5 Điều Thiết Yếu Của Cuộc Sống

  

Các bạn hãy thử nghĩ xem nếu thiếu dù chỉ một trong 5 điều này, liệu rằng, chúng ta có thể sống vui vẻ?

1. Sức khỏe:

“Sức khỏe là vàng”. Câu nói này chẳng sai đâu. Trong quyển “Một Lít Nước Mắt”, nhật kí của một cô gái trẻ người Nhật – Aya – kể về thời gian 6 năm chống chọi với căn bệnh thóai hóa tiểu cầu. Cô đã nói “Trước nhất phải có một cơ thể khỏe mạnh. Những chuyện khác tính sau”.
Khi có sức khỏe, bạn có thể tiếp tục chặng đường theo đuổi ước mơ, lý tưởng sống. Tất cả mọi sai lầm đều có cơ hội để sửa chữa nếu bạn có đủ sức khỏe để tồn tại trên đời.
2. Gia đình:

Hay có thể gọi là mái nhà, là vùng quê nơi bạn đã sinh ra, lớn lên và trải qua thời thơ ấu. Bạn biết không, dù có học cao đến đâu, dù có kiếm ra nhiều tiền thế nào thì có lẽ chẳng ai đối xử với bạn chân thành, không vụ lợi bằng người trong nhà. Chẳng nơi đâu an tòan, bình yên hơn mái nhà, hơn tổ ấm của bạn cả. Đây là nơi dưỡng nuôi bạn trưởng thành để tung cánh bay đi, và cũng là nơi cuối cùng dang tay chào đón bạn quay trở về….
3. Tiền

Tiền là thứ ai cũng cần. Nhiều người bảo rằng đồng tiền xấu, nó làm biến chất con người, là căn nguyên của nhiều tội lỗi. Nhưng thực tế, đồng tiền chỉ là một tờ giấy mang giá trị định mức. Tiền có thể mua được thuốc cho bạn tu bổ sức khỏe, mua món ngon, áo đẹp cho bạn vui vẻ, mua nhà để bạn dựng xây tổ ấm. Tùy cách chúng ta sử dụng và kiếm tiền mà đồng tiền tốt hay xấu.
4. Bạn bè:

Có những tâm sự chỉ bạn bè mới có thể thấu hiểu và chia sẻ. Có những giai đọan trong cuộc sống cũng chỉ có bạn bè mới có thể cùng ta vượt qua. Một người bạn tốt sẽ là chỗ dựa cho bạn khi vấp ngã trong cuộc sống, sẽ cùng bạn tận hưởng niềm vui và chia sẻ tâm tư sâu kín.
Chúng ta có thể sống không có bạn. Đúng! Cuộc sống đó có mùi vị của sự cô đơn và trầm cảm.
5. Âm nhạc:

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, âm nhạc có tác động đến tâm lý của con người rất rõ rệt. Việc bạn trở nên vui vẻ sau khi nghe một bài nhạc sôi động hay bật khóc nếu một giai điệu não nề vang lên, chính là minh chứng rõ ràng nhất cho các nghiên cứu ấy. Âm nhạc như là liều thuốc cho tình thần, là người bạn chung của lòai người. Cuộc sống nếu không có âm nhạc, không có nhịp điệu, giai điệu sẽ dễ đi vào trạng thái chậm chạp, ù lì và dễ mất cân bằng tâm lý, giao tiếp.
Chúc các bạn thành công trong cuộc sống
Nguồn: Blogsinhvien

2 thoughts on “5 Điều Thiết Yếu Của Cuộc Sống

  1. 5 dieu nghe qua that dung di nhungkhong phai ai cung co the dat duoc mot cach hon hao. Doi khi do ban than chua thoa man nhung gi da co va doi khi bi tac dong boi moi qun he gia dinh {cha me, vo chong, con cai} khien cho ta mat phuong huong.

    Số lượt thích

  2. Chưa đúng! Các vị chân sư tu hành vẫn sống an nhiên tự tại và vui vẽ mặc dù 5 điều kể trên các vị thiếu đến 3 điều (không tiền, không gia đình, không âm nhạc). Vui vẽ hay không là do tâm tạo. Trong 5 điều kể trên thiếu tín ngưỡng tôn giáo do đó đa số con người ngày nay mặc dù vật chất đầy đủ nhưng vẫn đầy rẫy bất an trong cuộc sống do mất cân bằng giữa vật chất và tâm.

    Số lượt thích

Đã đóng bình luận.