Vienna – thủ đô của nước Cộng hòa Áo ( P1 )

Vienna là thủ đô của nước Cộng hòa Áo. Hiện nay, đây là thành phố lớn nhất nước Áo, cũng là trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị của đất nước này. Thành phố lịch sử này đã được tổ chức UNESCO phong tặng danh hiệu Di sản thế giới.IMG_3603.PNG
Đối với du khách, thành phố có cách bố trí rất tiện lợi: “Khu phố cổ” hay trung tâm thành phố, là địa hạt đầu tiên, với Stephansdom và Stephansplatz. Nó bao bọc bằng con đường vòng, một đại lộ rộng lớn xây dựng dọc theo tường thành cổ, đã bị đánh sập vào cuối thế kỷ 19. Dọc theo Đường vòng là nhiều tòa nhà to lớn và danh tiếng như Rathaus (Tòa thị chính), Quốc hội Áo, Cung điện Hofburg, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Bảo tàng Lịch sử Mỹ thuật và Nhà hát Opera Quốc gia.

IMG_3911.JPG

IMG_3732.JPG

IMG_3714.JPG

IMG_3701.JPG

IMG_3666.JPGVienna là một thành phố mà lịch sử và hiện đại cùng tồn tại song song, những lâu đài, cung điện cổ kính từ thời Hofburg cùng với những nhà hàng hiện đại đắt tiền, các quán cà phê thời thượng tạo nên nét đặc trưng cho thành phố này.

IMG_3644.JPG

IMG_3645.JPG

IMG_3842.JPG

IMG_3643.JPG
Vienna còn có dòng sông Danube êm đềm chảy qua thành phố, khu rừng Vienna xanh tươi bao bọc biến nơi đây thành một địa điểm lý tưởng tạo cảm hứng cho các nhà nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Vienna cũng là cái nôi âm nhạc cổ điển châu Âu, với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Haydn, Mozart, Beethoven…Đâu đâu cũng thấy di tích về các nhà âm nhạc vĩ đại đó, từ quảng trường, đường phố, công viên… Vienna còn nổi tiếng với các kiến trúc hiện đại như tháp Danube cao 252m, có thang máy đi lên quán cà phê nằm trên đỉnh tháp.

IMG_3955.JPG

IMG_3952.JPG

IMG_3951.JPG

IMG_3950.JPG
Đến Vienna vào mùa hè thời tiết thường ấm áp. Khí hậu tháng 6 và tháng 7 vừa phải và nắng nhẹ, gió thoang thoảng. Vào tháng 8, có đôi khi thời tiết nóng và ẩm lên đến34 độ C, nhưng nói chung mùa hè dễ chịu.

IMG_3894.JPG

IMG_3893.JPG

IMG_3895.JPG

IMG_3856.JPG
Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và càng lúc càng lạnh từ tháng 11 trở đi. Điểm bất lợi chính của thời tiết Vienna là trời gió nhiều và u ám trong khoảng thời gian này.

IMG_3704.JPG

IMG_3686.JPG

IMG_3717.JPG

IMG_3711.JPG

Phương tiện

IMG_3726.JPG
Xe buýt: Vienna hiện không có trạm xe buýt trung tâm và xe buýt nội địa Bundesbuses đến và khởi hành từ nhiều địa điểm khác nhau, phụ thuộc vào nơi đến. Nhiều đường phía Nam đến từ Südtiroler Platz. Dịch vụ Eurolines Bratislava có trạm dừng ở đây.

IMG_3852.JPGXe lửa: Vienna có hệ thống đường sắt hiện đại kết nối với châu Âu và toàn bộ nước Áo. Không phải tất cả các địa điểm đều có dịch vụ tại một trạm xe lửa, và lịch hoạt động. Những trạm xe lửa còn lại trừ Meidling có tủ khóa, chỗ thu đổi ngoại tệ, ngân hàng và nơi ăn uống, mua sản phẩm phục vụ cho hành trình của bạn.

IMG_3853.JPG

IMG_3855.JPG

IMG_3854.JPG
Xe lửa đến phía Tây và phía Bắc khởi hành từ Westbahnhof. Xe lửa hàng giờ có chuyến đến Salzburg, và 4 chuyến đến Munich. Bảy ngày có chuyến xe lửa thẳng đến Zurich, những chuyến xe lửa thường xuyên đi thẳng đến Frankfurt, xe lửa một đêm đến Berlin.

IMG_3960.JPG
Hàng không: Vienna là trung tâm chính của các sân bay quốc tế. Có những chuyến bay thường xuyên đến Graz, Klagenfurt, Salzburg và Linz với Austrian Airlines từ Vienna, Innsbruck ở Tyrol là một nơi thường sử dụng hàng không nhanh hơn xe lửa. Đặt vé sớm sẽ có chuyến bay giá rẻ.

Giao thông công cộng

IMG_3904.JPG
Vienna là một trong những thành phố có hệ thống giao thông công cộng tiên tiến nhất châu Âu. Có thẻ sử dụng cho cả xe lửa, xe điện, xe buýt và hệ thống xe điện ngầm U-Bahn và xe lửa địa phương S-Bahn. Phục vụ thường xuyên, hiếm khi phải đợi quá 10 phút.

IMG_3905.JPG

IMG_3697.JPG

IMG_3693.JPG

IMG_3698.JPG
Các phương tiện giao thông công cộng bắt đầu hoạt động từ 5 – 6 giờ sáng. Xe buýt và xe điện ngừng hoạt động vào 11 – 12 giờ đêm. Có hệ thống xe buýt chạy trong thành phố từ 12.30 sáng đến 5 giờ sáng. Schwedenplatz, Schottentor và Oper là điểm khởi đầu của nhiều dịch vụ.Bản đồ vận chuyển được đăng tải ở tất cả các trạm U-Bahn và nhiều xe trạm dừng xe buýt và xe điện. Bản đồ miễn phí và sách thông tin đều có tại Wiener Linien, nằm ở trạm U-Bahn thứ 9. Các văn phòng thông tin Karlsplatz, Stephansplatz và Westbahnhof mở cửa từ 6h30 sáng đến 6h30 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu và 8g30 sáng đến 4h chiều thứ Bảy và Chủ Nhật. Erdberg, Floridsdorf, Landstrasse, Philadelphiabrücke, Praterstern và Schottentor đóng cửa vào cuối tuần.

Mời các bạn xem tiếp phần 2
Những danh nam ,thắng cảnh tại Vienna .

Việt Anh
Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

2 thoughts on “Vienna – thủ đô của nước Cộng hòa Áo ( P1 )

  1. Pingback: Vienna – thủ đô của nước cộng hoà Áo ( P2 ) | Việt Anh

  2. Pingback: Những kiến trúc nhà thờ độc đáo ở Vienna – Áo | Việt Anh

Đã đóng bình luận.