Lũ độc ác, chúng lại có chiêu mới tẩm thịt nữa đây này – giết người chứ chẳng chơi

Bức xúc quá mọi người ạ, tôi không hiểu tại sao bọn bất lương này lại có thể làm vậy với dân mình, dù cũng là người Việt với nhau. Nói Tàu ác chứ tôi thấy người Việt mình còn ác hơn cả.
Mới đây không lâu, lực lượng chức nặng ở tỉnh Hậu Giang đã bắt tại trận được một cơ sở bơm nước vào cho heo rồi đem bán, điều đáng lưu ý ở đây là trước khi thực hiện hành vi bơm nước, chúng đã bơm một loại thuốc an thần khiến heo liệm đi rồi mặc sức bơm nước vào người để giúp tăng trọng cho heo, để khi cân tại các cơ sở mổ thịt sẽ thu được lợi nhuận cao hơn đồng thời che mắt được những đoàn kiểm tra y tế.
Cảnh tượng hãi hùng tại một trong các cơ sở bơm nước vào heo.
Các lọ thuốc an thần được tìm thấy tại hiện trường.


Nếu mọi người không biết thì thuốc an thần không được dùng cho heo chuẩn bị giết thịt. Heo bị tiêm thuốc phải để sau 7 ngày mới được giết mổ. Người tiêu dùng thường xuyên ăn thịt heo này sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu. Chưa kể nước được bơm vào cơ thể heo không phải là nước sạch mà từ những nguồn nước chưa được xử lý, chưa nhiều mầm bệnh gây hại cho con người nếu đưa vào cơ thể.


Mọi người hãy xem video clip bên dưới đây để hiểu rõ hơn:

Đấy, mọi người thấy nhiều người khốn nạn chưa, đúng là người Việt hại người Việt mà. Chúng ta phải trang bị cách phân biệt thịt heo sạch để không mua phải những loại thịt heo độc hại này:


Nhận biết thịt lợn ăn tăng trọng, chất tạo nạc


Thịt lợn sạch thường có lớp bì dày, mỡ dày. Tuy nhiên hiện một số nơi đã nhập giống lợn siêu nạc, nên người tiêu dùng không nên đánh đồng giữa thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do hóa chất. Để phân biệt 2 loại thịt này có thể dựa vào cảm quan và cảm nhận khi chế biến.


Mùi vị: Khi còn sống, thịt lợn siêu nạc sẽ có mùi tanh hơn thịt lợn sạch.


Kiểm tra lớp mỡ: Lợn siêu nạc thường có lớp mỡ mỏng dưới 1cm và lỏng lẻo, phần nạc bám sát vào da. Còn với thịt lợn bình thường, mỡ thường dày 1,5 – 2cm có màu trắng trong đến trứng ngà, ăn giòn và không ngấy như thịt mỡ lợn nuôi bằng cám tăng trọng.


Do đó nếu quan sát nếu thấy phản thịt toàn nạc, phần nạc và mỡ tách rời thì không nên mua.


Màu sắc: Thịt lợn sạch có màu hồng tươi trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng. Mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.


Kiểm tra khối thịt: Với thịt lợn sạch, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao khi ấn xuống, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo.


Thịt chứa tồn dư chất cấm thường khô hơn, cứng hơn và ít đàn hồi. Lợn ăn chất tạo nạc sẽ có cảm giác như ứ nước bên trong, cục nạc nổi thành u, khi thái có thể có dịch vàng chảy ra.


Một cách thử đơn giản khác là khi thái thịt thành miếng dày 3-4 cm, nếu không đứng thẳng được thì đó là thịt đã nuôi tăng trọng.


Khi chế biến: Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn, khi rang miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm.


Thịt siêu nạc hoặc nuôi cám tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi, khi rang ra nhiều nước, ăn khô.


Nếu lợn được người chăn nuôi cho ăn kháng sinh, khi nấu thịt sẽ bốc hơi mùi kháng sinh dễ nhận biết.


Thịt ngâm chất bảo quản


Khi thịt đã ôi, một số người bán thường “hô biến” thịt ôi thành tươi bằng cách ướp hàn the, muối diêm… để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng.
Ổ sán trong miếng thịt chân giò lợn


Khi ướp những chất này, thịt trông sẽ đỏ tươi nhưng không còn độ dính dẻo tự nhiên, thớ thịt săn, cứng, mất độ đàn hồi.


Ngoài ra khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm, có mùi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, mỡ có màu vàng.


Khi nấu, nước thịt ôi sẽ đục, mùi hôi, mỡ bề mặt sẽ tách thành những hình tròn nhỏ thay vì nổi váng lớn như thịt tươi.


Thịt nhiễm ký sinh trùng


Phổ biến nhất là lợn nhiễm giun sán. Người tiêu dùng cần quan sát kỹ trước khi mua, nhất là những vùng thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt bắp, thịt thủ… nếu thấy những hạt như hạt gạo nếp (ấu trùng sán tập trung thành từng bọc) thì không nên mua.


Khi thái thịt, có thể cắt thịt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.


Để tránh mua phải thịt ngấm thuốc an thần, mọi người nên mua thịt ở những cơ sơ uy tín và nên có hành động chần thịt qua nước sôi trước khi bắt đầu chế biến.


Tôi hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho mọi người.
Nguồn: Vietnamnet.vn