiếp.

Định luật sai lầm

Định luật sỉ nhục

Khi bị sỉ nhục, biện pháp là bỏ qua!

Nếu không thể bỏ qua, hãy coi thường nó; Nếu ngay cả việc coi thường nó cũng khó làm được, thì chỉ còn cách là chịu bị sỉ nhục mà thôi…

Định luật lợi dụng

Định luật vuông tròn

Con người quá ‘vuông’ sẽ tổn thương người khác, quá ‘tròn’ sẽ làm người khác phải tránh xa. Vì vậy, làm người nên tròn dài (hình bầu dục).

Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta không nên quá cứng nhắc trong cuộc sống, cũng không nên quá tự cố chấp với quan điểm của bản thân. Khi làm bất cứ việc gì, trước tiên hãy nghĩ cho người khác cân nhắc vì người khác.

Định luật lời đồn

Định luật im lặng

Định luật hiểu nhầm

Bị một người hiểu nhầm, phiền phức không lớn lắm; bị nhiều người hiểu nhầm, có lẽ sẽ rất phiền phức. Chính mình không hiểu mình, thì không còn cơ hội cho người khác hiểu mình.

Định luật đánh giá

Định luật địa vị

Định luật đau buồn

Người cảm thấy vui vẻ trên sự đau buồn của bạn chính là kẻ địch; người cảm thấy vui với niềm vui của bạn chính là bạn bè; người cảm thấy đau lòng khi bạn đau buồn chính là những người mà bạn nên ghi nhớ trong tim.

Định luật mưa gió

Bình Nhi/ ĐKN