THỦ TƯỚNG QUẢNG BÁ SỰ “VÔ HỌC” !!!???

Chiều 8/8, ông Nguyễn Xuân Phúc đến Hội An. Ông Phúc nói với báo chí và người dân: “Tôi quảng bá du lịch cho Hội An đấy nhé!”.
Tại đây, đoàn xe công hùng hậu của ông đã được CSGT, CSCĐ, An ninh “nằm phè”, Công an Dân phòng các loại…hộ tống chạy rần rần vào đường Trần Phú – khu phố đi bộ, tuyệt đối CẤM XE CƠ GIỚI. Đây cũng là tuyến phố chính của Đi tích Phố cổ Hội An, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan. Dĩ nhiên họ đều tuân thủ quy định: ĐI BỘ.

Đoàn xe công hùng hậu ông áo của ông Phúc chạy ngang tuyến phố đi bộ trước mặt rất đông Tây lẫn Ta, đã thu hút sự hiếu kỳ của mọi người. Ngay sau khi tiến vào phố CẤM một cách an toàn và an nhiên tự tại…, ông Phúc và đoàn tuỳ tùng mới chịu xuống xe, đi bộ một đoạn để… mấy báo đài quay film – chụp hình. Nhiều người dân và du khách có mặt cũng đã kéo đến để… chụp hình lưu niệm với ông Phúc & đoàn xe; để giữ lại khoảnh khắc… chỉ có ở Việt Nam “thiên đường XHCN” ấy!

Hành vi xem thường pháp luật của ông Phúc và đoàn tuỳ tùng cho thấy Pháp luật được soạn ra để đè đầu dân ngu; còn các lãnh đạo đảnh cộng sản thì ngồi xổm lên Pháp luật là chuyện bình thường.

Hoặc, đó là hành vi của một đám vô học, rừng rú, lông lỗ, hang hốc, chậm tiến hoá…

Chỉ có (2) lý do ấy thôi.

Chọn đi!

🙂Nguồn: Fb Bổn Đình Nguyễn – Hình lượm lặt từ lưa từ internet)

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VĂN MINH vs “RỪNG RÚ” !!!

Mặc dù không thích một số chính sách đối ngoại và đối nội của Tống thống Obama. Nhưng tấm hình chụp ở ngôi chùa Shwedagon Pagoda, thủ đô Yangon, Miến Điện (Myanmar) năm 2012 cho thấy, ông Obama là một người rất lịch sự và lễ độ. 

Không riêng gì ngài Tổng Thống, toàn thể đoàn tùy tùng gồm cả nhân viên mật vụ – bảo vệ yếu nhân – đều đi chân đất để tỏ sự kính trọng nền Văn hóa và luật lệ của cư dân địa phương. Các vị nguyên thủ ở phương Tây hay các nước tự do ở Á Châu (Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Taiwan, Thailand, Indonesia, Malaysia…) cũng thường hành động như vậy, vì đó là sự khiêm tốn và lối hành xử văn minh.

Chỉ có bọn Cộng phỉ thất học, vô giáo dục, quen ngồi xổm trên pháp luật… mới mới lái đoàn xe vào chỗ chỉ dành cho “người đi bộ”. Dù đoàn xe ấy có “xịn” cách mấy, đoàn tuỳ tùng có phô trương cách mấy… điều đó vẫn rất kệch cỡm, khôi hài. 

Cốt khỉ trong rừng vẫn không thể gột rửa thành NGƯỜI được!

(Fb Bong Lau)

P/s: “Khuyến mãi” nhẹ:

Ảnh sau là sự so sánh nhẹ:

Bên trái: Nhật hoàng Akihito (Japan) đang dắt tay Hoàng hậu, lên tàu lửa công cộng, về địa phương thăm dân…

Nhật Hoàng và Hoàng hậu là biểu tượng của đất nước Mặt trời mọc; biểu tượng của tình đoàn kết thống nhất dân tộc Nhật; của tinh thần chính trực – sự quang minh chính đại mà Người Nhật luôn gìn giữ thế hệ này sang thế hệ khác… Tuổi cao sức yếu vẫn đi phương tiện công cộng với dân thường.

Bên phải: Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam cùng đoàn xe cong siêu sang chạy rầm rầm vào phố… ĐI BỘ. 

Thiệt là quyền quý, hoành tráng và vương giả! 
=> Chắc các “lãnh tụ” Nhật hong biết hưởng thụ cảm giác thoả mãn của “đỉnh cao quyền lực” là gì rồi…?!?!

FB Huỳnh Quốc Huy

13 thoughts on “THỦ TƯỚNG QUẢNG BÁ SỰ “VÔ HỌC” !!!???

 1. VÔ HỌC chưa hẳn là không có đạo đức nhưng trường hợp VÔ HỌC của thủ tướng phúc này là trường hợp VÔ HỌC đặc biệt, nó vừa kèm theo VÔ ĐẠO ĐỨC, VÔ VĂN HÓA ( thất học chưa hẳn thất văn hóa bởi vì thẩm mỹ cũng là một dạng văn hóa …),nó không thấy rằng cái đoàn xe của nó đã quá cồng kềnh cản trở và dị hợm nhất trên đời nhưng nó lại ” vô tư tươi cười” trong cái dị hợm và bất tự nhiên của nó và khốn khổ của dân cũng như sự khó khăn của đất nước hiên nay
  cho nên nó là thằng VÔ PHÁP LUẬT mặc dù luật pháp là nó đặt ra đấy ! mà vô pháp luật thì chỉ có trong Rừng.
  Ngày xưa, Chu Du hai lần học máu vì Gia Cát Lượng nhưng đó là sự hơn và thua của anh hùng trong thiên hạ.
  Nhưng tôi, có lẽ chúng ta cũng đang gần giống Chu Du nhưng chỉ khác là không phải tài trí như Gia cát mà là đang gặp những kẻ, những bè lũ “khốn nạn ”

  Nói đến khốn nạn tôi lại nhớ đến Giáo sư Ngô Bảo Châu !

  Số lượt thích

  • Cái văn hóa là cái mà người ta ghi trong sơ yếu lý lịch : “trình độ văn hoá : 12, cử nhân, tiến sĩ. …..” chứ không phải là thái độ sống, cách ứng xử với cộng đồng. Vì vậy nên họ có TRÌNH ĐỘ VĂN HÓA CAO đấy chứ !

   Số lượt thích

 2. Pháp luật là pháp luật! Không ai có quyền làm trái pháp luật. Càng làm chức vụ lớn, càg phải gươg mẫu chấp hành pháp luật! Nếu như đúg đây là đoàn xe của thủ tướg thì đág chê trách và buộc phải có lời tạ tội với nhân dân !

  Số lượt thích

 3. Tại sao anh Phúc không đi bộ cùng người dân,khách du lịch mà phải đưa rồng rắn xe công vào phố cổ vậy? Tôi thấy phản cảm quá.
  Nếu anh quảng cáo cho du lịch Hội An thì anh đi bộ cùng người dân tôi nghĩ sức lan tỏa sẽ rất lớn.,

  Số lượt thích

 4. Một chính phủ lừa đảo
  Năm 2007, ông Nguyễn tấn Dũng khi đó là thủ tướng, ký cho phép Liên đoàn Tekondo Việt Nam tổ chức vòng loại olimpic Bắc king 2008 nhưng lại không cho tiền, khiến Liên đoàn phải đi vay tôi số tiền 200.000 UsD để tổ chức, hẹn 1 tháng sẽ trả, tôi nghĩ là việc nhà nước nên cho chúng vay, không ngờ gần 10 năm qua chúng không những không trả mà còn thông đồng với lũ toà án TPHCM không đưa ra xét xử nhằm ỉm đi để ăn không của tôi, Bọn toà án khôn kiếp mà đại diện là mụ Huỳnh Tuyết Mai sẽ phải trả giá, Pháp luật cái chế độ khốn nạn này nó không ra một cái gì cả,vì nó được lãnh đạo bởi một lũ tham quan, vô học và quan liêu

  Số lượt thích

Đã đóng bình luận.