Cửa hàng ở Đà Nẵng cấm khách Việt chỉ bán cho khách Trung Cộng

  
Tin Đà Nẵng – Người dân Đà Nẵng đang xôn xao việc một cửa hàng chuyên bán những mặt hàng gối nệm bằng cao su thiên nhiên ở 148 Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng, thuộc Công ty Thương mại và Du lịch Tuệ Dân, chỉ tiếp những đoàn khách Trung Cộng chứ không cho khách Việt Nam vào mua sắm.

Đặc biệt, không một người Việt nào có thể tiếp cận được vào bên trong khu vực này. Cửa hàng được xây dựng theo lối kín cổng cao tường, như một cái lô cốt, mặt tiền của tiệm cũng được thiết kế để không ai có thể nhìn thấy mọi hoạt động bên trong.

Nhận được thông tin trên, các ông lãnh đạo quận, phường đến kiểm tra cho thấy cửa hàng có đầy đủ giấy phép kinh doanh nhưng bên trong tất cả bản chỉ dẫn, những mặt hàng hoàn toàn là chữ Trung Cộng, hơn một nửa nhân viên là người Hoa Lục. Hỏi những nhân viên bán hàng lý do không bán cho khách Việt thì tất cả đều im lặng. Ông Lê Công Đông – Chủ tịch Phường Khuê Trung cho biết việc không bán cho khách Việt là vi phạm, ông sẽ kiến nghị lên trên. Ông Đông cho rằng việc ông quan tâm là phối hợp với công an theo dõi chặt chẽ việc người Hoa Lục đăng ký tạm trú, làm nhân viên bán hàng trong showroom. Theo ông được biết một nửa nhân viên bán hàng là người Hoa Lục, như vậy việc giám sát cũng không phải là dễ dàng.

Quan trọng hơn là khách mua hàng cũng hoàn toàn là người Hoa Lục đi theo đoàn, với số lượng rất đông, trong khi không ai có thể kiểm tra được hoạt động mua bán bên trong của hai bên.

Một công trình đồ sộ như vậy, công khai cấm người Việt ngay tại địa phương, mà đến giờ này chính quyền Đà Nẵng mới kiểm tra. Có lẽ còn rất nhiều “công trình bán nước” cho Trung Cộng theo kiểu này trên đất nước Việt Nam, mà người dân không hề hay biết.

  

Thanh Lan / SBTN