Chị em phụ nữ nên đọc bài viết này

 
Chồng thức suốt đêm chăm sóc vợ ốm, sáng ra hỏi: “Hôm nay thấy thế nào? Còn đau không?”. Người ấy đến thăm, hỏi: “Hôm nay em thấy thế nào? Còn đau không em?”.
Chồng hì hụi nấu cho vợ bát cháo, bưng đến, nói: “Ăn đi cho toát mồ hôi…”

Người ấy đến đúng lúc bát cháo còn để trên bàn, bảo: “Em ăn đi kẻo nguội…”

Sáng thấy trời trở gió, chồng đưa cho cái áo khoác bảo: “Trời lạnh đấy…”

Người ấy nhìn thấy quấn kín mít trong đống áo quần, hỏi: “Có lạnh không em?”

Chỉ thêm một từ “em” mà sao nghe lòng cứ rưng rưng. Người ấy thật dịu dàng, thật trìu mến, thật đáng yêu.

Chỉ thiếu một từ “em” mà thấy lòng lạnh tanh, ngao ngán thấy ông chồng thật khô khan, cục mịch.

Chỉ vì một từ em mà chị đã xao lòng. Chỉ thiếu một từ em mà chị cảm thấy hụt hẫng, người đâu mà khô như ngói.

Chị thật chóng quên. Trước kia anh đâu có thế. Nhưng…
Anh vừa hoàn thành công trình được nghiệm thu xuất sắc, vội lao về nhà để đưa vợ đi nhà hàng chiêu đãi, mặc cho đồng nghiệp í ới rủ rê đi nhậu, nhưng gặp ngay nét mặt lạnh lùng của vợ:

– Hôm nay thất nghiệp hay sao mà giờ này đã về…

Nguội cả niềm vui.

Vui quá vì nhận được một hợp đồng béo bở, về thấy vợ đang lúi húi nấu cơm, thương vợ quá nên bàn:

– Em tìm thuê lấy người giúp việc cho đỡ vất…

Vợ cau có:

– Sợ vợ vất vả hay thích có bà bé trong nhà?

Tình yêu vụt tắt.

Có hôm tự nhiên nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa thấy yêu vợ lạ lùng, chẳng kìm được lòng đến bên vợ hôn một cái. Vậy mà vợ quay ngoắt lại, giương mắt lên hỏi:

– Hôm nay lại làm gì nên tội hả? Anh khai ngay. Hôm nay anh gặp lại người yêu cũ phải không?

Nói là vì yêu vợ quá thì vợ lại phì vào mặt bảo: “Đừng giả dối, đừng đánh trống lảng…”. Buồn cả người.

Có hôm công việc không suôn sẻ, vừa mệt, vừa chán, chỉ mong được về nhà nằm nghỉ bên vợ con cho quên hết sự đời, vậy mà vừa mở cửa, mới bước được có một chân vào nhà vợ đã nhìn lom lom hỏi:

– Hôm nay cãi nhau với con nào hả? Sao mặt mũi trông như thất tình vậy?

Cứ nghĩ, giá như vợ chỉ hỏi một câu: “Anh có chuyện gì mà trông mệt thế?”, chắc sẽ bật khóc mà nói: “Không có em chắc anh không sống nổi…”.

Vợ bước từ phòng tắm ra, trông vợ mát mẻ cứ như thiên thần, yêu thật là yêu, chạy ra ôm vợ vào lòng, ghé tai nói khẽ: “Em xinh thật là xinh. Thơm thế, cứ như được ướp bằng ngàn loài hoa ấy…”.

Vợ hất tay, nguýt dài: “Đừng có tán, tính chuyện vớ vẩn hả… người ta đang mệt đây, để cho người ta yên”. Trăm ngàn tình yêu đều sun cả lại, cụt cả hứng.

Ngày sinh nhật vợ, nhân có tiền thưởng, hứng chí mua cho vợ một bó hoa lan cực đẹp. Cầm bó lan đi đường bao cô gái phải trầm trồ khen, sướng run cả người, tin chắc vợ sẽ vui lắm đây. Vậy mà vợ chỉ nhìn bó hoa đã hỏi ngay: “Bao nhiêu tiền thế? Anh mua hay cô nào mua hộ?” Niềm vui chợt tắt.

Nhưng nào đã xong, vợ truy mãi đành phải nói giá bó hoa (mà chỉ là nửa giá thật thôi đấy), vợ giãy lên đành đạch tưởng bị đứt ruột, kêu rầm: “Kỳ sau đến ngày sinh nhật tôi ông cứ mua cho tôi con gà để tôi ôm là được, đừng có hoa hoét làm gì phí tiền…”.

Cứ thế mà những lời có cánh, những hành động galăng dần dần mai một, héo hon, khô đét.

Có nhiều lúc khao khát được nói những lời yêu thương, khao khát được bày tỏ tình cảm với vợ mà miệng chẳng dám nói lời ngọt ngào âu yếm, sợ phải nhìn ánh mắt nghi ngờ của vợ, sợ phải nghe vợ nói: “Đừng có mà giả tạo, đừng có mà nói điêu…”.

 Vợ chẳng biết chính mình đã biến chồng thành mảnh ngói khô khan để rồi cứ thế mà hờn trách, xa rời chồng. Để rồi xao lòng với người đàn ông khác bởi một tiếng “em”…


P/s: Phụ nữ cũng vì yêu chồng, sợ mất chồng vì quá nhiều cạm bẫy của cuộc sống xung quanh. Phụ nữ sợ chồng sẽ thèm ” phở” mà chán “cơm”…Thế nên luôn dè chừng, luôn nghi ngờ…để rồi một ngày chính sự ngờ vực, chính vì lo nơm nớp ấy lại đánh mất đi hạnh phúc mà đáng ra chồng đã cố gắng hết lòng vì mình. Tôi tin rằng Phụ nữ tinh tế luôn biết cách giữ chồng và yêu chồng 1 cách thông minh.

Sưu Tầm

One thought on “Chị em phụ nữ nên đọc bài viết này

  1. Đừng vội trách vợ mình hay nghi ngờ, mà hãy tự nhìn lại mình xem, hàng ngày bạn có chia sẻ với vợ những việc ko tên trong gia đình ko? Có để ý và lắng nghe những tâm sự của vợ bạn ko? Có hay la cà hay bông đùa quá trớn với bạn khác giới ko? Có đưa vợ quản lý tiền chi tiêu trong nhà ko? Có bao giờ căn vặn vợ vì điều gì đó vớ vẩn ko? Có vì sĩ hão mà chìa tay giúp người ngoài, trong khi cũng việc đó, bạn ko thể làm giúp vợ, vì cho rằng đó là việc đàn bà ko? Đối xử với hai bên cha mẹ có công bằng ko?….. Hay chỉ biết nịnh khi mình có cảm hứng? Chỉ muốn chia sẻ khi mình buồn?
    Nói thật, người đàn ông chỉ biết cảm xúc của mình mà ko quan tâm tới cảm xúc của vợ, dễ nản khi mình ko thấy thoải mái, ko biết an ủi, chia sẻ, động viên hay giúp vợ đúng lúc, cũng khiến cho đàn bà chán nản, nghi ngờ sự xảo trá, giả dối. Thói thường đàn ông hay cho rằng đã là vợ, thì phải hiểu chồng và cảm thông, khi chồng sĩ chút giúp đỡ người khác. Nhưng họ ko hiểu rằng, đàn bà khi yêu, sẵn lòng hy sinh tất cả, sắc đẹp, tuổi trẻ, thú vui riêng mình cho chồng, cho con, nhưng họ cũng rất cần sự quan tâm, chăm sóc, động viên, chia sẻ của chồng mỗi ngày. Họ ko thể chấp nhận việc ông chồng ở nhà dừa hết mọi việc cho vợ, nhưng ra ngoài lại săng sái giúp đỡ người khác chỉ vì sĩ diện. Những thứ đó giết chết dần tình yêu của người đàn bà. Khi làm vợ, họ thực dụng hơn vì phải so đo từng đồng, nên nếu ông chồng ko hiểu vợ, săng sái đột xuất sẽ dễ bị nghi ngờ. Nếu bạn biết chia sẻ với vợ, quan tâm tới cô ấy hàng ngày, sẽ chẳng có những chuyện như bạn kể đâu.

    Liked by 1 person

Đã đóng bình luận.