Cuộc thi “Những cô vợ siêu keo kiệt”

IMG_4681.JPGTác giả: Theo Cử Tạ (Khám phá)
Phần thưởng cuộc thi của báo Vợ Chồng tổ chức với đề tài: “Hãy kể một câu chuyện chứng tỏ việc nộp tiền cho vợ thì dễ, xin tiền vợ mới khó” đã tìm được chủ nhân.

Câu chuyện có nội dung: Chồng có đôi giầy rách há mõm, không dám xin tiền vợ, bèn lấy bút dạ viết lên giầy: “Chú ý! Giầy rách” kèm theo mũi tên chỉ hướng rách. Ai ngờ vừa nhìn thấy người vợ đã gầm lên: “Ông móc đâu ra tiền để mua bút viết lăng nhăng, loại bút này rẻ cũng phải 10 ngàn, mà tôi đã kiểm tra rất kỹ các túi quần, túi áo của ông rồi, vậy mà vẫn giấu được, ông bí mật lập quỹ đen hả?”*
* *

Kiến cắn… mông cô em vợ
Một người đàn ông bị kiến cắn nhưng phải nhập viện với bộ mặt sưng vều. Các bác sỹ khoa chống độc đã đề nghị anh tả rõ hơn về con kiến, vì theo họ, với vết sưng to như vậy thì hẳn phải là một con kiến độc. Tranh thủ lúc người nhà đi ra ngoài, anh chàng mới tiết lộ: Thực ra con kiến ấy chỉ là một con kiến rất bình thường nhưng có điều nó cắn vào mông cô em vợ, vì ra tay “nghĩa hiệp” nào ngờ bị vợ “chứng kiến” nên anh ta đã ra nông nỗi đó.

Ý nghĩa của từ “vợ”
Một nhóm các nhà ngôn ngữ học đã nghiên cứu nguồn gốc từ “Vợ” trong tiếng Việt, họ cho rằng, sở dĩ người ta dùng từ này để gọi phu nhân của các ông chồng là bởi chữ “Vợ” được cấu trúc gồm “Vờ” + “Ơ” + “Nặng”, điều này diễn tả một chuỗi sự kiện xảy ra đối với các ông có vợ, đầu tiên là hay “vờ vịt” nói dối lùng quanh khi về muộn, tiếp theo là tỏ vẻ ngạc nhiên (Ơ!) gãi đầu gãi tai khi vợ hỏi có lương chưa? Còn “nặng” thể hiện việc các ông chồng thường xuyên phải cân xem “bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn?” để đỡ bị vợ “nặng mặt”. “Nặng” còn bao gồm cả việc sau khi cưới các ông đều phải làm việc nặng, làm ca 3 liên tục hằng đêm, và “nặng” còn thể hiện việc các ông sau khi cưới đều nặng cân lên do liên tiếp bị ép ăn đồ ăn thừa.*
* *

Các thương gia đã du lịch cùng ai?
Thời kỳ khủng hoảng kinh tế, để thu hút khách hàng, một hãng hàng không quyết định ra thông báo rằng các thương gia có thể bay cùng vợ mình miễn phí trong những chuyến bay du lịch. Danh sách được các hành khách điền đầy đủ họ tên, địa chỉ.
Một thời gian sau, hãng hàng không viết thư cảm ơn các bà vợ theo địa chỉ nêu trên và thăm dò họ xem chuyến bay có vui vẻ không. Té ra có tới 90% các bà vợ hoàn toàn không biết gì về những chuyến bay này.*
* *

Ý vợ là ý Chúa!
Cuộc thi “Dành cho đàn ông có vợ” trên truyền hình số tháng trước với câu hỏi: “Gia đình bạn muốn đi du lịch Nha Trang hoặc Vũng Tàu, bạn muốn đi Nha Trang, vợ bạn thích đi Vũng Tàu. Vậy cuối cùng gia đình bạn sẽ đi đâu?”.

Ban giám khảo đã cho mời 5 người có đáp án “Đi Nha Trang” lên sân khấu và thông báo rằng họ đã vi phạm quy chế thi với lý do: Đây là cuộc thi “Dành cho đàn ông có vợ”. Họ đích thị là những người chưa có gia đình bởi lẽ chỉ những người chưa có gia đình mới dám có quyết định thiếu kinh nghiệm như vậy!

Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn