Tỷ phú Nga trả lại huy chương Nobel cho chủ

Có người nói với tôi rằng : Một người được cho là giỏi , thì trong túi họ phải có nhiều tiền …?
Nhưng đối với quan niệm của riêng tôi , tôi nhận thấy : Có rất nhiều người , mặc dù đến cuối đời vẫn gặp khó khăn về kinh tế , nhưng họ cực kỳ giỏi – có nhiều đóng góp cho XH , cho nhân loại …những người này thật đáng trân trọng . James Watson là một người trong số đó.


Tỷ phú Nga Alisher Usmanov dự định trả lại huy chương Nobel cho nhà khoa học James Watson, sau khi giành chiến thắng trong phiến đấu giá.
Nhà khoa học bán giải Nobel

IMG_5752.JPG
Tỷ phú người Nga Alisher Usmanov. Ảnh: Reuters

“Đối với tôi, việc một nhà khoa học nổi tiếng phải bán huy chương công nhận thành tựu của chính người đó là điều không thể chấp nhận. Phát hiện của Watson đã đóng góp cho nghiên cứu ung thư, căn bệnh từng khiến cha tôi qua đời. Điều quan trọng với tôi là số tiền mà tôi bỏ ra để mua huy chương Nobel sẽ góp phần hỗ trợ cho nghiên cứu khoa học, và huy chương này sẽ ở lại với người xứng đáng nhận nó”, RT dẫn lời người giàu nhất nước Nga Alisher Usmanov hôm qua nói.

Ông Usmanov thắng trong phiên đấu giá hôm 4/12 tại New York, Mỹ. Theo đó, huy chương Nobel của nhà sinh vật học James Watson được bán với giá 4,1 triệu USD. Trước đó, nó có giá khởi điểm 2,5 triệu USD.

Năm 1962, James Watson nhận giải Nobel Sinh học và Y khoa với khám phá cấu trúc ADN và tầm quan trọng của nó đối với quá trình trao đổi thông tin trong vật chất sống. Tuy nhiên, Watson quyết định bán đấu giá huy chương Nobel vì cần tiền và mong muốn được hòa nhập sau một thời gian dài bị tẩy chay và xa lánh.

IMG_5753.JPGHuy chương Nobel của ông Watson. Ảnh: AFP

Trước đó, Watson là người khơi mào một cuộc tranh cãi quyết liệt trên khắp thế giới về bình luận cho rằng người có nguồn gốc châu Phi kém thông minh so với người da trắng. Quan điểm được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Times của Anh năm 2007.

Linh Anh
Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn