3 điều tạo nên một đất nước Đức hùng mạnh

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, hầu như những thành phố ở Đức đều hoang tàn xơ xác hết. Vậy mà chỉ 11 năm sau khi thành lập nước cộng hòa liên bang vào năm 1949, dân tộc Đức đã có những bước dài phát triển mà các nước khác phải ngưỡng mộ và nay trở thành nền kinh tế thứ ba của thế giới, là đầu tàu của châu Âu..

Làm sao họ có thể vươn lên một cách mạnh mẽ như vậy. Các bạn theo dõi nhé, video ở dưới nói đến 3 điều cực kỳ quan trọng để mỗi công dân Đức ai ai cũng đẹp đẽ, khoẻ mạnh, giỏi giang và góp phần tạo nên một nước Đức văn minh hiện đại như ngày nay.

Trong 3 điều đó, điều đầu tiên mà người Đức dạy trẻ nhỏ từ khi còn bé xíu là thói quen đọc sách. Nên người Đức, người Nhật họ rất chăm chỉ đọc sách, có thời gian rảnh họ liền tranh thủ đọc sách.

Sự khác biệt này không phải ngày một ngày hai, một tháng là có thể nhận ra được, nhưng lâu dần hiện thực sẽ trả lời cho con biết: người chăm chỉ đọc sách với người ít đọc sách bất luận là trên bất kì phương diện nào đều có sự khác biệt rõ ràng không thể phủ nhận.

3 điều tạo nên một nước Đức cường đại

https://video2.dkn.tv/static/embed/460/71fac4.html

Tiểu Bảo (TH)