Bộ trưởng Tiến nói về ‘đơn xin từ chức’: ‘Hoàn toàn bịa đặt’

Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời chính thức về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà đã viết đơn xin từ chức gửi tới Chính Phủ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kèm theo thông tin liên quan đến vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đang được xét xử tại TP.HCM.

Bộ trưởng Tiến cho hay thông tin nói bà viết đơn xin từ chức gửi tới Chính phủ là hoàn toàn bịa đặt (Ảnh CTV).

Đồng thời, các trang mạng xã hội cũng lan truyền thông tin về việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến viết đơn xin từ chức gửi tới Chính phủ.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên, chiều 24/8, chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế. Theo đó, Bộ trưởng Tiến cho biết: “Thông tin trên mạng đăng tải về việc tôi viết đơn xin từ chức gửi Chính phủ là hoàn toàn bịa đặt”.

Hiện tại, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang tham dự hội nghị APEC tại TP.HCM.

Chiều 24/8, Bộ Y tế đã có văn bản thông tin chính thức xung quanh vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty CP VN Pharma đang được xét xử tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết, sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa án, Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Đồng thời, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành Y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 21/8, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.

Tại tòa, các bị cáo khai rằng, đã chi hoa hồng lên tới 7,5 tỉ đồng cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện để được bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng thuốc do Công ty VN Pharma. Thông tin này đã gây rúng động xã hội, gây nhiều bất bình cho người dân.

Không có chuyện Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin từ chức

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý