DỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN TƯỢNG ĐÀI THAM NHŨNG

  
Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

Tỉnh khó Quảng Nam thu không đủ chi. Đất nghèo, dân đói, giáp hạt nhiều năm tỉnh phải xin nhà nước mỗi năm cả ngàn tấn thóc cứu đói nhưng tỉnh cũng cố bòn rút 141 tỉ tiền ngân sách xây tượng đài Mẹ Việt Nam. Tỉnh trung du bán sơn địa Vĩnh Phúc, kinh tế ăn đong, ăn bữa sáng lo bữa tối cũng cố sống cố chết đổ ra 300 tỉ đồng xây Văn Miếu thờ ông Khổng Khâu bên Tàu, thờ người đã xây dựng lên hệ thống giáo huấn trói buộc lương dân, khinh rẻ phụ nữ, bảo vệ trật tự phong kiến cổ hủ, trì trệ, ngưng đọng, thối nát, phản tự nhiên, phản tiến bộ.

Chính quyền tỉnh này nhìn tỉnh kia, tỉnh này học tỉnh kia tham nhũng bóp nặn dân, bòn rút ngân sách. Quảng Nam dựng tượng bà mẹ dù là mẹ anh hùng cũng chỉ là bà mẹ dân đen còn tốn tới 141 tỉ đồng. Vĩnh Phúc xây miếu thờ thứ lễ nghĩa vay mượn, văn hóa quì lạy lỗi thời, cũng 300 tỉ đồng. Tỉnh miền núi heo hút, xơ xác Sơn La quanh năm khoai sắn ít có dự án, công trình để ăn chia thì phải có công trình ngàn tỉ mới bõ bèn chia nhau. Muốn có công trình ngàn tỉ thì phải xây tượng thờ người khai sinh ra đảng cầm quyền, khai sinh ra nhà nước đương quyền và Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua tắp lự dự án dựng tượng ông Hồ 1400 tỉ đồng, lớn nhất nước, lớn nhất thế giới giữa trập trùng núi non khuất nẻo. Chính quyền tham nhũng đã và đang đổ hết trăm, ngàn tỉ này đến trăm, ngàn tỉ khác tiền mồ hôi nước mắt của dân để xây lên những chùa Bà Đanh, văn miếu Bà Đanh, tượng đài Bà Đanh trên khắp đất nước.

Tượng đài 141 tỉ ở Quảng Nam đã nuốt trôi. Miếu thờ ở Vĩnh Phúc đã xây xong. Tiền nhà thầu lại quả đã nằm gọn trong túi quan chức hàng tỉnh Vĩnh Phúc. 1400 tỉ đồng dựng tượng ông Hồ ở Sơn La đã được duyệt mau lẹ. Một trào lưu, một phương cách tham nhũng tập thể, công khai đang là những cơn bão, những trận mưa lũ tàn phá đất nước như những trận mưa lũ đang tàn phá vùng than giàu có Quảng Ninh.

  

Các tổ chức Xã hội dân sự cần lên tiếng mạnh mẽ về những dự án vô cảm với những cảnh đời nghèo đói của người dân.

Vô cảm trước bé gái nhà nghèo nhịn đói đi học rồi chết lả bên đường.

Vô cảm trước người chưa đến tuổi già ốm đau không có tiền vào bệnh viện, không có tiền mua thuốc đành nằm nhà chịu cơn đau bệnh hành và chờ chết non.

Vô cảm với đám trẻ con ôm nhau đu dây lăng mình qua sông đi học vì chính quyền không có tiền làm cầu.

Vô cảm với những lớp học tranh tre rách nát, xiêu vẹo. Trong lớp, những chiếc bàn ghế gỗ tạp, chân gãy, mặt bàn nứt toác, vênh váo cùng những học trò thiếu dinh dưỡng gày guộc quắt queo, quần manh, áo đơn rách hở vai, hở ngực giữa mùa đông tê tái.

Vô cảm với những bệnh viện như là nơi đày đọa, sỉ nhục con người, ba bốn người bệnh chồng chất trên một giường bệnh và người khỏe đi nuôi người bệnh chui rúc ăn, ngủ dưới gầm giường.

Đất nước xác xơ, người dân nghèo khổ như vậy mà chính quyền cứ mê mải đổ hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền mồ hôi nước mắt của dân xây hết tượng đài này đến tượng đài khác. Tham nhũng đã làm cho cả một chính quyền trở thành bất lương.
Phạm Đình Trọng

(Posted by adminbasam on 04/08/2015)

Mời xem lại: 1.400 tỷ đồng xây công trình tượng đài bác Hồ với đồng bào Tây Bắc (BizLIVE/ BS).

   
    
   

“Là tuổi trẻ, ít ra cũng phải có chính kiến và hành động về những vấn đề của đất nước. ..!!

Đừng nghĩ chính trị là cái gì đó lớn lao, mỗi người một tiếng nói sẽ thành tiếng nói lớn. sẽ có tác động lớn.

Chúng ta – những người trẻ hãy bớt u mê trong những thứ không đáng. Hãy sống và có tiếng nói của riêng mình về những vấn đề thiết thực nhất của đất nước.

Đừng để mọi việc cứ giao phó cho Đảng.!!


Nhân dân không cần tượng đài để được ấm no ..!!”

Một suy nghĩ 15 thoughts on “DỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN TƯỢNG ĐÀI THAM NHŨNG

  • Đúng vậy. Không thể hiểu đầu óc các lãnh đạo nhà nước có vấn đề gì? Vô cảm, cái này gọi là lợi dụng hình tượng lãnh tụ

   Thích

 1. 1400 tỷ mà chia đều mỗi hộ 10tr thì nhiều hộ nghèo ở tỉnh Sơn La có mơ cũng không có số tiền mặt lớn như thế , cuộc sống những hộ này sẽ có nhiều đổi thay, xót xa cho tiền của dân cống nộp để cho một bộ phận sử dụng sai mục đích, để ghi nhớ công lao của bác hồ và với bản tính giản dị của bác không bao giờ muốn dân đói,khổ thì chắc chắn bác sẽ dùng số tiền xây dựng tượng đó để chia cho dân, chứ không như mấy ông quan tham hiện nay.

  Thích

  • Nếu thế này thì Trung Quốc bỏ một ít tiền mua chuộc họ phá Việt Nam sẽ rất dễ dàng. Trên phá dưới phá. Xót xa quá. Giáo viên là cội nguồn đào tạo biết bao nhân tài chịu mức lương eo hẹp vì ngân sách nhà nước thiếu thốn nợ nần. Vậy mà mấy ông có biết không?. Hãy để gia đình các quan chức ấy về các tỉnh đó ở chung với dân đen lúc đó họ mới xây đường – trường – trạm…. Thật uổng cho Việt Nam – Uổng cho công Bác xây nước bây giờ thế hệ sau lại phá nước… Nhiều lúc tức muốn khóc – Kêu ai đây.

   Thích

 2. tôi từng tham gia nhóm tình nguyện Trái Tim Việt và sắp tới cũng tham gia nhóm tình nguyện khác, chương trình mang tên “cặp sách em đến trường” tại xã Mường Lạn, huyện Cốp Sộp tỉnh Sơn La. đến đây ai cũng súc động và tội nghiệp cho những trẻ em ở đó. quần áo thì rách, lạnh, sách vở thì thiếu , phải tự mang gạo đi ở tại trường mà nấu cơm ăn với rau rừng. điều kiên y tế hết sức khó khăn. chuyến đi lần trước để lại cho tôi biết bao cảm xúc. muốn và sẽ tham gia nhiều chương trình tình nguyện khác ở đó và nhiều nơi khác. những công trình tiền tỷ ngân sách là tiền dân đó để xây dựng thật ko phải là nguyện vọng của dân như ông chủ tịch tich tỉnh Sơn La đã nói. tôi tin như vậy. và nếu thật sự đi khảo sát ý nguyện của nhân dân ở Sơn La thì mới biết rõ được.

  Thích

  • dung vay ,phai dung ngay cac cong trinh xay dung tuong dai ,trong khi dan minh con ngheo doi ,,,,,,, nhung lam sao ma cac quan truc chinh quyen no ngung duoc vi day la co hoi tot nhat de TUI NO ;vo vet ,,tham nhung —- chi co con duong duy nhat la dat nuoc minh phai DA DANG-

   Thích

 3. toi thay tuong dai hoanh trang nhu vay ,ton kem biet bao nhieu tien cua trong khi dan minh ngheo doi nhu the ,,,,,neu BAC HO ,con song ,bac cung khong muon lang phi nhu vay dau ,,bac se dau long lam vi hoc tro cua bac da di sai con duong cua bac la phan dan hai nuoc

  Thích

Bình luận đã được đóng.