Vừa nhận được thông tin là Hàng Không Mẫu Hạm USS George Washington Hạm Đội 7th vừa rời khỏi bến cảng Yokosuka, Nhật Bản hôm thứ TƯ 13/5/2015 để tiến về Trường Sa, biển Đông.
Một Hàng Không Mẫu Hạm khác của Mỹ là chiếc USS Carl Vinson Hạm Đội 5th từ vùng biển Malaysia cũng đang trên đường tiến vào khu vực Trường Sa. Đi kèm theo với 2 Hàng Không mẫu hạm nầy sẽ là một tàu tuần dương và ba tàu khu trục.
Được biết là các Hàng Không mẫu hạm hàng đầu của Mỹ tiến vào Biển Đông hỗ trợ và bảo vệ thông thương đường biển khu vực nầy. Bên ngoài khơi Biển Đông vẫn còn hiện diện chiếc USS Fort Worth (LCS 3) trong vùng biển Philippines.
Như vậy chúng ta thấy là tình hình Biển Đông phút chốc trở nên căng thẳng vì Mỹ đã biết trước là Trung Quốc sắp tuyên bố khu vực cấm bay ở Trường Sa.
(*) Xin các bạn nhớ là mỗi Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ, ngoài các tàu khu trục đi theo bảo vệ, còn có ít nhất là 2 chiếc tàu ngầm nguyên tử chạy theo hỗ trợ trong khu vực của Hàng Không Mẫu Hạm.
“The US has an armada of naval assets in the region, including two aircraft carriers, the USS George Washington, which left Yokosuka, Japan, yesterday (Wednesday), and the USS Carl Vinson. She is accompanied by a cruiser and three destroyers. Two more US destroyers are also operating in the area. The USS Fort Worth, one of a new class of small, fast vessels known as littoral combat ships, has already been carrying out patrols around the islands…”
Nguyễn Thùy Trang




Việt Nam cân nhắc”cuộc chơi” giữa một con hổ đã no nê là Mỹ và một con sư tử đang đang đói là Tàu khựa.
ThíchThích
Theo Mỹ và Phương Tây, chúng ta có tất cả – vật chất và tinh thần, mà yếu tố tinh thần ngày càng trở lên quan trọng hơn (khi con người đã qua giai đoạn đói!), ta được tự do, có dân chủ, có đa nguyên…Theo Tàu khựa, chúng ta sẽ mất tất cả, mất cả vật chất (nên nhớ là còn vài trăm triệu người tàu đói ăn và nghèo khổ, nhiều nơi vẫn ăn thịt người!) và mất cả tinh thần (tự chủ, dân tộc, và mất cả danh dự.) vì thế, thà chết cũng không bao giờ theo tàu!
ThíchĐã thích bởi 2 người
Chả theo thằng nào hết. Không có ai thừa hơi đi lo cho 1 kẻ không phải họ hàng, máu mủ, đằng này lại ở tầm quốc gia. Nên nhớ không có kẻ thù vĩnh viễn, không có bạn vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn.
Mỹ hành động vì vị thế bá chủ của Mỹ bị ảnh hưởng nếu để Trung Quốc hoành hành, chứ không phải vì “yêu hòa bình”, “yêu tự do”…
ThíchThích
Tàu đẹp quá! Phải chi nó nằm hoài ở biển đông cho mình ngắm.
ThíchThích
Mong rằng USA sẽ kìm hãm được tham vọng của tàu Khựa. Mọi động tháí tích cực mà USA đang làm trên biển đông sẽ giúp nd VIỆT NAM yên tâm hơn so với chế độ CS thân tàu bây jờ
ThíchThích
Nhìn vậy thôi. Đã là hổ thì giống nhau hết. No hay đói chúng ta cũng phải cẩn thận!
ThíchThích
Hổ no không ăn thịt, hổ đói ăn thịt ngay cha nội ơi!
ThíchThích
Những kẻ nhát gan đều mún dựa vào thằng này thằng kia viet nam tao chỉ thix tự do thôi hiểu không mạnh để làm gì hiếp nhửng thằng yếu ak nhục lắm . Sống bám vào như tầm gửi rồi tỏ ra mình to lớn ak
ThíchThích
Bạn nói chuyện như cái buồi! Thời buổi giờ còn tự lực tự cường với ai? VN bây giờ đang ở cái thế kẹt, không thể nghiêng hoàn toàn theo bên nào, bạn hiểu không, chúng ta phải tìm đồng minh chứ không thể ngồi đó chờ TQ nó ức hiếp mãi được!
ThíchThích
Chú này còn sống trong hang đây . Quí hiếm lắm, cần bảo tồn.
ThíchThích
lại tinh tướng, yếu mà thích ra gió, nó đái cho uống no mà chết mà cứ tỏ ra nguy hiểm, nhìn đồng minh của Mỹ ai cũng thịnh vượng mà ham
ThíchThích
thôi thánh .đấy ra đấy mà tự đồ.đcm nổi 2s là căng.ngồi mà phán như bói tướng
ThíchThích
Ong tau nay khong Hieu rang la Nguoi My da mat mang 58 ngan con em …khong the de Anh Tau vao xoi de dang ….Hon ngoc Vien Dong
ThíchThích
Theo Mĩ, theo Phương Tây, bạn luôn được hưởng lợi vì tinh thần bác ái của họ.
ThíchThích
Khựa cử tưởng mình là hổ chăng ? Cả thế giới đang hướng về Biển đông hãy coi chừng đấy
ThíchThích
Hiện đại và tối tân của nước đàn anh !!
ThíchThích
Mới ngừng bắn được 40 năm thôi, đất Việt sao chiến sự hoài vậy ???
ThíchThích
thực chất ta vân chưa hiểu vấn đề
hok tự thân vận động
thì hok có thể dùng lí do được
ThíchThích
Mk 4000 năm đô hộ của bọn Tàu khựa với dân tộc Vn vẫn chưa sáng mắt ra hay sao
Anh Mỹ ơi cứu em với “………..
ThíchThích