Ông Thứ trưởng Bộ GTVT: Sao không giải thích cho người dân về hơn 5000 tỷ BOT Cai Lậy bỏ túi?

(Thời sự) – Những búc xúc xung quanh trạm thu phí Cai Lậy nổi lên khi người dân cho rằng họ không đi vào đường BOT mà vẫn phải đóng phí, hơn nữa mức giá thu này lại quá cao so với các tuyến BOT khác. Theo ước tính sơ sơ, sau 6 năm 4 tháng (thời gian được phép thu phí), BOT Cai Lậy sẽ bỏ túi hơn 5000 tỷ so với mức đầu tư ban đầu, như thế rất bất hợp lý. Khi người dân đặt nghi vấn về con số lợi nhuận siêu khủng này thì ông lại trả lời, “sống và làm việc đúng theo pháp luật”?

Phát biểu của Giám đốc đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang

Theo thông tin hiện nay, giá vé tại trạm thu phi này thấp nhất là 35 nghìn đồng/lượt, cao nhất là 180 nghìn đồng/ lượt, trung bình mỗi ngày có khoảng 50 nghìn lượt xe qua về trạm. Lấy giá vé bình quân là 70 nghìn/xe, thì mỗi ngày công ty này thu về 3,5 tỷ đồng.

Lấy 3,5 tỷ đồng nhân cho 6 năm 4 tháng (thời gian được phép thu phí) tức là 8.085 tỷ. Có dự án rồi vay ngân hàng (theo lời Thứ trưởng Nguyễn Nhật – Bộ Giao Thông Vận Tải) 1.398 tỷ xây dựng 12km đường tránh, bỏ ra thêm 400 tỷ nâng cấp Quốc lộ 1( trong khi đây là việc của Nhà nước) để rồi 6 năm 4 tháng tháng sau thu về số lợi hơn 5 nghìn tỷ. Một con số siêu lợi nhuận lý giải tại sao người ta ham làm BOT đến thế?

Người dân bức xúc khi miếng cơm manh áo của họ buộc phải chia sẻ cho cái phí “hút máu” này, cònngười dân cả nước bức xúc khi mỗi sản phẩm tới tay họ lại gánh thêm cái phí cầu đường siêu khủng này. Chung quy trong sự việc này thì trăm dâu lại đổ lên đầu người dân, còn họ cứ ngồi đó mà khẳng định với nhau “không thể hạ phí và không thể di dời trạm Cai Lậy”. Thôi phận làm dân đành phải chịu!

CTV Bảo Ngọc

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Ông Thứ trưởng Bộ GTVT: Sao không giải thích cho người dân về hơn 5000 tỷ BOT Cai Lậy bỏ túi?

  1. Thanh tra chính phủ cần vào cuộc đi ạ ??? Mần rõ luôn ba cái BOT cho rõ nó là của ai ??? 😅😅😅 . Nợ nần thì dân oằn lưng gánh trả. Cái gì ngon thì nó ùm là sao ta ??? 😅😅😅

    Thích

Bình luận đã được đóng.