Val D’Orcia

Phong cảnh đẹp mê hồn của Val D’Orcia, thung lũng trải dài giữa những ngọn đồi Tuscan, đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2004.

Val D’Orcia, sự pha trộn giữa nghệ thuật và thiên nhiên, khu vực địa lý và hệ sinh thái, là một kiệt tác của thiên nhiên nhưng cũng là kết quả và bằng chứng về tầm ảnh hưởng của những con người sống ở vùng này.

Ủy ban Unesco coi đây là ví dụ hoàn hảo về việc vẽ lại thiên nhiên trong thời kỳ Phục hưng và những lý tưởng của Thống đốc Buôn (thế kỷ 14 – 15) của thành phố-thành phố Ý.

Những bức tranh toàn cảnh ấn tượng này cũng đã được vinh danh bởi các họa sĩ nổi tiếng, đặc biệt là các họa sĩ của Trường phái Siena, đạt đến đỉnh cao giữa thế kỷ 13 và 15.

Val d’Orcia Những hình ảnh đại diện của Val D’Orcia và đặc biệt là những hình ảnh về cảnh quan và cư dân của họ, những người sống trong khu vực hòa hợp với thiên nhiên, đã đánh dấu nghệ thuật của thời kỳ Phục hưng.

Chu kỳ các bức bích họa của Ambrogio Lorenzetti “Allegoria ed Effetti del Buono e del Cattivo Governo” (1338-1339) trong Palazzo Pubblico ở Siena là minh chứng cho phong trào này.

Những kiệt tác này vượt ra ngoài tính cách nghệ thuật của chúng và đạt được ý nghĩa về kiến trúc, môi trường và xã hội.

Những ngọn đồi thoai thoải, được bao phủ bởi thảm thực vật phong phú như dây leo, rừng ô liu, cây bách, cây đỉa và cây hạt dẻ, điểm xuyết bởi những tòa nhà cổ kính từ thời Trung cổ, điền trang và lâu đài, tất cả đều có thể tìm thấy ở Val D’Orcia, một bức tranh toàn cảnh ấn tượng trong thực tế trông giống như một bức tranh của các bậc thầy vĩ đại của Trường Siena.

Năm triệu năm lịch sử tự nhiên cũng để lại dấu ấn với hệ động thực vật phong phú.

Các trầm tích dung nham của các núi lửa Radicofani và Amiata hiện không hoạt động cũng đã giúp định hình bức tranh toàn cảnh của khu vực này; Đá trachyte sẫm màu được tìm thấy trong khu vực có nguồn gốc từ dung nham cứng. Nhiều tảng đá đi cùng sông Orcia, một con sông bắt nguồn từ những ngọn đồi và băng qua thung lũng, cũng được tạo thành từ dung nham.

Thung lũng Orcia có lịch sử lâu đời nhờ Via Cassia, con đường La Mã vĩ đại nối liền Rome với miền bắc nước Ý và băng qua toàn bộ thung lũng.

Câu chuyện diễn ra dọc theo con đường Lãnh sự cổ kính này, nơi trở thành sân khấu cho những biến động lịch sử vĩ đại nhất. Một phần lớn của Via Cassia hợp nhất trong thung lũng với Frankenweg, một tuyến đường mà hàng nghìn người hành hương đã vượt qua trong nhiều thế kỷ.

Việc người và hàng hóa qua lại liên tục dọc theo con đường quan trọng này đã đánh dấu lịch sử và tầm quan trọng của nhiều ngôi làng và dẫn đến việc thành lập Cộng hòa Siena vào thế kỷ 15.

Vào nửa sau của thế kỷ 16, Florence giành được quyền lực đối với thung lũng và các khu định cư xung quanh Siena và biến Val D’Orcia trở thành một khu vực thuần nông.

Castiglione d’Orcia, Montalcino, Pienza Radicofani và San Quirico d’Orcia là năm khu vực mê hoặc đã thành lập Công viên Val D’Orcia để bảo vệ và quảng bá khu vực này.

Contignano, Monticchiello, Bagno Vignoni, Rocca d’Orcia, Campiglia d’Orcia, Bagni San Filippo, vivo d’Orcia là những ngôi làng đẹp như tranh vẽ khác mang đến những khoảnh khắc truyền thống ấn tượng trong khu vực này.

Khu vực này không chỉ nổi bật bởi cảnh quan mà còn bởi truyền thống ẩm thực và rượu mạnh. Trong số các sản phẩm truyền thống, chúng tôi tìm thấy pho mát Pienza Cacio Pecorino, mật ong Val D’Orcia, dầu ô liu nguyên chất Castiglione d’Orcia, xúc xích Ý Cinta Senese, nấm và nấm cục, tất cả các món ăn luôn được làm từ một trong những loại rượu nổi tiếng nhất được đi kèm trên toàn thế giới, Brunello di Montalcino.

VA