Con gái miền Tây bị mang tiếng xấu nhưng đàn ông miền nào cũng thích

Posted by Việt Anh :


Chào các bạn!


Khi đọc  “Anh bỏ tôi vì mẹ kịch liệt ghét gái miền Tây” và bài “Tôi thích chọn gái miền Tây làm con dâu”của 2 độc giả mà tôi không khỏi thấy buồn và muốn  đôi điều. Xin tiết lộ với cả nhà, tôi là một gái miền Tây chính hiệu đây. Vì thế, khi đọc đến 2 bài này, tự ái trong tôi lại trỗi dậy. Tôi nghĩ mình cần phải thanh minh một chút cho những cô gái quê mình.

Tôi xin kể 3 câu chuyện sau về gái miền Tây cho các bạn nghe.


1. Chuyện thứ nhất: “Má bảo, gái miền Tây toàn làm nghề nhạy cảm không à”


Thứ nhất, cũng như chủ nhân của topic, tôi là gái miền Tây và cũng từng bị mẹ  phản đối kịch liệt. Chẳng là trước đây, sau khi học xong cao đẳng và lên Sài Gòn học lên cao, tôi đã chết mê chế mệt một anh Sài Gòn đẹp trai ngời ngời. Thật sự, tôi chết chàng ngay từ đầu vì chàng đẹp trai lắm.


Chúng tôi yêu nhau được hơn 1 năm rất nồng nàn thì một hôm anh nói rằng: “Mình có lẽ phải chia tay thôi vì má anh không chịu”. Lý do anh đưa ra là “Má kịch liệt phản đối vì em là gái miền Tây. Má bảo, gái miền Tây toàn làm nghề nhạy cảm không à”. Nghe anh nói vậy, tôi thật sự chết đứng. 


Tôi đã hỏi bạn trai, anh nghĩ sao về gái miền Tây? Anh bối rối nói rằng, “Gái miền Tây thì luôn mang tiếng xấu rồi, nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn thích em”. Nghe người yêu nói vậy, tôi đã xác định tình yêu của chúng tôi đến đây chấm dứt. Và ngay những ngày sau, dù anh vẫn còn lằng nhằng muốn duy trì mối , tôi đã dứt khoát chia tay với tư tưởng “thà đau một lần còn hơn đau dai dẳng”.

 

Sau sự cố của chính tôi, bản thân tôi rút ra một đúc rút như này: Tư tưởng xem thường gái miền Tây đã ăn sâu vào não của nhiều người rồi. Chính vì thế, dù bây giờ có nói gì, hành động gì thì họ cũng chì chiết thôi. Nhưng xin thưa, bây giờ miền Tây đâu còn nghèo khổ như xưa nữa. Ngược lại Cà mau, Cần thơ… phát triển vô cùng. Ở chỗ tôi, nhiều nhà muốn kiếm người giúp việc ở quê lên còn khó vì con gái ở đây đi làm công nhân hết rồi. 


Riêng nói về những cô gái đi làm nghề nhạy cảm hay nói trắng ra những cô gái đi làm cave thì miền nào cũng có, đâu chỉ gái miền Tây mới hành nghề này. Nói chung, chỉ có những người làm biếng, không có chí mới đi làm nghề này thôi. Tôi không hiểu,  cũng có người này người kia, tại sao mọi người cứ thích chĩa mũi nhọn vào riêng mỗi gái miền Tây chứ?

  


2. “Gái miền Tây dù bị mang tiếng xấu nhưng đàn ông miền nào cũng thích”


Ở đâu tôi không biết, chứ các bạn miền Tây ở công ty tôi đang làm việc cực kỳ dễ thương. Bạn nào bạn nấy ai cũng hiền lành, nhỏ nhẹ và làm việc vô tư, không bon chen. Đặc biệt các bạn gái miền Tây cả công ty tôi đều nhận xét rất có hiếu với cha mẹ. So với các bạn gái miền khác thì thấy hơn đứt đuôi.

Đây là những lời ca tụng về gái miền Tây tôi nghe được thường xuyên từ những bạn bè, đồng nghiệp ở các vùng khác của mình nhận xét nhé. Chứ không phải là do tôi “tự sướng” nhé.


  

Gái miền Tây ngọt ngào hơn hẳn gái miền khác. Và gái miền Tây dù bị mang tiếng xấu nhưng đàn ông miền nào cũng thích.


Đặc biệt, những trai Nắc, trai Nam và gái Bắc, gái Nam, gái Trung ở công ty tôi đều phải khẳng định: Gái miền Tây ngọt ngào hơn hẳn gái miền khác. Và gái miền Tây dù bị mang tiếng xấu nhưng đàn ông miền nào cũng thích.


Một thực tế không thể phủ nhận là gái miền Tây da trắng, dáng , cách nói chuyện nhẹ nhàng dễ thương. Chính điều này khiến đàn ông miền nào cũng thích. Chả thế mà gái miền Tây mà đi làm mát xa thì lôi cuốn khách vô cùng vì nhẹ nhàng dễ thương. Đàn ông mà rơi vào gái miền Tây mát xa thì cứ rút hết tiền ra, còn về nhà thì ba cọc ba đồng với vợ thế nào không biết.

Còn chuyện làm nghề nhạy cảm như tôi nói trên, không phải nghề này chỉ toàn gái miền Tây làm. Thực tế có cầu ắt có cung. Bởi vì cave cũng là con người, cái cần phục hồi là chính những thằng ra quyết định “đi đêm” này. Riêng tôi không bao giờ khinh khi các em gái miền Tây nói riêng hay các em gái làm nghề “nhạy cảm” khác. Chung quy cũng vì cuộc sống thôi. Tôi nói thực, cave khối em còn nhân phẩm hơn những người suốt ngày lên giảng đạo đức đấy.

  


3. “Gái miền Tây lấy chồng thích ăn bám chồng”


Nhiều người chê gái miền Tây khi lấy chồng xong thích được ở nhà ăn bám chồng, để chồng nuôi. Thực ra, phụ nữ ở nhà sau khi lấy chồng cũng có nhiều ý kiến trái chiều hiện nay ở Việt Nam lắm ạ. Ở ta thì gọi là ăn bám chồng còn ở Tây thì lại là hy sinh vì gia đình. Cái này đúng sai thế nào thì tôi không dám kết luận bởi nó liên quan đến văn hóa, quan niệm  và cả nhận thức cá nhân ở Tây và ta. Nói tóm lại tôi không muốn đánh giá người khác dựa trên cảm tính cá nhân hay tiêu chuẩn đạo đức của mình.

 

Song tôi cũng nghĩ, được chồng nuôi là cả một nghệ thuật chứ đâu phải ai muốn cũng được đâu. Miễn là người trong cuộc hài lòng là đủ chứ cần gì quan tâm người đời phán xét. Một số phụ nữ thích đi làm, ra ngoài kiếm tiền mà vẫn bị chồng bỏ. Trong khi nhiều chị em chỉ ở nhà trông con vẫn được chồng yêu.

Tôi xin không bình luận nhiều về những tiếng xấu của gái miền Tây, không nhiều bạn trên đây lại bảo “giãy lên như đỉa phải vôi” khi đụng đến vùng miền. Tôi chỉ đưa ra cho các bạn 3 câu chuyện trên để các bạn góp ý, bàn luận về những gái miền Tây như chúng tôi đang mang tiếng oan.

 

Nguon Phunutoday