THỤY SỸ – LAUTERBRUNNEN VALLEY & SPIEZ

Tàu từ Lucerne đến Interlaken chạy trên một con đường tuyệt đẹp được gọi là tuyến GoldenPass. Chúng tôi đã đặt vé đặc biệt để đặt chỗ ngồi trên một trong những toa nhìn toàn cảnh của tàu rất đẹp nhưng chắc chắn không cần thiết để đánh giá cao tầm nhìn trên đường đi. Từ Interlaken, chúng tôi đi tàu đến Lauterbrunnen, đi cáp treo đến Grütschalp, và cuối cùng là một chuyến tàu khác [rất đẹp] đến Mürren. Tất cả các hệ thống giao thông công cộng có vẻ khác biệt này thực sự đều được liên kết bởi SBB, giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch và đặt hành trình, ngay cả khi bạn phải đổi tuyến nhiều lần!

Chúng tôi ở lại 5 đêm trong khách sạn Bellevue trong một căn phòng có ban công nhìn ra các ngọn núi Eiger, Mönch và Jungfrau cao chót vót bên kia thung lũng. Đơn hàng kinh doanh đầu tiên của chúng tôi để làm quen với thị trấn là lấy một số xe đạp leo núi và đi vòng quanh. Chúng tôi đã đánh giá thấp độ khó của một số con đường và đánh giá quá cao khả năng đi xe đạp leo núi của mình, nhưng chúng tôi đã rất vui khi tạo đường vòng của riêng mình để tận hưởng cảnh quan thiên nhiên!

Vào ngày đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu đi bộ đường dài đến đáy thung lũng. Đi bộ từ Mürren xuống Gimmelwald, một thị trấn nhỏ buồn ngủ rải rác những ngôi nhà và trang trại trên núi cao, rất dễ dàng và trên những con đường hầu hết được lát đá. Đường xuống Stechelberg dốc hơn và nhiều đường mòn trên núi. Bạn đi bộ xuống rừng, băng qua một thác nước, và sau đó đến một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua sông (tại 46.541119, 7.891385). Đi xuống sâu hơn một chút vào đáy thung lũng, chúng tôi lấy một chiếc bánh su kem giải khát rất xứng đáng tại Hotel Restaurant Stechelberg.

Chúng tôi đặt tầm nhìn về phía bắc vào thời điểm này và bắt đầu chuyến đi bộ ba dặm rưỡi về phía Lauterbrunnen. Mặc dù đường đi bộ bằng phẳng (trên thực tế là hơi xuống dốc ở mức trung bình), nhưng chân chúng tôi đã bị đau nhức khi đi bộ xuống từ Gimmelwald! Chúng tôi chia tay chuyến đi của mình với điểm dừng ở Thác Trümmelbach, một loạt thác nước mạnh cắt ngang qua ngọn núi ở phía đông của thung lũng. Giá vé vào cửa 11 CHF hơi cao, nhưng rất đáng để xem xét! Chúng tôi ăn trưa tại Nhà hàng Oberland trước khi đi cáp treo và đi tàu trở lại Mürren.

Chúng tôi đã nghỉ ngơi vào ngày hôm sau một cách thoải mái. Có một tuyến cáp treo (Schilthornbahn) chạy từ Stechelberg lên đến Schilthorn, dừng ở Gimmelwald, Mürren và Birg. Giống như nhiều thứ ở Thụy Sĩ, giá cả đắt đỏ, nhưng đó là một chuyến đi thú vị và một cách dễ dàng để lên đỉnh. Cáp treo và đỉnh núi mang đậm thương hiệu James Bond để kỷ niệm sự xuất hiện của ngọn núi trong On Her Majesty’s Secret Service. Nó hơi cao hơn một chút, nhưng bạn chỉ cần cuộn với nó! Hội nghị cung cấp tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời, bị mây che khuất một phần và vào đầu tháng 6 vẫn còn tuyết bao phủ, điều mà chúng ta không thể thấy nhiều ở München !

Đường mòn North Face là một địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Chúng tôi đi bộ đến Suppenalp từ Mürren và đi qua Spielbodenalp. Những bông hoa dại ở một số đồng cỏ mà chúng tôi đi qua rất sống động và tinh túy trên núi cao. Chúng tôi cũng bắt gặp một số con bò trên con đường trở về Mürren. Xin chào các bạn!

Trong thời gian lưu trú, chúng tôi đã tận dụng các bữa ăn tại khách sạn của mình, nơi có nhà hàng được đánh giá cao và một phần lý do tại sao chúng tôi chọn ở lại đó. Chúng tôi ăn tối ở đó hàng đêm, thử mọi thứ từ schnitzel và gà rán đến khoai tây nướng, mì Ý và salad, và thậm chí cả bánh ngọt và bánh nướng. Mọi thứ đều ngon. Chúng tôi đã tạo thói quen ăn trưa muộn sau khi đi bộ đường dài tại Edelweiss (Schnitzel, pizza), nơi cung cấp những món ăn ngon trên sân hiên có tầm nhìn toàn cảnh nằm ngay dọc theo mép vách đá với tầm nhìn ấn tượng xuống thung lũng.

Chúng tôi dừng lại ở Spiez trên Hồ Thun để chia tay chuyến đi trở lại Zurich vào ngày chúng tôi rời đi. Không có gì để làm tại thị trấn ven hồ lười biếng này ngoài việc dành thời gian ở Lâu đài Spiez xinh đẹp và tham quan những khu vườn tuyệt đẹp xung quanh với nhiều loại cây và hoa. Sau khi ăn mì ống và kem ở Riviera by Elio, chúng tôi quay trở lại tàu để đến sân bay đáp chuyến bay về nhà.

Hy vọng của chúng tôi cho chuyến đi này là để lại cảm giác sảng khoái và nạp năng lượng. Hoàn thành nhiệm vụ. Lucerne hiện là một trong những thành phố yêu thích của chúng tôi và việc rút phích cắm sâu trong dãy Alps cho phép chúng tôi kết nối lại với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành nhất của châu Âu và quên đi sự hỗn loạn của thành phố lớn. Bằng cách nào đó, tôi không nghĩ sẽ lâu cho đến khi chúng tôi quay trở lại dãy Alps lần nữa… Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ mơ về thời gian của mình ở Thụy Sĩ thanh bình.

VA

Posted by thannientudo

Đăng ký kênh để nhận những bài viết mới:

https://safechat.com/channel/2787450614718129055