8 Kiểu Bạn Bè Mà Bạn Nên Có Trong Cuộc Đời Mình

 Posted by Việt Anh :

Bạn có biết rằng những người không có bạn bè sẽ có khả năng chết sớm hơn những người khác? Điều đó là sự thật và đã được khoa học chứng minh. Nếu bạn muốn có 1 cuộc sống lâu bền, hạnh phúc, thì việc có hàng tá bạn theo kiểu ‘cơ hội’ sẽ không phải là 1 sự lựa chọn khôn ngoan. Bạn cần nhiều hơn những người luôn sẵn sàng ở bên cạnh bạn bất kể bạn ở trong hoàn cảnh nào. Tám người bạn sau đây sẽ là những người bạn luôn cần có bên mình.

1. Một Người Bạn Thân Thiết Và Trung Thành

Đôi khi, một người bạn thân thiết và trung thành là điều duy nhất bạn cần để có thể cân bằng cuộc sống của mình. Ai cũng cần một người bạn không bao giờ phán xét con người bạn, những người luôn bên cạnh và ủng hộ bạn dù cho có chuyện gì xảy ra. Đây là những người bạn luôn “hứng chịu” những gì điên rồ nhất của bạn và biết tất cả những bí mật sâu kín nhất của bạn, nhưng không có điều gì có thể làm thay đổi tình thương họ dành cho bạn.

2. Một Nhà Thám Hiểm Can Đảm

Chúng ta đang sống trong một thế giới rộng lớn nơi có rất nhiều miền đất cần khám phá, rất nhiều người để gặp gỡ và nhiều điều cần trải nghiệm, nhưng đa phần trong chúng ta lại đang bị mắc kẹt trong  chính những công việc, thói quen hàng ngày và quên mất chúng ta còn cần phải sống. Vậy nên, mỗi người chúng ta cần một người bạn ưa thích khám phá, người sẽ kéo chúng ta ra khỏi cái vỏ của chính mình và chỉ cho chúng ta thấy những quan niệm mới, những nền văn hóa mới, những triết lý sống mới, và những hoạt động mới lạ và đầy hứa hẹn.

3. Người Luôn Nói Với Bạn Những Sự Thật Khó Nghe

Trong cuộc sống sẽ có những lúc ta cần phải nghe những điều mà ta không muốn nghe – những sự thật đau lòng. Và người nói cho bạn những điều đó không ai khác ngoài những người bạn thẳng tính, trung thực của bạn. Nếu bạn đang đắn đo trước một mối quan hệ và mọi người đều nói với bạn rằng chẳng có vấn đề gì nếu bạn quyết định quay lại với một người sau 8 lần đổ vỡ trong 2 năm quen nhau, thì người bạn đó sẽ giật lăng kính màu hồng của bạn xuống và nói thẳng vào mặt bạn: ‘Như thế là quá đủ rồi. Dừng cái kịch bản chia tay rồi quay lại rồi lại chia tay này đi. Mày xứng đáng được hạnh phúc hơn thế mà.’ Bạn bè là những người sẽ luôn thành thật với nhau. Nếu bạn tìm thấy một người bạn luôn nói với bạn những sự thật đau lòng như vậy (tất nhiên là theo một cách xây dựng), hãy giữ thật chặt người bạn đó! Những người bạn như thế thật khó để gặp được lần thứ hai trong đời.

4. Một Quân Sư Thông Thái

Jesse Jackson đã từng nói rằng, ‘Đừng bao giờ coi thường một ai đó, nếu như bạn không giúp được gì cho cuộc sống của họ.’ Nếu bạn đang có một người bạn thông minh, biết cách truyền cảm hứng cho bạn và đáng để bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống của mình theo như triết lý này thì thực sự bạn đang rất may mắn. Tất cả chúng ta đều cần một người bạn có thể truyền cảm hứng cho mình để trở thành người tốt hơn mà không làm cho chúng ta cảm thấy kém cỏi. Hơn nữa, ở cạnh một người như vậy sẽ thúc đẩy chúng ta ngày một hoàn thiện bản thân.Một cố vấn thông thái không bắt buộc là người chia sẻ công việc hay sở thích cùng bạn. Họ đơn giản chỉ là những người đi trước và có đủ sự khôn ngoan, kiên nhẫn để hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Họ có thể là bất cứ ai – một đồng nghiệp, một người bạn lớn tuổi, hoặc một người hàng xóm đáng kính – miễn là bạn luôn tìm đến họ và muốn bản thân được như họ.

5. Một Người Bạn Đến Từ Một Nền Văn Hóa Khác

Chắc hẳn điều bạn không mong muốn nhất đó là bị kẹt lại trong thế giới nhỏ bé của mình. Nếu mọi người ai cũng có một người bạn đến từ một nền văn hóa khác thì có lẽ thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Tình bạn xuyên biên giới cho phép bạn khám phá những phong tục tập quán, những giá trị và những truyền thống mới bên ngoài nền văn hóa của bạn. Đôi khi, bạn còn có thể tìm ra những cách mới để giải quyết vấn đề. Nhưng hãy cẩn thận; đừng vội vàng làm bạn với ai đó chỉ vì họ đến từ một nền văn hóa khác. Không ai muốn mình chỉ đơn thuần là một người bạn ‘xã giao’. Thay vào đó, hãy luôn cởi mở, và nếu bạn gặp được ai đó mà bạn muốn kết giao nhưng lại vướng phải những rào cản về văn hóa thì hãy cố gắng tìm hiểu về những phong tục, những giá trị và truyền thống của họ khi bạn kết thân với họ.

6. Một Tính Cách Trái Ngược

Con người chúng ta thường có bản năng hướng bản thân tập hợp thành một nhóm và công kích những đối thủ không có khả năng như mình – đây là một phần của tâm lý loài người. Nếu bạn chỉ phát triển tình bạn với những người có cùng niềm tin, thói quen và các giá trị như bạn đề ra, có khả năng là bạn đang hơi tách ra khỏi phần còn lại của xã hội, và bạn sẽ duy trì định kiến về bất cứ ai có cách nhìn nhận khác bạn. Thay vì lúc nào cũng quanh quẩn bên những người giống bạn, hãy cố gắng vượt qua giới hạn chính mình và thử kết bạn với những người có quan điểm đối lập với bạn. Họ sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt để nhận ra những cách nhìn khác về thế giới xung quanh và bạn sẽ học được cách chấp nhận những người không nhìn thế giới theo cách nhìn của bạn.

7. Một Người Hàng Xóm Thân Thiện

Ngày nay, rất nhiều người không biết bất cứ điều gì về những người hàng xóm của mình. Điều đó thật đáng tiếc, bởi vì một số người hàng xóm có thể sẽ là người tử tế và tốt bụng hơn bất cứ ai. Giả sử bạn đang đi nghỉ, và bạn bất chợt nhận ra rằng bạn quên khóa cửa trước, bạn có thể gọi cho người hàng xóm đáng tin cậy của mình, nhờ họ chạy qua nhà và khóa cửa cho bạn. Đôi khi, những người hàng xóm tốt bụng đáng tin cậy cũng có thể là những kẻ đâm sau lưng người khác nhưng như thế không có nghĩa là bạn không nên chủ động làm quen với những người hàng xóm mới dọc khu phố.

8. Một Đồng Nghiệp Thân Thiết

Bạn có biết rằng với một công việc toàn thời gian, bạn sẽ dành ít nhất 50% thời gian của bản thân ngoại trừ thời gian ngủ hàng ngày tại nơi làm việc? Không chỉ vậy, bạn còn phải dành nhiều thời gian cho công việc hơn nữa để suy nghĩ về những vấn đề công việc, làm thêm giờ và phát triển sự nghiệp của riêng bạn vào chính những khoảng thời gian riêng tư của mình. Thật đáng buồn, phải không? Thống kê cho thấy bạn càng bị cô lập ở trong môi trường làm việc, bạn sẽ càng chán nản hơn. Đó là lý do tại sao bạn cần một người bạn đồng nghiệp thân thiết ở nơi làm việc để có thể nói chuyện trong lúc giải lao và giúp đỡ nhau. Bạn dành 50% thời gian thức của mình để làm việc, và đồng nghiệp của bạn cũng vậy. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi có thể phàn nàn về công việc với họ thay vì hàng ngày phải ngồi ăn trưa một mình. Một người bạn thân thiết nơi công sở không nhất thiết phải là bạn thân của bạn ngoài đời. Họ chỉ cần là một ai đó mà bạn có thể hòa hợp cùng ở một mức độ nào đó, và nếu hai bạn có nhiều điểm tương đồng, bạn có thể bắt đầu đi chơi với họ ngoài giờ làm bất cứ lúc nào. Nếu bạn có một người bạn chân thành, một người bạn ưa thích khám phá, một người bạn thẳng thắn, một nhà tư vấn thông thái, một người bạn đến từ nền văn hóa khác, một người bạn có tính cách trái ngược, một người hàng xóm tốt bụng và một người đồng nghiệp thân thiết trong cuộc sống của mình, bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.