1 tỷ usd giúp chống lại virus từ 1 tỷ phú Mỹ

“Cuộc đời là quá ngắn ngủi và mọi người cần làm mọi điều có thể để giúp đỡ người khác”. Đó là những gì giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey ngày 7/4 viết trên trang cá nhân của ông.

Ông cho biết sẽ đóng góp 1 tỷ USD từ tài sản cá nhân cho nỗ lực chống dịch COVID-19, thông qua quỹ từ thiện của mình. Đây có thể là sự đóng góp lớn nhất lớn nhất từ một cá nhân cho cuộc chiến chống COVID-19 trên thế giới.

Ông là một công dân Mỹ quê ở tiểu bang Missouri và từng theo học tại đại học tiểu bang Missouri và sau đó là New York University.


ĐÁNG NGƯỠNG MỘ VÀ TRÂN TRỌNG.

💖💖💖

Theo đồng sáng lập và cũng là CEO của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cuộc đời là quá ngắn ngủi và mọi người cần làm mọi điều có thể để giúp đỡ người khác..

🎁1 tỷ usd giúp chống lại virus từ 1 tỷ phú Mỹ dành cho toàn cầu, không chỉ riêng nước Mỹ.

“Cuộc đời là quá ngắn ngủi và mọi người cần làm mọi điều có thể để giúp đỡ người khác”. Đó là những gì giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập mạng xã hội Twitter chia sẻ.

“Tôi gửi 1 tỷ USD trong tài khoản của công ty Square – khoảng 28% tài sản của tôi vào quỹ Start Small để tài trợ cho công tác chống dịch COVID-19 trên toàn cầu”, Jack Dorsey viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

🎁Đáng chú ý trong phần nội dung thông báo của mình, Jack Dorsey còn đính kèm 1 đường dẫn Google Docs để mọi người có thể theo dõi được dòng tiền tài trợ đã được chuyển đến những tổ chức nào.

Đây có thể là sự đóng góp lớn nhất lớn nhất từ một cá nhân cho cuộc chiến chống COVID-19 trên thế giới.

Theo Forbes, Jack Dorsey có giá trị tài sản ròng khoảng 3,3 tỷ USD, bao gồm cổ phần tại Twitter và cổng dịch vụ thanh toán Square.

Ông là một công dân Mỹ quê ở tiểu bang Missouri và từng theo học tại đại học tiểu bang Missouri và sau đó là New York University.

🎁Trước Jack Dorsey, đã có nhiều đại gia công nghệ tài trợ cho cuộc chiến chống COVID-19. Jeff Bezos – sáng lập của Amazon đã cam kết chi 100 triệu USD cho nỗ lực cung ứng thực phẩm. Trong khi CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đóng góp hơn 25 triệu USD nhằm mục tiêu phát triển các phương pháp và thuốc điều trị COVID-19 thông qua quỹ The Chan Zuckerberg Initiative. Còn tỷ phú Bill Gates cũng tuyên bố sẽ tài trợ hàng tỷ USD để đối phó với dịch bệnh.💖