Trực thăng quân sự Ấn Độ rơi, 7 người chết

Tác giả: Thanh Vân

Kinh hoàng về thảm họa ngành hàng không năm nay. Và VN mình cũng góp vào một vụ- chiếc trực thăng rơi hôm 07/7, làm 19 người lính Việt chết. Ngày 21/7 mới đây, lại một chiếc trực thăng Mi- 171 của TQ bị rơi ở Tứ Xuyên. Tại sao thế nhỉ? Tại sao năm nay, máy bay rơi như sung rụng? Kinh khủng là thảm họa hàng không vào năm Giáp Ngọ khắc nghiệt này.


Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ cho biết, một chiếc trực thăng của lực lượng không quân nước này đã bị rơi hôm 25/7 ở khu vực phía bắc, làm 7 người chết.
20140725-230806-83286879.jpg
Một chiếc trực thăng ALH. (Ảnh: News)
Theo PTI dẫn nguồn tin từ lực lượng không quân Ấn Độ, chiếc trực thăng ALH Dhruv, đang trên hành trình bay từ Bareilly tới Allahabad, đã bốc cháy khi đâm xuống Manipurwa thuộc khu vực Ataria, gần Sitapur, bang Uttar Pradesh.

Chiếc máy bay này cất cánh lúc 15h53 ngày 25/7 (giờ địa phương) và gặp nạn vào khoảng 17h cùng ngày. Trên máy bay có tổng cộng bảy quân nhân, bao gồm hai phi công.

Một phát ngôn viên của không lực Ấn Độ nói rằng, phi công trên máy bay đã phát tín hiệu khẩn cấp rồi sau đó máy bay biến mất trên màn hình radar cũng như mất liên lạc với hệ thống điện đàm của trung tâm kiểm soát không lưu Lucknow. “Chúng tôi lo ngại rằng không có ai sống sót”, người phát ngôn nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn, song theo phía không quân Ấn Độ thì chiếc trực thăng không gây thiệt hại gì dưới mặt đất.

———

vietnamnet.vn