KỸ NĂNG NÀO QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN?

 

 Mỗi người, tùy thuộc vào cá tính, điểm mạnh, điểm yếu mà có những “gót chân Asin” của riêng mình. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng có thể nhận ra những lỗi cần được “khắc phục” để cuộc sống của bạn trở nên năng động hơn, thú vị hơn và luôn luôn được mở rộng.

 Một người để thành công trong cuộc sống (bao gồm cả công việc) thì cần đến rất nhiều các kỹ năng mềm bổ trợ lẫn nhau, tùy theo mỗi người mà việc vận dụng ở những mức độ khác nhau. Với một người hoạt ngôn họ có ưu thế về giao tiếp, vấn đề là họ phải học được cách giao tiếp sao cho người nghe “như  kiến thấy mật”. Đó là lợi thế của họ, nhưng điểm yếu của những người hoạt ngôn là gì? Thông thường những người này rất thiếu kiên nhẫn. Nếu gặp khó khăn có thể họ sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Chính vì thế, kỹ năng quan trọng nhất với họ đó chính là kỹ năng lãnh đạo bản thân. Kỹ năng này sẽ giúp họ hình thành được tính kiên trì và sự quyết tâm cũng như thái độ, trách nhiệm với công việc. Họ phải học được những điều đó thì mới thành công được. Nếu chỉ biết nói không thôi thì cũng sẽ không thể thuyết phục được người đối diện. Lời nói phải được chứng mình bằng hành động. Còn bạn, kỹ năng nào cần thiết nhất trong cuộc sống của bạn?

Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng dành cho lao động Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, bạn đọc qua rồi xem xét lại bản thân, xem những mặt mạnh, mặt yếu, những điểm chưa được của mình để từ đó chú trọng vào những kỹ năng bạn đang thiếu hoặc yếu nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày đấy:

1. Kỹ năng học và tự học
2. Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân
3. Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm
4. Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc
5. Kỹ năng lắng nghe
6. Kỹ năng thuyết trình
7. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử
8. Kỹ năng giải quyết vấn đề
9. Kỹ năng làm việc đồng đội
10. Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng mềm quyết định đến 75% thành công , bạn có tin vào điều này không? Trước đây mình chưa tin lắm. Nhưng bây giờ khi đã ra trường và bắt đầu đi làm, thì những kỹ năng mềm như giao tiếpvà ứng xử, làm việc nhóm, thuyết trình đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo bản thân giúp mình rất nhiều trong cuộc sống. Mình có thêm những mối quan hệ mới, có cái nhìn đa chiều trong công việc để từ dó có thể giải quyết tốt hơn những vấn đề gặp phải.

Một điều đáng buồn hiện nay đó là các bạn đề cao” cái tôi” của mình lên một cách thái quá mà không biết hòa “cái tôi” ấy vào “cái ta” chung của cộng đồng. Rất khó để các bạn hòa nhập vào cuộc sống năng động, nếu như không biết cách sống và làm việc với tập thể. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để các bạn có thể trở thành một người Việt Nam năng động và sáng tạo.

Phát triển bản thân cùng các khóa học online thú vị, hữu ích tại Hành Trình Delta – Nền tảng học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với các chuyên gia uy tín, hàng đầu:

  – Học online, bạn đăng ký và tham gia học bất cứ lúc nào

  – Học phí ưu đãi, có thể học đi học lại nhiều lần

  – Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

  – Nhiều khóa học để bạn lựa chọn: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng tư duy sáng tạo…

Sưu tầm