Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà: Đập phá không giới hạn!

Tác giả: Lê Mạnh Hà

Ông Lê Mạnh Hà. Nguồn: FB của tác giả.
Con trai trưởng của cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh, ông Lê Mạnh Hà, hiện là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam, cựu Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố HCM, hôm qua đã lên tiếng trên Facebook về chiến dịch “giành lại vỉa hè” của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận I, như sau:


“Đập phá không giới hạn!

Thế kỷ 21 mà vẫn còn nghe tiếng búa đập vào văn hóa của Hồng vệ binh, nhưng ghê rợn hơn bởi tiếng hò reo ủng hộ từ những tờ báo mạng.
Từng nhắn cho lãnh đạo: người ta coi dân như kẻ thù, vỉa hè như chiến trường, TPHCM như trong thời chiến và không có luật pháp.
Phá trụ sở, dỡ bốt công an, cẩu xe ngoại giao, đập tam cấp nhà hát và chưa có điểm dừng. Chưa bao giờ loạn như thế“.


FB Lê Quang Luân

NẾU ÔNG HẢI SAI PHẠM CÓ THỂ KIỆN, TẠI SAO KHÔNG?…

Dọn dẹp vỉa hè để giành lại phần đường cho người đi bộ tại TT quận 1, đó là một chủ trương đúng đắn không phải bàn cãi. Tuy nhiên cách thực hiện và thái độ của ông Đoàn Ngọc Hải, phó CT quận 1 tp HCM trong việc thực hiện chủ trương này có nhiều vấn đề cộng đồng dân Việt cần phải lên tiếng, thậm chí đối với những hộ hoặc cơ quan bị đập phá tài sản sai quy định có thể cùng nộp đơn tố cáo hành vi lạm quyền, phá hoại tài sản công dân của ông Hải.

Chúng ta dễ dàng nhận thấy cả tp sôi động và nóng lên với chủ trương giành lại vỉa hè trung tâm quận 1 của ông Hải. Tuy nhiên cùng với tinh thần quyết liệt không khoan nhượng của ông Hải trong việc chỉ đạo thuộc cấp đập phá dẹp bỏ những công trình lấn chiếm trái phép của những hộ dân và cơ quan nhà nước, chúng ta còn nhận thấy ông Hải hành động với thái độ trịch thượng, ngang tàng xem thường dân bằng những cử chỉ rất phản cảm và khó coi. Đó là những cái chỉ tay ra lệnh thuộc cấp, chỉ tay thẳng vào mặt những chủ nhân được cho là có lỗi vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Cùng với cái chỉ tay là nét mặt đằng đằng sát khí như muốn ăn tươi nuốt sống đối tượng vi phạm.

Ông Hải là một người trẻ tuổi, được đề cử về phụ trách chức vụ phó chủ tịch UBND Q1 có nghĩa là ông được sự tín nhiệm của cấp trên điều về để làm việc, phục vụ cho nhân dân Q1 trên tinh thần thượng tôn pháp luật, kính trọng lễ phép…chứ không phải bằng thái độ trịch thượng của một ông vua con. Nếu những ai sai phạm trong việc lấn chiếm vỉa hè được ông Hải cương quyết xử lý tại chỗ theo đúng luật lệ, thì những sai phạm của ông Hải trong quá trình thực hiện cũng cần phải xem xét lại, nếu xét thấy gây hậu quả làm thiệt hại lớn đến tài sản của nhân dân thì tại sao không thể kiện ông ta ra toà để xử lý theo luật định.

Một đất nước độc lập, tự do và dân chủ thì tất cả mọi người dân phải tuân theo Hiến pháp và pháp luật. Những ai có công thì được tuyên dương, tưởng thưởng theo công trạng. Những ai sai phạm thì cũng phải chịu trách nhiệm và chịu sự phán xử công bằng của luật pháp, cho dù người vi phạm bất kể là ai.

Quá trình thực thi pháp luật của ông Hải trong sứ mệnh có tên gọi “Giành lại vỉa hè cho người đi bộ”, nếu ông này lạm quyền, làm sai quy định tổn hại đến tài sản của nhân dân hoặc của nhà nước, thì tại sao những người hoặc những tổ chức bị hại không thể căn cứ luật định thuê luật sư để kiện ông Hải ra toà. Tại sao không?…


“Hung thần đường phố” Đoàn Ngọc Hải. Nguồn: Facebook

————

Theo Blog Kim Dung

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà: Đập phá không giới hạn!

  1. Nói hay mấy chục năm rồi , có thay đổi được gì đâu ? Dân thì gian, quan thì tham , nhân sĩ thì toàn nói những lời “bánh vẽ ” trên thiên đàng .mãi mãi không lớn được , trả ai chịu làm _ khi có 1 người làm thì chê bai …! Mỉa mai thật.

    Thích

  2. Tôi ủng hộ chủ trương, nhưng cách làm thì cứng nhắc, chỉ có lý không có tình và đâu đó có chút phá phách, kiểu như thích thì đập, …thích thú với trò đập phá….Buồn và tiếc.

    Thích

Bình luận đã được đóng.