Facebook Thử Nghiệm Tính Năng An Toàn Mới – Chú Khủng Long Bảo Mật

 

Nếu bạn đăng một nội dung bất kỳ lên Facebook trong thời gian gần đây, bạn có thể nhận ra một hình ảnh mới, với sự kết hợp giữa lịch sử và hiện tại: Chú Khủng Long Bảo Mật (The Privacy Dinosaur).

Trang mạng xã hội nổi tiếng này đang thử nghiệm một kiểu pop-up cảnh báo mới để nhắc nhở người dùng chú ý hơn tới những người mà họ chia sẻ nội dung trên trang cá nhân thông qua hình ảnh Chú Khủng Long Bảo Mật – một chú khủng long hoạt hình với chiếc laptop trên tay. 

Facebook đã thử nghiệm tính năng cảnh báo này trong vài tuần qua, và chú khủng long này là một phần vui nhộn của dự án này.

Người phát ngôn của Facebook không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về chú khủng long này và sự ra đời của nó, nhưng cũng thông báo về chức năng cảnh báo mới này: ‘Chúng tôi thường xuyên thử nghiệm những phương thức mới để đảm bảo rằng người sử dụng có thể chia sẻ những nội dung cá nhân với đúng người họ mong muốn trên Facebook.’ 

  

Người dùng Facebook có thể lựa chọn một nhóm người mà họ muốn chia sẻ các bài đăng của họ, và chức năng cảnh báo mới sẽ hỏi lại rằng họ có chắc chắn muốn chia sẻ nội dụng đó với nhóm người kia hay không. Sẽ không có thay đổi gì trong phương thức bảo mật và chia sẻ thông tin trên Facebook, mà chỉ đơn thuần là cảnh báo của Facebook với người dùng về các lựa chọn bảo mật mà thôi. 

Nếu bạn không mấy ấn tượng với tính năng mới đặc trưng này của Facebook, bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Will Oremus, cây viết nổi tiếng về công nghệ của tạp chí Slate, nhận định đây có thể là dấu hiệu cho thấy rằng Facebook đã hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của niềm tin từ người sử dụng. Ngay cả Hiệp Hội Các Chuyên Gia Bảo Mật Quốc Tế (IAPP) cũng đã công nhận phương pháp này trên trang Twitter của họ. 

   

Vì vậy, hãy chú ý tới Chú Khủng Long Bảo Mật của Facebook, vì nó có thể giúp bạn tránh khỏi việc chia sẻ nội dung cá nhân với quá nhiều người.