5 công dụng bất ngờ của hạt đu đủ

IMG_4648.JPGĐu đủ là loại trái cây nhiệt đới với hương vị ngọt ngào với nhiều tác dụng tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng biết hạt đu đủ cũng là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe với những dược tính của nó.

Hạt đu đủ có thể chữa lành bệnh gan

Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô xay hoặc nghiền nát. Sau đó sử dụng cùng với thức ăn hoặc nước trái cây, đặc biệt là nước cốt chanh, liên tục trong 30 ngày. Rất nhiều trường hợp đã chữa khỏi bệnh gan sau thời gian sử dụng phương pháp này.

Ở Nhật, mọi người đều cho rằng uống một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể bảo vệ gan khỏe mạnh khỏi bệnh tật.

Kháng khuẩn cũng là một công dụng của hạt đu đủ
IMG_4649.JPGHạt đu đủ có công dụng kháng khuẩn tuyệt vời. Ảnh minh họa

Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Hạt đu đủ có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư

Hạt đu đủ chứa các tác nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u.Hạt đu đủ có chứa isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.Hạt đu đủ giúp ngừa bệnh thận

Một công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ là giúp ngăn ngừa bệnh thận

Những nghiên cứu tại trường đại học Karachi đã chỉ ra rằng họ hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều trị bệnh thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.

Hạt đu đủ có thể hay thế hạt tiêu

Rất nhiều người đã sử dụng hạt đu đủ xay để thay thế cho hạt tiêu. Hạt đu đủ xay có hương vị cay xen với một chút của vị đắng. Nhưng một khi đã quen với hương vị đặc biệt của loại hạt này là một sự thay thế tốt cho hạt tiêu bởi chúng vừa có vị cay đặc biệt mà vừa tốt cho sức khỏe.

Thanh Huyền
Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn