Nga công bố: Covid-19 được lai tạo để thao túng bộ gen, nhắm vào một số chủng tộc và sắc tộc cụ thể

Các nghiên cứu khoa học, bộ gen lớn của coronavirus do Trung Quốc lai tạo ra có thời gian ủ bệnh dài, gây phù phổi nghiêm trọng, có khả năng tìm kiếm và t.ấn c.ông vào một số bộ gen đặc biệt dựa trên đặc điểm chủng tộc và sắc tộc… là những yếu tố có thể được sử dụng hiệu quả để tạo ra v.ũ kh.í sinh học – báo cáo trích dẫn nhận định của giới chuyên gia Nga trong lĩnh vực virus học.

Các giả định này càng có cơ sở nhờ một bài báo khoa học năm 2015 đăng trên ấn phẩm Nature, nói về các thí nghiệm rủi ro của các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra nhằm lai tạo chủng virus corona đặc trưng của loài dơi. Nhiều nhà khoa học tin rằng, Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm, được nhân tạo cho mục đích “chiến tranh sinh học” và được đẩy mạnh quá trình tiến hóa để lây nhiễm.

Cuộc cách mạng tiến hóa

Việc tạo ra một loại virus nhân tạo có thể nhắm mục tiêu lây nhiễm một số chủng tộc và nhóm sắc tộc nhất định, điều này đã được báo cáo bởi một chuyên gia virus học muốn giấu tên.

Ví dụ, virut Ebola và virut Marburg là tác nhân gây sốt xuất huyết giống nhau, có cơ chế hoạt động tương tự. Ebola có tỷ lệ t.ử v.ong là 86% và Marburg – 35%. Rõ ràng là lục địa châu Phi khác với châu Âu về các yếu tố kinh tế, nhưng mấu chốt ở đây nằm ở khả năng lây nhiễm các chủng tộc cụ thể.

Theo các chuyên gia, các nhà khoa học TQ đã rất vội vàng công bố các bộ gen của virus, nhưng không thể xác định được các thể ẩn ngoại lai trong chuỗi nucleotide.

Rất khó để hiểu được điều gì đó từ bộ gen được công bố. Giới khoa học dân sự chưa có khả năng nhanh chóng xác định một cái gì đó tương tự như vậy, chỉ có thể phát hiện thông qua một số nghiên cứu kín đang được tiến hành.

Những nghi ngờ về việc lạm dụng bộ gen càng có căn cứ sau một bài báo khoa học năm 2015 trên tạp chí Nature, thảo luận về một loại coronavirus dơi được thiết kế có thể lây nhiễm vào tế bào người. Tài liệu được công bố trên tạp chí Y học Tự nhiên vào ngày 19 tháng 11 năm 2015. Hơn nữa, 15 tác giả bao gồm 13 người Mỹ và hai nhà khoa học Trung Quốc thuộc Viện Virus học Vũ Hán, nơi bắt nguồn chủng virus đáng sợ như chúng ta thấy và lan rộng ra khắp thế giới.

Các tác giả đã điều tra virus SHC014, được tìm thấy ở loài dơi móng ngựa Trung Quốc. Các nhà thí nghiệm đã tạo ra một loại virut tinh tinh của người Hồi giáo bao gồm protein bề mặt SHC014 và xương sống của virus SARS, được điều chỉnh để phát triển ở chuột và mô phỏng bệnh ở người. Theo các nhà nghiên cứu, chimera (từ dùng chỉ hiện tượng một sinh vật sống là tập hợp nhiều phần ADN của các cá thể) bị nhiễm các tế bào đường hô hấp của con người – và điều này có thể được coi là bằng chứng cho thấy protein bề mặt SHC014 có cấu trúc cần thiết để liên kết với thụ thể quan trọng trên các tế bào và lây nhiễm chúng.

Nếu virus này bùng phát, không ai có thể dự đoán được con đường lây lan, Simon Wayne-Hobson, một nhà virus học tại Viện Pasteur ở Paris cho biết. Ông cũng lưu ý rằng các nhà khoa học có thể tạo ra một loại virus “phát triển đáng kể trong các tế bào của con người”.

Lai tạo virus

Một nỗ lực để đối phó với coronavirus được các nhà khoa học Ấn Độ thực hiện, tại kho lưu trữ khoa học (nơi các bài báo được đăng trước khi xuất bản) phát hiện sáu mảnh HIV được cho là tìm thấy trong chuỗi nucleotide 2019-nCoV. Tuy nhiên, một thời gian sau bài viết này đã bị thu hồi và bản in đã bị xóa. Blog khoa học nói rằng các tài liệu đã được thực hiện rất bất cẩn, và kết luận của nó là không đúng sự thật.

Các nhà khoa học bắt đầu đi theo giả thuyết là liệu rằng đây có phải là một loại v.ũ kh.í sinh học có khả năng nhiễm bệnh không thể ngăn chặn hay không?

Rất có thể coronavirus được chọn là đối tượng để tạo ra cấu trúc lý tưởng cho sự lây nhiễm. Virus đi qua đường hô hấp, nghĩa là nó lây lan hiệu quả (chỉ có virus sởi là hiệu quả hơn). Bộ gen của nó có một số lượng lớn gen – rất thuận tiện. Nó sở hữu khả năng kết hợp đặc biệt: mầm bệnh hô hấp và không có triệu chứng ở giai đoạn đầu, có thời gian ủ bệnh dài. Đây là sự kết hợp nguy hiểm nhất có thể.

Như chuyên gia giải thích, coronavirus kiểm soát các giai đoạn đầu tiên của nhiễm trùng, có thể ngăn chặn phản ứng miễn dịch trong giai đoạn đầu tiên. Khi số lượng bản sao vượt quá một mức nhất định, khả năng miễn dịch được kích hoạt, nhưng đã ở dạng phản ứng miễn dịch toàn thân. Phản ứng này mạnh đến mức gây tổn thương phổi.

Văn kiện được công bố trên trang web của Liên bang Nga có tiêu đề là: “Hướng dẫn tạm thời việc phòng ngừa, chẩn đoán và trị liệu về virus 2019-nCoV (COVID-19)”.

Vào thời điểm xuất hiện các triệu chứng, virus đã có trong hầu hết các tế bào của cơ thể. Do đó, hệ thống miễn dịch cho phản ứng mạnh mẽ đến mức phù phổi được hình thành, thể tích quan trọng của chúng bị giảm đến mức tối thiểu và bệnh nhân không thể thở.

Các giả thuyết cho rằng virut này có nguồn gốc từ con người, do tộc người Viking tạo ra trong một đợt bùng phát dịch tễ bất kỳ. Điều có thể thấy là, theo dữ liện đánh giá bằng nghiên cứu, loại coronavirus này lây nhiễm chính xác hơn cho cư dân Trung Quốc. Tuy nhiên, rất đáng nghi ngờ rằng nó đã được tạo ra một cách giả tạo. Trong tự nhiên, có quá nhiều mầm bệnh tự nhiên của căn bệnh này.

Tuy nhiên, các trường hợp mắc bệnh do coronavirus 2019-nCoV đã được đăng ký không chỉ trong số những người thuộc chủng tộc Mongoloid, mà còn giữa những người châu Âu và cư dân Hoa Kỳ, Danila Konnov, người đứng đầu khoa bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Đại học H-Clinic chia sẻ.

Trong các dữ liệu đã đăng ký với các tổ chức y tế chính thức của Trung Quốc, thì trong 25% người từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng có: 16% là bệnh nặng, 5% là nguy kịch, và 4% là t.ử v.ong”

Có khả năng, sự chọn lọc dân tộc đối với virus có thể có trong tự nhiên, ông giải thích. Ví dụ, nếu trong quá trình sinh sản, virus sử dụng các cấu trúc tế bào chỉ đại diện của một chủng tộc nhất định mới có. Vì vậy, có ý kiến cho rằng để xâm nhập vào tế bào, virus sử dụng một thụ thể trên bề mặt của nó và ở những người thuộc chủng tộc Mongoloid có số lượng thụ thể như vậy cao hơn nhiều lần so với đại diện của các quốc gia khác. Do vậy, cơ hội lây nhiễm và truyền bệnh cao hơn nhiều.

Cho đến nay, đây có thể được coi là một lời giải thích khá rõ ràng về lý do tại sao phần lớn các trường hợp là người Trung Quốc, chuyên gia lưu ý. Nhưng dù sao đi nữa, bất kỳ lý thuyết nào về nguồn gốc của coronavirus mới đều đặt ra rất nhiều câu hỏi từ các chuyên gia.

Dịch từ Báo khoa học Nga Izvestia

Nguồn QĐNDVN

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Nga công bố: Covid-19 được lai tạo để thao túng bộ gen, nhắm vào một số chủng tộc và sắc tộc cụ thể

  1. Thật khủng khiếp , thế mà báo Đảng cứ ra rả: virus nCoV có độc lực không mạnh . thật là nghe chỉ muốn tống mấy quả đấm vào mồm thằng nào phát ngôn.

    Thích

Bình luận đã được đóng.