TIỀN ĐÂY RỒI 


Mấy hôm nay báo chí và dư luận đang băn khoăn V/v Chính phủ đang tính vay 7.000 tỷ của Trung Quốc làm đường cao tốc khiến dư luận dậy sóng. Phản đói có mà đồng thuận cũng có.
Thực ra muốn phát triển thì cần phải đầu tư giao thông, cơ sở hạ tầng thì rất chính đáng. Có điều vay của TQ thường kèm theo điều kiện là họ chỉ định thầu và thi công bằng công nghệ của họ, thậm chí họ còn bắt phải mua vật liệu của họ nữa nên dư luận băn khoăn cũng phải. Bài học nhãn tiền vẫn còn sờ sờ ra đó như ; Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông,Bauxit tây nguyên chẳng hạn?


Nói chung chính phủ cũng có vô vàn khó khăn trong việc thu xếp vốn cho các dự án hạ tầng cơ sở và phát triển xã hội đang trong giai đoạn này. Nợ công ngày càng tăng cao mà ngân sách lại hạn hẹp, tiền làm ra không đủ chi tiêu cũng khổ. Mà hạ tầng không phát triển, giao thông tắc nghẽn lấy gì phát triển?!


MÁCH NƯỚC CHO CHÍNH PHỦ CÓ TIỀN – KHỎI CẦN VAY CỦA TRUNG QUỐC

Cuối đời vua Càn Long (Trung Quốc), ngân khố triều đình nhà Thanh vô cùng eo hẹp. Khi Càn Long qua đời, vua Gia Khánh có thực quyền, quan tham bậc nhất lịch sử Trung Hoa mới bị đem ra xét xử.

Trong 24 năm đứng ở vị trí dưới một người trên muôn người, Hoà Thân đã dùng quyền lực Càn Long ban cho để buôn quán bán chức, can thiệp chi tiêu, ăn chặn tới 88% vật phẩm, vàng bạc châu báu của triều đình, thâu tóm ở chốn thương trường… Nhờ đó, cái gì Càn Long có Hòa Thân có, cái Càn Long không có chưa chắc Hòa Thân không có.

Tài sản của Hoà Thân được thống kê sơ bộ gồm: dinh thự hơn 3.000 phòng, đất đai hơn 8.000 mẫu, 42 ngân hàng, 75 hiệu cầm đồ, 100.000 lạng vàng nguyên chất, 65.000 lạng vàng bọc đồng, 95 triệu lạng bạc…. Tổng tài sản của Hoà Thân bị tịch thu ước khoảng 1.200 triệu lạng bạc, tương đương số thu ngân khố của triều đình nhà Thanh thu trong 15 – 20 năm.

Đó, xử một Hòa thân mà ngân khố triều đình nhà Thanh rủng rỉnh tới 20 năm, giúp cho triều đình hưng thịnh trở lại mà không cần đến vay bán bất cứ thứ gì.


Ở Việt nam hiện nay số Hòa Thân rất khủng, khủng hơn nhiều Hòa thân thời nhà Thanh. Chúng ta tạm ví dụ vụ đại án Phạm Công Danh, chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng – người đang đứng trước vành móng ngựa vì bị cáo bị buộc tội gây thất thoát 9.000 tỉ đồng. Hôm qua khi xét xử Danh nói tại toà án nhân dân TP.HCM rằng, nếu được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì người nhà của Danh sẽ nộp lại ngay 4.700 tỉ đồng tiền mặt và một khu đất được định giá nhiều ngàn tỷ ở Đà Nẵng. Theo báo chí thuật lại thì Danh còn đưa ra yêu sách nếu được miễn hình sự thì sẽ khắc phục 9.000 tỷ 100%? Khiếp! 9.000 tỷ mà còn khắc phục được thì tiền nhiều cỡ nào? 

Nếu so với 7.000 tỷ phải đi vay Trung Quốc thì xem ra đi xử vài trăm Hòa thân thì ngân sách đầy ú, chả cần vay ai, lại lấy được lòng dân.Đấy,tiền ở đó chứ ở đâu thưa chính phủ!


Bạch Hoàn

Hà Văn DuyLink : http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-pham-cong-danh-toi-tin-chac-khac-phuc-duoc-toan-bo-thiet-hai-3445969.html

__St có chỉnh sửa__

https://www.facebook.com/bachhoanvtv24?fref=ufi

Ảnh : Coppy trên mạng.

__Share không cần hỏi___

3 thoughts on “TIỀN ĐÂY RỒI 

 1. Lời tư vấn đắt giá!
  Thay mặt Bộ Ngân Khố Đang Rỗng của nước nhà,
  Thay mặt các doanh nghiệp đang làm ăn chân chính
  Thay mặt lực lượng lao động công nông dân và một số bộ phận tầng lớp cùng đinh…
  Cảm ơn quân sư Hà Duy đã chỉ cho Bộ Đầu Não biết đúng nơi cần thu, đánh đúng nơi cần đánh. Tránh thu càn, cắn à quên đánh càn như hiện nay, khổ lắm ạ.
  Một lần nữa xin hãy nhận lời cảm ơn sâu sắc

  Số lượt thích

 2. Gia Khánh và Hoà Thân khác nhau ở cương vị Vua Tôi thì còn xử được,còn Việt Nam éo có Vua nhưng chỉ có Quan cùng chung 1 vai Hoà Thân như nhau,biết lấy ai xử ai!

  Số lượt thích

Đã đóng bình luận.