Tỷ phú giàu nhất thế giới bất ngờ tuyên bố sẽ không còn là CEO của Amazon

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và là nhà sáng lập Amazon, tuyên bố ông sẽ không còn trực tiếp nắm quyền điều hành tập đoàn để có thời gian tìm ra những hướng đi mới.

Tỷ phú Bezos sẽ không còn là giám đốc điều hành (CEO) của Amazon. Là người sáng lập công ty cùng vợ cũ, Bezos đã đưa Amazon trở thành công ty thành công nhất lịch sử với tổng giá trị lên tới 1.700 tỉ USD.

Người thay thế Bezos sẽ là Andy Jassy, hiện là CEO của dịch vụ điện toán đám mây Amazon (AWS). Jassy đã có 24 năm làm việc cho Amazon, đưa AWS trở thành nền tảng trị giá 40 tỉ USD.

Nhưng Bezos sẽ không rời Amazon ngay mà quá trình chuyển tiếp sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay. Bezos cũng vẫn sẽ đóng vai trò biểu tượng là chủ tịch công ty.

Bezos dần rút khỏi Amazon để có thời gian đề ra những bước đi mới, những dự án mới, bao gồm tập trung hơn vào tham vọng khám phá vũ trụ, theo Washington Post.

“Amazon đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất từ trước đến nay và đây là khoảng thời gian phù hợp để chuyển giao”, tỷ phú Bezos cho biết.

Tỷ phú Bezos đưa ra tuyên bố bất ngờ khi Amazon công bố báo cáo tài chính mới nhất. Amazon là một trong số ít các công ty trên thế giới ăn nên làm ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Riêng trong quý 4 năm 2020, Amazon thu về hơn 100 tỉ USD. Amazon hiện là gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán sách trực tuyến, điện toán đám mây và cung cấp dịch vụ giải trí, tạo công ăn việc làm cho 1,1 triệu người.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, tỷ phú Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 196 tỉ USD trong khi tỷ phú Elon Musk đã tụt xuống thứ hai với 188 tỉ USD.

Theo 24h