15 điều phụ nữ cần “khắc cốt ghi tâm” trong cuộc đời

 Tác giả: St (theo FB Đức Bảo Phạm)


Đọc được những tổng kết mang tính triết lý này thú vị quá. Xin đăng lên để các bạn đọc, nhất là bạn đọc nữ  chia sẻ, suy ngẫm.


——————-


1. Không bao giờ cho phép bất kỳ người đàn ông nào trở thành người nắm giữ cuộc sống của bạn, bạn phải hiểu được một điều đó là: đầu tư càng nhiều, mất đi càng nhiều.


2. Không vì bất cứ người đàn ông nào mà từ bỏ cá tính riêng của mình, thực sự là không phải bạn chiều ý anh ta có thể làm cho anh ta cảm thấy yêu bạn hơn, trái lại, người đàn ông thích người phụ nữ có cá tính riêng của họ.


3. Đừng bao giờ vì tình yêu từ bỏ sự nghiệp. Rất đơn giản, khi lựa chọn tình yêu, nếu mất đi nó, bạn sẽ không có gì cả. Ngược lại, lựa chọn nghề nghiệp, ngay cả khi mất đi tình yêu , nhưng bạn vẫn có khả năng kiếm được tiền để nuôi sống bản thân.


4. Đừng bao giờ có ý định sống phụ thuộc vào một người đàn ông, bởi vì sẽ không ai muốn duy trì tình cảm với ký sinh trùng.

5. Đừng quá đòi hỏi, nếu bạn yêu anh ấy, vậy thì vì tương lai của hai người, bạn nên trân trọng những gì anh ta có. Nếu bạn không yêu anh ấy, sớm hay muộn cũng sẽ bỏ anh ấy mà đi, vậy thì đừng để sau khi chia tay anh ta có cơ hội nói xấu bạn trước mặt người khác rằng bạn chỉ yêu anh ta vì hám tiền.


6. Khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một người thứ 3, đừng bao giờ một cách mù quáng thỏa hiệp, tha thứ. Bạn phải biết rằng, một số chuyện có thể được tha thứ, nhưng một số chuyện sẽ như một vết sẹo theo mình suốt cuộc đời.


7. Đừng quá để ý đến những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, bạn phải biết rằng hầu hết đàn ông là những đứa trẻ trong hình hài người lớn, và cần sự chăm sóc của bạn.


8. Đừng bao giờ bướng bỉnh cố chấp níu kéo thứ tình yêu đã không thuộc về bạn, đôi khi buông tay không chỉ để cho anh ta tự do mà là tạo cho mình một lối thoát.


9. Đừng nghĩ rằng ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ không thể sống tiếp. Phải biết rằng, cuộc sống của bạn là do bố mẹ ban tặng, ngoài họ ra không có bất kỳ ai có thể xứng đáng để bạn đánh đổi cả mạng sống của mình. Và đương nhiên bố mẹ chỉ hy vọng con cái họ có một cuộc sống bình an hạnh phúc mà thôi.


10. Đừng dùng tất cả tiền bạc của mình tiêu cho anh ta, phụ nữ nên đối xử tốt với bản thân mình trước khi hy vọng có người đối xử tốt với bạn.


11. Mua trang phục phù hợp với bản thân, không cần phải trông đợi vào sự tán thưởng của người khác, chỉ cần bạn thích, bạn hài lòng là được.


12. Đừng vì một người đàn ông nào mà từ bỏ bạn bè, gia đình của bạn, bạn phải biết rằng, nếu một ngày nào đó tình yêu rời bỏ bạn mà đi,người thực sự ở bên cạnh ủng hộ giúp bạn vượt qua khó khăn không phải là những lời thề non hẹn biển mà là người thân và gia đình bạn.


13. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng, chúng ta đang sống trong thế giới này, mỗi người đều là những diễn viên, trên sân khấu là diễn viên, dưới sân khấu là khán giả, do đó, hãy nghiêm túc khi diễn và không quá khắt khe khi nhìn.


14. Đừng luôn luôn sử dụng nước mắt để níu giữ ai đó, vì đôi khi nước mắt có thể phản tác dụng, mỉm cười, nhất định hãy tự tin mỉm cười để đối mặt với tất cả.


15. Đừng coi nhẹ bản thân, mỗi người đều có những điểm tốt của riêng mình, anh ta không biết trân trọng bạn, vậy hãy đi tìm người biết trân trọng bạn, anh ta không yêu bạn, vậy hãy đi tìm người đàn ông yêu bạn, bỏ lỡ trạm dừng chân này, chỉ vì trạm dừng chân tiếp theo mới thực sự dành cho bạn. 

4 thoughts on “15 điều phụ nữ cần “khắc cốt ghi tâm” trong cuộc đời

 1. ĐỌC VÀ SUY GẪM TỪNG CHI TIẾT CỦA “”Tâm sụ Phụ Nữ như “mười lăm điều …” TRÊN ĐÂY CHÚNG TA SẼ NHẬN RA TÁC GIẢ ĐANG MANG TÂM SỰ CỦA MỘT TÁC NHÂN ĐÃ SINH TRƯỞNG TRONG MỘT XÃ HỘI MẤT HẾT QUÁ NHIỀU CĂN GỐC NHÂN PHẪM VÀ LÒNG THÀNH THẬT KHI GIAO TIẾP VỚI MỌI NGƯỜI TRONG XÃ HỘI ..?!! HƠN VÀ NẶNG NỀ HƠN THẾ NỮA LÀ CHÍNH BẢN THÂN CỦA TÁC GIẢ ĐÃ MẤT TINH THẦN – KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC GIÁ TRỊ SỞ HỮU TRƯỚC NGUỒN SINH LỰC – SẮC TƯỚNG VÀ KIẾN THỨC NGUYÊN MẪU CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH ..?!
  ĐIỀU ĐÁNG NÓI Ở ĐÂY LÀ TÁC GIẢ ĐÃ SỬ DỤNG “”SUY TƯ NGHI HOẶC”” CỦA BẢN THÂN ĐỂ SẮP XẾP THỨ TỰ ƯỚC ĐỊNH PHẪM CÁCH CỦA “”Người khác phái “” ( đàn ông.! ) NHƯ VẬY- THỰC CHẤT NHU CẦU CỦA “” Tình Yêu Thương”” ĐANG ĐƯỢC MỌI SINH VẬT ĐÃ TỪNG ỨNG DỤNG TRONG LỐI SỐNG TỪ THỜI KHAI THIÊN LẬP ĐỊA ĐẾN HÔM NAY ĐÃ MANG THEO HAY CHỦ Ý CỦA AI ..??? ĐANG NÓI- ĐANG MUỐN TÌM RA HÌNH TƯỚNG NÀO KHI CHÚNG HỮU TÌNH ĐÃ CHẤP NHẬN ĐẾN BẮT ĐẦU KHỞI SỰ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH HỌ ..?
  Chúng ta có thể trưng dẫn Ý THỨ BỐN CỦA TÁC GIẢ : “” 4. Đừng bao giờ có ý định sống phụ thuộc vào một người đàn ông, bởi vì sẽ không ai muốn duy trì tình cảm với ký sinh trùng.”” Bằng vào lời lẽ nầy Tác Giả đã ĐỊNH RỎ VỊ TRÍ CỦA BẢN THÂN .! ? CÓ THÊ NÓI KHÁC HƠN LÀ TÁC GIẢ ĐANG LO SỢ THẬT TƯỚNG “” Ký Sinh Trùng”” SẼ BẤT NGỜ XUẤT HIỆN TRÊN THÂN TƯỚNG – CẢNH TƯỚNG CỦA ĐÔI TÌNH NHÂN ĐANG THUẬN THEO TỰ NHIÊN TÌM KIẾM ĐỜI SỐNG YÊU THƯƠNG – NƯƠNG TỮA VÀO NHAU ĐỂ ĐÓN NHẬN NGUỒN HẠNH PHÚC ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI ĐẾN VỚI HỌ MÀ KHÔNG CẦN THIẾT PHẢI TÍNH TOAN THIỆT HƠN GIỬA HAI NGƯỜI HAY TRONG SUỐY ĐỜI SỐNG YÊU THƯƠNG CHÂN CHÍNH ÍT NHẤT LÀ CHỈ CÓ RIÊNG PHẦN CỦA HAI NGƯỜI TRONG CUỘC MÀ KHÓ CÓ NGƯỜI THỨ BA BIẾT ĐẾN ..?

  Tiếp đến là điều thứ Mười Ba : >> ( 13. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng, chúng ta đang sống trong thế giới này, mỗi người đều là những diễn viên, trên sân khấu là diễn viên, dưới sân khấu là khán giả, do đó, hãy nghiêm túc khi diễn và không quá khắt khe khi nhìn.) ĐÂY LÀ ĐIỂM KHÁCH QUAN – CÔNG BÌNH ĐÁNG CA NGỢI KHI TÁC GIẢ MẶC NHIÊN NHẬP VAI DIỄN VIÊN HAY VAI KHÁN GIẢ Đây là một LỜI HÙNG BIỆN CÓ SỨC HẤP DẨN ..! Thế nhưng trên thực tế trong đời sống hằng ngày Đâu thể nào trong mọi lúc mọi nơi trên hành tinh nầy thảy đều là SÂN KHÂU ĐỂ CHO NHÂN LOẠI VÀ MỌI SINH VẬT ĐANG SINH SỐNG – ĐANG DIỄN TƯỜNG VÀ THƯỠNG THỨC NGHỆ THUẬT TẤT CẢ ..??? !!! Chúng ta có cần thiết phải phân tích từng điểm – từng cảnh – từng trướng họp của thế sự để có thể chứng minh với Tác Giả hay không ..?

  Tuy là trình bày để có rỏ nét phân tích với mọi Người rằng : SỤ THẬT ĐANG DIỄN RA HẰNG NGÀY TRÊN MỘT XỨ SỞ KHỎ ĐAU NHƯ nhà nước mang tên cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang xuất hiện mỗi ngày đề gieo đau thương tan nát đời sống của Người Dân .??!!! CẢNH TƯỢNG BỊ TRẤN LỘT TRÊN ĐƯỜNG PHỐ BAN NGÀY – CẢNH MẤT ĐẤT MẤT NHÀ KHÔNG CÓ NƠI ĂN CHỚN Ở – MẤT HẾT PHƯƠNG TIỆN SẢN XUẤT NUÔI SỐNG GIA ĐÌNH – PHẢI CẦN NƯƠNG NHỜ CON GÁI BÁN THÂN CHO NGƯỜI NGỌAI QUỐC GIẢI QUYẾT MIẾNG ĂN CHO CẢ NHÀ GỒM ÔNG BÀ – CHA MẸ & CÁC EM NHỎ TUỔI CHƯA ĐỦ KHÔN LỚN KHI MUỐN TỰ BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO CHÍNH BẢN THÂN – NHƯNG CÁC EM BÉ PHẢI NHẬN LẤY VIỆC LÀM NẶNG NHỌC KHI MUỐN CÓ TIỀN ĐEM TRANG TRẢI VỚI QUY LUẬT “”đầu tiên”” ĐỂ CHO THÂN NHÂN ĐƯỢC NHẬP BỆNH VIỆN CHỮA TRỊ MỖI KHI NGƯỜI NHÀ ĐANG BỊ MANG TRỌNG BỆNH ..!!! ? Chúng ta có nên hỏi Tác Giả để xác định vài cảnh tượng như thế có phải là SÂN KHÁU ĐANG DIỄN RA TOÀN BI KỊCH CỦA ĐỜI SỐNG ..!?? NHƯ THẾ Ở NHỮNG HOẠT CẢNH NÊU RA RỎ RÀNG NHƯ THẾ ĐỂ MONG TÁC GIẢ ĐANG CHỌN LỰA LÀM DIỄN VIÊN HAY ĐANG LÀM KHÁN GIẢ ..? Rất trân trông gổi đến Tác Giả và Quý Vị đã có chủ tâm dùng thì giờ nhìn đến tâm tư nầy một cách thận trọng …/.

  Số lượt thích

Đã đóng bình luận.