Rothenburg ob der TauberGermany.

Rothenburg ob der Tauber là một thành phố của Đức ở phía bắc Bavaria được biết đến với kiến trúc thời Trung cổ. Những ngôi nhà nửa gỗ có thể được tìm thấy dọc theo những con đường lát đá cuội của khu phố cổ. Các bức tường thành bao gồm nhiều cổng và tháp được bảo tồn cũng như một lối đi có mái che phía trên bức tường. Ở St. Jakobskirche có một chiếc bàn thờ kiểu Gothic muộn, được thiết kế công phu bởi thợ khắc gỗ Tilman Riemenschneider. Tòa thị chính thời Trung cổ có một tòa tháp với tầm nhìn toàn cảnh

Rothenburg ob der Tauber là một thị xã ở huyện Ansbach thuộc Mittelfranken (Middle Franconia), bang Bayern, Đức, nơi có một thị trấn thời Trung cổ được bảo quản tốt, một điểm đến cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nó là một phần của con đường lãng mạn phổ biến chạy thông qua miền nam nước Đức. Rothenburg đã từng là một thành phố đế quốc độc lập từ cuối thời Trung cổ đến năm 1803.

“Bạn sẽ yêu Rothenburg!” Bất kể chúng tôi đã nói chuyện với ai trước chuyến đi qua 14 thành phố của Franconia, chúng tôi có thể chắc chắn một điều: Nếu ai đó đã đến thăm một trong những thành phố, đó gần như chắc chắn là Rothenburg dành cho người khiếm thính. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ thực sự nhận thức được sự nổi bật của thị trấn nhỏ. Nhưng tốt hơn hết: bởi vì nó cho phép chúng tôi khám phá thành phố với một tâm hồn cởi mở.

Sau những ngày ở Rothenburg, chúng tôi có thể xác nhận rằng sự cường điệu là chính đáng. Một trăm phần trăm. Sự tinh tế của Rothenburg khó có thể diễn tả bằng lời. Chúng tôi vẫn chưa biết điều gì khiến chúng tôi phấn khích nhất: những con hẻm nhỏ xinh, những ngôi nhà nửa gỗ tuyệt đẹp hay vị trí của thành phố: Rothenburg tọa lạc trên một ngọn đồi và được bao quanh bởi một bức tường thành được bảo tồn tốt.

VA