Đọc để biết người nước ngoài suy nghĩ gì về người Việt Nam !

20140405-021800.jpg

Một suy nghĩ 293 thoughts on “Đọc để biết người nước ngoài suy nghĩ gì về người Việt Nam !

 1. ng viet sống đua đòi xem trọng vật chất va có loi trc mắt,ko qtam cong đong va su văn minh tối thiêu noi cộng cộng it thấy.rat chậm phát triển

  Thích

 2. Tôi đã đọc 08 bài viết trên của các bạn nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã có những nhận xét chính xác và chân thành. Đó là những thiếu xót mà chúng ta, con em chúng ta phải sửa chữa, khắc phục. Là người Việt Nam, chúng ta không thể phủ nhận chính mình. Tôi vẫn luôn tự hào mình là người Việt Nam !

  Thích

 3. đó là lý do của đại đa số người Việt mình… có ai nhgĩ vì sao như v không…. t thì thấy sự yếu kém trong cách tự giáo dục củ chính bản than họ. Tầm nhìn hạn hẹp của người mình cả các nhà lãnh đạo đất nước nữa cũng không biết cách nhìn nhận đánh giá khắc phụ nữa…. quá nhiều thứ.

  Thích

 4. Bài này của dân ta viết tự phê phán. Có 1 nhân vật người nước ngoài trên đây mình biết khá rõ, cô không hề có cái tên theo như bài viết gán cho và dĩ nhiên những lời nhận xét kia cũng chẳng phải của cô. Sao không dám dũng cảm tự phê bình, mà phải mượn lời những người bạn nước ngoài ? Nhảm !

  Thích

  • có thể người ta đã k dũng cảm tự nhận , nhưng mình thấy những lời nhận xét trên cũng đúng đấy chứ bạn,… quan trọng khi người ta đọc bài này thì chả ai quan tâm lắm đến tên tuổi mấy người nước ngoài kia đâu, họ chỉ đọc mấy lời nhận xét và suy ngẫm thôi… sai thì mặc kệ cứ coi như vừa đọc 1 thứ gì đó mang tính giải trí, còn nếu thấy đúng thì cũng nên xem xét lại lắm chứ ^_^

   Thích

  • The thi ban Honghue Vo chua hieu het ve ng VN rui. Neu ng viet dug cam nhu ban noi thi toi chac chan 1 dieu rag : anh/co ta se bi “nem da” toi boi. Boi nhug fan tu co lien wan den nhug tieu cuc noi tren.

   Thích

   • Đấy là những khía cạnh yếu kém của người Việt Nam và chúng ta cũng nhìn nhận thẳng thắn nó để cố gắng khắc phục bản thân, tuy nhiên xin lỗi mấy người bạn nước ngoài kia chứ, tại sao lại chỉ nhìn nhận mặt xấu của người ta mà nói, mà khồng nghĩ lại xem bên nước mình cũng có những tật xấu ntn, sống quá phóng khoáng, yêu đương không lành mạnh mà nếu ở đất nước VN là bạn đã bị cách ly rồi, tại sao lại có sự khác biệt đó, là bởi vì có truyền thống, phong tục tập quán của mỗi nơi mà cấu thành nên tính cách.
    Như ở đất nước bạn nam nữ khi mới gặp nhau lần đầu có thể dẫn về nhà ngủ với nhau, hoặc vào KS nhưng xl nhé nếu ở VN như vậy thì cũng không khác gì là gái bán hoa đâu.
    Bởi vậy trước khi phê phán người khác thì hãy nhìn lại bản thân mình đi, nhìn lại đất nước mình đi, nhất là cái bạn người Việt giấu tên kia nữa, cái loại ý thì phải cấm vận về VN luôn, đúng là bán nước

    Thích

 5. Các bạn cứ thử sang nc ngoài 1 lần đi . Các bạn sẽ thấy k đâu thoải mái bằng Việt Nam đâu . Luật pháp của ta vẫn chưa nghiêm khắc . Nếu ở hông kong hút 1 điếu thuốc nơi công cộng hoăc ngoài khu vực thùng rác bạn sẽ bị phat 2000 nghìn đô thì về việt nam các bạn sẽ đc hút ở bất cứ đâu mình muốn mà k sợ bị phạt :))) và vì thế đat nươc muốn phát triển thì luật phải nghiêm .

  Thích

 6. do la van hoa nguoi vn..phan xet nguoi khac thi chac ban la thanh nhan roi…toi van tu hao minh la nguoi vn…co ai noi xau nguoi trong gia dinh minh ban suy nghi la gi…moi nguoi vn la mot tam guong cho the he tre lam theo..ban co lam dieu gi do nhu mot tam guong chua?…de nguoi khac phan xet ca nguoi vn(trong do co minh) nhuc qua

  Thích

 7. Mỗi nước một cách sống, một cách ứng xử, văn hóa riêng. Những bài viết trên chỉ lôi ra những tật xấu mak đâu phải hầu hết mọi người việt nam đều có. Nước nào cũng có cái tốt cái xấu, nhưng sao khi người ta chứ lôi những tật xấu của mình ra chê bai phê phán thì các bạn nước mình lại cảm ơn họ. Ở đất nước của họ có thật sự là tốt đẹp không, mà lại đi nhận xét tiêu cực cho đất nước của mình.

  Thích

 8. Sử mình không giỏi, văn mình không tốt nhưng mình thấy một bạn nói rằng nước mình sau 4000 năm nghèo vẫn hoàn nghèo hay gì đó đại loại như thế nên mình muốn viết đôi dòng này. Bạn hãy thử tính lại xem, nạn đói gần đây nhất cách năm 2014 này bao nhiêu năm ? Việt Nam giành độc lập và tự do được bao nhiêu năm ? Đất nước ta là đất nước Đang phát triển hay đất nước Đã phát triển ? Thực sự mình biết các bạn rất rầu lòng khi nhìn ra xã hội ngoài kia các nước phương Tây hay ngay đất nước Nhật ngay ở châu Á văn minh, con người có ý thức cao như thế. Nhưng các bạn thử nghĩ xem, người ta phải mất bao nhiêu năm để được như vậy? Phải qua bao nhiêu thay đổi để họ được như vậy ? Các bạn nhìn cái gì cũng cần phải nhìn vào 2 mặt, đừng chỉ biết lên án và chỉ trích chứ không tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương hướng giải quyết.
  Và mình cũng mong là những người ở đây cũng tự biết thay đổi để từng cá nhân thay đổi thì sẽ là cả cộng đồng thay đổi 🙂

  Thích

  • Nói vậy là ko đúng, là bênh vực cái xấu rồi. tại sao cái dim dúa, cái mốt này nọ, ăn xài hàng hiệu học được từ ngta mà có mỗi cái việc Ý THỨC là ko học được? Đừng bảo người ta bao nhiêu năm để đc vậy, hãy hỏi lại xã hội mình mất bao lâu để học được cái phong cách thời thượng của phương Tây, của phương Đông mà hành xử thì như thế nào.

   Thích

 9. Minh cung Cam thay rat buon vi nguoi viet Minh o dau cung vay. Tu dua Minh len va ha thap nguoi Khac xuong. Mac du dieu do khong Hoan toan la su that. Luon Luon khong biet ton trong nguoi Khac. Thay ai hon minh la kho chiu ra mat, ho khong bao gio biet ho chi 1 mot Lan song, song sao cho dep long nguoi doi dien minh. Chi can moi ca nhan Lam mot dieu y thuc nho nhat trong Tiem thuc cua minh thi co le cai dat Nuoc nho be voi hinh chu S se luon dep trong mat moi nguoi……

  Thích

 10. Buồn quá, khi nghe những lời nhận xét đúng. Các bạn trẻ nên học hỏi và cải thiện lối sống của chính mình là góp phần xây dựng cho các lớp sau.

  Thích

 11. Nam 1961 khi tong thong Nam Han Ly Thua Van tham vieng Viet Nam, ong to ra ngac nhien ve su sam uat va phat trien cua thanh pho Saigon, va ong uoc mo thanh pho Seoul cua Nam Han mot ngay nao do se tro nen giong Saigon, mac du luc do bi chia hai, mien Nam hon han cac quoc gia A Chau ve y te va giao duc chi thua Nhat Ban, luc do Thailand va Taiwan rat mo uoc duoc nhu Viet Nam, khi nhung nguoi linh Nam Han den Viet Nam ho rat la ngac nhien, ho noi doi song cua nguoi dan may anh con tot hon doi song cua dan Nam Han chung toi, bay gio la nam 2014 thi minh lai thua ho rat xa, dan minh phai di lam lao dong cho ho. Dieu dang buon la dat nuoc co nhieu tai nguyen, nhieu nguoi tre co tai, co vi tri thuan loi so voi cac quoc gia kha ma van con ngheo.

  Thích

 12. Uh…bit dau ho cung zay….chang ai thay vat chat ma bo chay…minh ghet ng nuoc ngoai….nhu la ho thong minh lam….ho chi co bo oc de lam viec va phan xet ng khac ….nhung cuoi cung.thi o trong nuoc cua ho thi ho cung vay thoi.ko fai wa nuoc viet nam roi phan xet 1cach tham te zay dau….neu may ng tay ko thich viet nam vay qua.viet nam de lam gi?…xoi moi doi tu cua nguoi khac ah? Hay lam xau ng viet nam hon

  Thích

 13. nếu người nước ngoài ko qua nước mình, có lẽ nước mình còn nghèo hơn, bế quan toả cảng giống hồi xưa, bạn sẽ chả có vật dụng , máy tính, internet để nói trên này đâu, bạn nói như đúng rùi í. nói thật, người ta nói chung chung thế thui, cái nào đúng thì mình sửa , ko đúng thì thui, niềm tự hào dân tộc ko phải là tất cả đâu bạn nhé, đừng có tự kiêu quá mà giết chết mình đó :))

  Thích

Bình luận đã được đóng.