CHUYỆN “CON RUỒI” VÀ CHUYỆN “RUỒI BU”!

  Hồi đó nghe người ta nói câu thành ngữ “chuyện ruồi bu”… cũng chả hiểu cho lắm. Chỉ mường tượng là một ai đó, làm một chuyện gì đó rất là vô bổ, vặt vãnh, nhảm nhí. xàm xí..v..v.. Nhưng hàng ngày, để chỉ đích danh ai đó – chuyện gì đó là “ruồi bu”.. thì cũng hong phải dễ và cũng hong có nhiều cơ hội đâu. 


Thế mà mấy bữa nay, cả mấy chục triệu dân rần rần chứng kiến cảnh tượng “ruồi bu” trong câu chuyện… chai NumberOne của Cty Tân Hiệp mạt Pháp có con ruồi và cái kết của người tiêu dùng phát hiện ra nó – ngã giá bán lại cho Cty 500 triệu đồng… là anh ấy bị Cty và CA phối hợp gài bắt – đưa ra Tòa xử kêu án 7 năm tù giam. Chưa kể, còn mấy người khác nữa may mắn hơn.. cũng phát hiện chai nước có ruồi nhặng dơ bẩn y chang, cũng bị Cty “giày bẫy” y chang, nhưng may mắn thoát nạn tù tội… 

Cám cái cảnh: Chồng xa vợ, cha xa con mọn vì lỡ xui xẻo mua nhầm chai nước có con ruồi và la làng la xóm lên để đòi bán lại với giá 500 triệu. Một người tiêu dùng bị nhà nước – pháp luật trừng trị bằng tội hình sự vì dám tố cáo sản phẩm bẩn thỉu của Doanh nghiệp. Công dân bị tù tội khi thực thi quyền của mình với Doanh dân. Đúng là chuyện “ruồi bu” bị biến thành chuyện lạ! 


Khoan nói chuyện đúng sai phải trái luật rừng luật rú gì ở đây… chỉ nói đến bản chất sự việc từ chỗ chai nước NumberOne của một Cty có doanh số hàng ngàn tỷ đồng, bán hàng trăm sản phẩm ở khắp tất cả các tỉnh thành… tự dưng có con ruồi chà bá bự lọt vô chai. Sau đó là hàng loạt ruồi nhặng, chất cặn bã, chất dơ bẩn, chất đen xám lợn cợn…v…v.. thay nhau xuất hiện trong các sản phẩm của Cty ấy được người tiêu dùng phát hiện. Điều đó đã gây hoang mang lo lắng và run sợ cho hàng chục triệu con người. Họ sợ chứ, sao hong? Vì họ và con em họ hàng ngày vẫn uống những thứ nước đóng chai của CTy ấy. Ai đảm bảo là chai nào sạch, chai nào dơ? Chai nào có ruồi chai nào ruồi… chưa kịp chui vô? Bệnh hoạn hiểm nghèo tràn lan chưa có tín hiệu già là khả quan… thì những thứ đưa vào người với toàn hương liệu – phẩm màu (nhập từ China), trộn với một mớ rau cỏ tào lao mía lao (được thổi phồng lê là “thảo mộc cung đình” mặc dù cung đình các đời Vua chúa Việt hong hề uống mấy thứ đó)… Mà thêm nữa, những ai phát hiện ra mấy thứ đó “dơ bẩn” mà la làng lên… không khéo lại đi tù. Không sợ té (vãi) đái trong quần mới là chuyện lạ! 


Nên, “chuyện con ruồi” đã được người ta (hẳn là một nhóm lợi ích rất rất lớn – rất rất quyền lực – rất rất trơ trẽn vô nhân tính) bóp méo, bẻ cong, uống éo, đổ khuôn và rồi biến nó trở thành chuyện thật sự rất rất lớn, chứ không phải chuyện “vặt vãnh – ruồi bu” nữa rồi! Họ cố tình làm thế để cái bản chất nói trên – chai nước NumberOne của Cty Tân Hiệp mạt Pháp có con ruồi – bị chìm vào quên lãng một cách vô thưởng vô phạt, vô trách nhiệm, vô lương tâm, vô nhân tính… Nhiều người sẽ cho rằng, người tiêu dùng sẽ quay lưng, tẩy chay, thương hiệu Tân Hiệp mạt Pháp sẽ bị ảnh hưởng… Xin thưa đừng đoán mò nữa. Họ giảm doanh số từ ngàn tỷ xuống vài trăm tỷ.. thì cũng chả chết thằng Tây nào. Lấy nước lã pha hương liệu – phẩm màu China – bỏ thêm vài cọng rau cỏ bông hoa – rồi đóng chai đem bán… Có ruồi có rác cũng chẳng sao, cứ bán chẳng ai dám ho 1 tiếng… Làm ăn kiểu vậy thì khác nào làm ông cố nội xứ này? Họ chỉ là LỜI CỰC NHIỀU hoặc BỚT LỜI một chút mà thôi, chứ có sụp đổ được một tập đoàn làm ăn bất chấp công đạo, trơ trẽn bỉ ổi độc ác vô lương tâm được đâu?!?! 

Và, ông bà mình cũng có câu hay lắm luôn: “Để lâu cứt trâu hóa bùn”. Rồi mọi chuyện cũng sẽ đâu lại vào đó thôi!


Hong tin à… cứ chờ xem. Chừng 3 năm nữa, “chuyện con ruồi” bức hại người tiêu dùng, chà đạp lên công đạo, ngổi xổm lên pháp luật, khạc nhô lên đầu hàng chục triệu dân ngu… rồi cũng sẽ thành “chuyện ruồi bu” mà thôi. Xứ “thiên đường” này… Lịch sử văn hóa dân tộc còn bị bọn họ “bóp” cho hóa bùn hóa cát được.. thì cái gì mà chẳng giống bãi “cứt trâu”?!?      

   

    

    

    

   

P/s: 

Hơi..xì…!

Cuối tuần mình cũng đang quỡn, ngồi nói “chuyện ruồi bu”… thì phải?!?!

🙂
Huỳnh Quốc Huy

2 thoughts on “CHUYỆN “CON RUỒI” VÀ CHUYỆN “RUỒI BU”!

  1. chuyện đây không phải là chỉ một con ruồi, mà là chuyện có hai con ruồi …con ruồi thứ nhất đã chết nổi lều bều trong chai “nước ngot” ..còn con ruồi VÕ VĂN MINH thì chờ đếm lịch trong nhà giam… VÌ anh VÕ VĂN MINH cũng thân phận con ruồi nên mới bị thằng chủ THP vùi dập chết dí, chứ nếu ANH MINH mà là CON CỌP xem………….???????????

    Số lượt thích

Đã đóng bình luận.