Sức mạnh của niềm tin


Công việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó. 

Định luật PARKINSON 

1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.

2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra –Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

  

 Niềm tin mở cánh cửa đến với tinh hoa. Khi tin điều gì là chân lý, bạn thật sự có trạng thái tin tưởng hoàn toàn vào điều bạn cho là đúng. Niềm tin là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong việc tạo ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngược lại, niềm tin bị giới hạn cũng sẽ hũy hoại hành động. Niềm tin mang lại tâm trạng tràn đầy sức sống sẽ khiến con người mạnh mẽ hẳn lên.


 Niềm tin giúp chúng ta khơi nguồn những năng lực phong phú nhất ẩn sâu trong con người, tạo ra và định hướng cho những nguồn năng lực ấy giúp thực hiện những mục tiêu mong muốn.

Vậy niềm tin là gì? Chúng là những phương pháp nhận thức được tổ chức sẳn, định hình sẳn để sàn lọc thông tin từ những cuộc giao tiếp của bạn với bản thân một cách bất biến. Vậy niềm tin ở đâu mà có? Tại sao có người có niềm tin dẫn đến thành công. Người khác  có niềm tin chỉ đưa họ đến thất bại? 

 

Niềm tin xuất phát từ:

  1. Chính là môi trường:  Nếu tất cả những gì ta thấy chỉ là thất bại, nếu mọi thứ diễn ra quanh ta chỉ là thất bại và tuyệt vọng, ta rất khó hình thành những hình ảnh trong tâm tưởng giúp ta đến được với thành công.
  2. Sự kiện xảy ra trong cuộc sống, dù lớn dù nhỏ, điều hỗ trợ cho niềm tin: Trong đời , có những sự kiện không bao giờ quên đối với mỗi cá nhân. Vd: Vụ khũng bố 13-9 bạn đang ở đâu?
  3. Tri thức là cách để nuôi dưỡng niềm tin: Một trải nghiệm hình thành tri thức là trải nghiệm trực tiếp. Các cách khác có được tri thức là thông qua đọc sách, xem phim, nghiên cứu và suy ngẫm về thế giới qua các tác phẩm của người khác.
  4. Thông qua những thành quả có trong quá khứ: Cách chắc chắn nhất để tạo niềm tin có thể làm ra một điều gì là hãy thử làm điều ấy một lần.
  5. Hình dung một trãi nghiệm mong muốn trong tương lai như trải nghiệm ấy đang xảy ra ngay lúc này: Tưởng tượng rằng mình đang đạt được những điều mình mơ ước và đang hưởng trọng niềm vui ấy.

 

“ Cây mọc dễ dàng không cho gỗ tốt.

Gió càng mạnh cây càng vững chắc” 

 _J.Willard Marriott.

 Hãy bắt đầu với những kỳ vọng lớn lao.Không chỉ kỳ vọng, hãy tin tưởng, bạn sẽ thành công!

Trích “Đánh thức nguồn năng lượng vô hạn-Anthony Robbins”

Posted by Việt Anh