Đoạt HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh phải đi xe buýt về làng VĐV

Dù lập kỳ tích khi giành huy chương vàng (HCV) Olympic nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn phải đi xe buýt từ nhà thi đấu về làng vận động viên (VĐV), thay vì xe chuyên dụng đưa đón.

Trên trang xã hội Weibo của Trung Quốc hôm qua (7/8) đăng tải hình ảnh Hoàng Xuân Vinh sau khi lập kỷ lục Olympic và giành HCV, tạo nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam nhưng không có xe đưa đón. Thay vào đó, xạ thủ người Việt Nam phải lặng lẽ về trung tâm thành phố Rio de Janeiro bằng chuyến xe cuối cùng của truyền thông.


Lúc xuống xe, các cánh phóng viên mới phát hiện ra họ vừa đi cùng với tân kỷ lục gia Olympic Hoàng Xuân Vinh. Khi Xuân Vinh xuống xe, tất cả phóng viên đã hướng về anh và dành cho anh những tràng pháo tay tán dương giòn giã.


Hoàng Xuân Vinh, Olympic 2016, Olympic Rio 2016

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc khâm phục tài năng của Hoàng Xuân Vinh

Sở dĩ cư dân mạng Trung Quốc thấy thú vị và lạ bởi ở Trung Quốc và các nước có nền thể thao phát triển mạnh thì những vận động viên đạt huy chương, đặc biệt là HCV, lập kỉ lục thế giới sẽ được chăm sóc như một siêu sao thực thụ.Nhiều tài khoản trên mạng xã hội Trung Quốc cảm thấy ngạc nhiên, và điều đó khiến họ cũng càng thêm ngưỡng mộ tài năng của xạ thủ Việt Nam, người đã đánh bại chính VĐV của quốc gia này (xạ thủ Pang Wei) để giành tấm HCV quý giá.


Chẳng hạn, tài khoản Quanyuan bình luận: “anh này trông hiền, giản dị nhỉ”. Một tài khoản khác hmm1989 nhận xét: “Anh ấy đánh bại cả vận động viên nước mình ấy. Thật đáng gờm.”


Giải thích về việc Hoàng Xuân Vinh không có xe chuyên dụng đưa về làng VĐV, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Sau khi kết thúc cuộc thi, tôi và Vinh đi thử doping và vào phòng họp báo trả lời báo chí quốc tế nên về rất muộn. Lẽ ra, BTC phải có xe đưa về, nhưng khi bước ra khỏi phòng họp báo thì lại không có. Đây là lỗi của BTC, dẫu vậy chuyện này cũng không có gì to tát, tại người ta cứ quan trọng hóa vấn đề vậy thôi, chứ ở giải đấu năm nay còn nhiều chuyện bức xúc hơn thế nữa về khâu tổ chức của nước chủ nhà…” .Q.C

Vietnamnet