CÁ CHẾT SAU 2 PHÚT & 24.000 TIẾN SĨ CÙNG 9.000 GIÁO SƯ ĐANG Ở ĐÂU ?


Trước sự chứng kiến của đại diện Trung tâm Quan trắc môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cùng nhiều người dân, phóng viên VTC đổ nước vàng đục lấy từ vùng biển Vũng Áng ( nơi Formosa xả thải khỏi nhà máy luyện thép) ra thau nhựa, sau đó, họ đưa 2 con cá đang sống khỏe vào. 

Sau vài phút tung tăng, 2 con cá đuối dần, chết ngay đơ, nổi trên mặt nước.

Đó là bằng chứng khẳng định nước biển (nơi Formosa xả thải khỏi nhà máy luyện thép) thải cực độc.

Thực nghiệm nói trên của VTC chưa có cơ sở khoa học đầy đủ để “buộc tội” Formosa nhưng ít ra, nó cũng chứng minh cho người dân thấy, vì sao nước biển ở Vũng Áng (chỗ nhà máy luyện thép) độc hại khủng khiếp đến như vậy ? 

Để tìm ra sự thật, các cơ quan hữu trách Việt Nam cần vào cuộc quyết liệt, trung thực, khách quan và không thể bị một sức ép từ thế lực nào khác ?

Thế nhưng, sau 3 tuần (21 ngày), các cơ quan chức năng chỉ mới dừng lại ở công việc lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm, thậm chí mời chuyên gia nước ngoài. 

Những người làm báo đã làm thay công việc của các nhà chuyên môn, dù chưa thật tròn vai nhưng họ đã nói lên được trách nhiệm cao độ đối với nhân dân, thể hiện nỗi bức xúc trước sự bê trễ, quan liêu của những người thực thi nhiệm vụ.

Một nghiệt ngã đối với người dân Việt nam, đội ngũ khoa học với 24.000 tiến sĩ cùng 9.000 giáo sư đang ở đâu, làm gì và suy nghĩ như thế nào trong lúc người dân ngóng đợi từng giây vì sinh kế của họ đang thật sự bị đe dọa ?

One thought on “CÁ CHẾT SAU 2 PHÚT & 24.000 TIẾN SĨ CÙNG 9.000 GIÁO SƯ ĐANG Ở ĐÂU ?

  1. Pingback: CÁ CHẾT SAU 2 PHÚT & 24.000 TIẾN SĨ CÙNG 9.000 GIÁO SƯ ĐANG Ở ĐÂU ? | tunhan

Đã đóng bình luận.