Nữ tiến sĩ y khoa trẻ của Việt Nam được thế giới vinh danh

Trần Hà Liên Phương là nhà khoa học nữ đầu tiên của Việt Nam được tổ chức L’Oreal-Unesco vinh danh tại Pháp cho công trình nghiên cứu về bệnh ung thư.

Tiến sĩ Trần Hà Liên Phương, giảng viên khoa Công nghệ Y Sinh, Đại học Quốc gia TP HCM là một trong 15 gương mặt nữ được giải thưởng L’Oreal-Unesco (Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học), vinh danh ở hạng mục Nhà khoa học trẻ tài năng quốc tế.

Tiến sĩ Phương là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng L’Oreal-Unesco. Chị cùng 14 người được vinh danh lần này đã vượt qua 230 tiến sĩ khác do một hội đồng gồm 12 nhà khoa học danh tiếng lựa chọn.TS Phương, người Việt đầu tiên được L’Oreal-Unesco vinh danh. Ảnh: L’Oreal-UnescoCông trình được vinh danh của chị là nghiên cứu về hệ mixen chứa fucoidan trong ứng dụng điều trị và hỗ trợ quan sát mô ung thư tại Việt Nam; giúp cho việc điều trị hiệu quả nhưng chi phí rẻ, ít phản ứng phụ hơn.

Tiến sĩ Liên Phương, 34 tuổi, tốt nghiệp khoa Dược, Đại học Y TP HCM. Luận văn tiến sĩ được chị hoàn thành tại Đại học quốc tế Kangwon (Hàn Quốc).

Ra đời từ năm 1998, giải thưởng Vì sự phát triển Phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 2.250 phụ nữ tài năng tại hơn 110 quốc gia. Người nhận được giải ngoài danh hiệu sẽ nhận được 40.000 USD để tiếp tục phát triển công trình nghiên cứu của mình.

Lễ vinh danh sẽ diễn ra ngày 18/3 tới tại Paris (Pháp).

Phạm Duy

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Nữ tiến sĩ y khoa trẻ của Việt Nam được thế giới vinh danh

  1. Được gửi từ Yahoo Mail trên Android

    Từ:”Việt Anh” Ngày:T.4, 11 Th3, 2015 lúc 5:47 Chủ đề:[New post] Nữ tiến sĩ y khoa trẻ của Việt Nam được thế giới vinh danh

    thanhnientudo posted: “Trần Hà Liên Phương là nhà khoa học nữ đầu tiên của Việt Nam được tổ chức L’Oreal-Unesco vinh danh tại Pháp cho công trình nghiên cứu về bệnh ung thư. Tiến sĩ Trần Hà Liên Phương, giảng viên khoa Công nghệ Y Sinh, Đại học Quốc gia TP HCM là một trong 15 “

    Thích

Bình luận đã được đóng.