Hơn 100.000 lượt like bài bình luận của Xuân Bắc về vụ cá chết hàng loạt


 Đại Kỷ Nguyên

Trước vụ việc cá chết bất thường hàng loạt ven biển miền Trung trong gần 1 tháng qua, gây sự quan tâm chú ý của truyền thông và dư luận cả nước, danh hài Xuân Bắc đã có những bình luận dí dỏm và không kém phần sâu sắc về vụ việc này.

“CÁ CHẾT!!!

Có mấy việc (do mất ngủ nên viết chơi) xin bày tỏ.

1/ Ở mình việc xin lỗi là quá hiếm nên khi họ xin lỗi lại còn kèm theo CÚI ĐẦU nữa thì…. thôi rồi, cứ nghĩ đó là một cái gì đó ghê gớm lắm, động trời lắm…. Nhưng nếu bình tĩnh một chút thì (có vẻ hơi phiến diện) ta thấy ngay: Việc xin lỗi chỉ có giá trị khi ta vô tình, thực sự vô tình, hoặc bất khả kháng mà phạm lỗi với ai đó, đồng thời đó là lỗi có thể bỏ qua được cho nhau! Còn đây là (vẫn theo phỏng đoán thôi nhá) cố tình làm hại người khác một cách có tính toán (giấu ống xả thải chất độc ra môi trường – đương nhiên là biết tác hại) thì càng cúi đầu càng…. không chân thành nếu không muốn nói là giả dối!!!

2/ Mình cứ nghĩ mãi mà không hiểu nổi, tại sao lại không tìm ra được nguyên nhân cá chết và tại sao lại phải…. họp kín về….. cái chết của con cá. Nếu có tìm rồi, cố tìm rồi mà chưa ra nguyên nhân thì nên cách chức một loạt cán bộ vì TRÌNH ĐỘ KÉM. Còn cố tình không tìm nguyên nhân thì CÁCH CHỨC MỘT LOẠT CÁN BỘ vì VÔ TRÁCH NHIỆM. Còn nếu tìm ra rồi mà cố tình ỉm đi hoặc bao che thì Khởi tố vì có dấu hiệu cấu thành tội ĂN HỐI LỘ rồi còn gì!!!

3/ Thiên nhiên vốn nhạy cảm và động vật nói chung có khả năng đặc biệt, chúng có thể dự báo được thảm họa – cá tự chết mà không do con người tác động thì rất dễ có Thảm Họa – mà nhiều kẻ đang mong xảy ra để… có thể thoát đấy!

Ngẫm mà buồn.

Mong những người có trách nhiệm (ở cao hơn những người vô trách nhiệm) giải quyết triệt để ạ.

4/ Cúi đầu xin lỗi nếu có Xả thải vào ai!!”

Thanh Phong (ghi lại)