Bạn Muốn Một Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn? Đây Là 11 Thói Quen Tích Cực Và Không Thể Bỏ Lỡ.

  


‘Hạnh phúc là không phải là thứ gì đó được tạo ra sẵn. Nó đến từ chính những hành động của bạn.’ – Đạt Lai Lạt Ma


Có một cuộc sống hạnh phúc hơn là thứ gì đó mà tất cả chúng ta luôn luôn phấn đấu, và trở nên hạnh phúc thì bao gồm rất nhiều khía cạnh – đầu óc, sức khoẻ và tinh thần – trong đời sống chúng ta.


Một trong những nền tảng cốt lõi của việc có được cuộc sống hạnh phúc là trở nên kiên định khi làm những điều thể hiện được sự vui vẻ. Trau dồi những thói quen đúng để chắc chắn rằng chúng ta đang sống một cuộc sống hạnh phúc hơn là rất quan trọng. Nhiều người làm điều này rất tốt trong khi có những người thì không. Thứ tốt đẹp ta biết được là mọi người có thể hạnh phúc bằng việc kết hợp những thói quen đầy sức mạnh đó vào cuộc sống hàng ngày của họ.


Những gì tôi học được từ việc trở nên vui vẻ là cho dù những ngày của chúng ta có tồi tệ thế nào, sự vui vẻ vẫn có thể tìm thấy được, đặc biệt là khi chúng ta cố gắng một cách kiên định trong việc vui vẻ một cách có ý thức.


Hãy cân nhắc 11 thói quen sau để nâng cao cuộc sống của bạn và làm nó trở nên vui vẻ như bạn có thể.


1. Vây quanh bản thân bạn bằng những người có ý nghĩa.Thật là đáng ngạc nhiên về việc những người quanh chúng ta có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta nhiều như thế nào. Jim Rohn đã nói rằng, ‘Chúng ta là trung bình của năm người mà chúng ta dành thời gian cùng nhiều nhất.’ Hãy dành nhiều thời gian với những người có ý nghĩa với bạn và bỏ đi những người không có ảnh hưởng tốt và lạc quan đến cuộc sống của bạn. Những người với năng lượng lạc quan, vui vẻ này có thể mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn chỉ bởi vì bạn được họ bao bọc một cách kiên định.


2. Học cách thư giãn khi những thất bại xuất hiện.Chúng ta không sống trong một thế giới hoàn hảo. Có những ngày thật tuyệt; có những ngày thì không. Có những ngày chúng ta suy tư; có những ngày chúng ta thư giãn với một cuốn sách hay. Có những ngày, những chuyến xe bus vô cùng trễ, và bạn thề rằng bạn sẽ không bao giờ dùng phương tiện công cộng thêm lần nào nữa. Hãy chấp nhận sự thật rằng mọi thứ có thể xảy ra không theo kế hoạch. Thay vì cố gắng thay đổi những thứ bạn không thể, hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc thay đổi những thứ nằm trong sự kiểm soát của bạn.


Xem thêm: 5 phút Hướng Dẫn để suy ngẫm: Mọi Lúc, Mọi Nơi.

3. Cười lớn vào một ngày bận rộn.3 giờ chiều thứ Sáu và bạn đang chẳng có hi vọng được rời công sở. Trên đầu của công việc bạn đang có, bạn phải vắt chân lên cổ cho cái cuối siêu quan trọng. Thay vì trách cứ mọi thứ không theo đúng đường, hãy dành chút thời gian để cười lớn. Bạn có bao giờ băn khoăn vì sao bộ phim Friends lại có tính giải trí đáng xem không? Bởi vì họ đùa cợt cho dù cuộc sống có đang đi xuống thế nào, thứ mà chúng ta nên làm thường xuyên hơn, đặc biệt là trong một ngày bận rộn.


4. Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác.Hãy đo lường sự thành công của chính bạn dựa trên sự tiến bộ của bạn, và chỉ của bạn. Tất cả những thứ thuộc về cuộc sống của chúng ta là duy nhất, và không ai là tốt hơn ai hết. Hãy cố gắng đừng nghĩ rằng bạn tốt đẹp hơn bất kì ai khác bởi vì nó thúc đẩy sự ưu việt không lành mạnh và có thể gây hại cho hạnh phúc của bạn.


5. Nhìn thấy đồng nghiệp đó trong chiếc đầm mới xinh đẹp? Hãy khen cô ấy.Tất cả mọi người đều thích những lời ca tụng, kể cả người đồng nghiệp sáng thứ Hai vừa mới bước vào trong chiếc đầm xinh đẹp. Đối tốt với những người khác, như việc chuyển những lời khen ngẫu nhiên, là một sự lây lan và một cách quan trọng nhất, là nó khiến mọi người vui vẻ, làm khuếch đại sự sự coi trọng bản thân và tự tin. Đừng sợ nói với mọi người rằng họ trông tuyệt thế nào, hay nụ cười của họ tuyệt vời thế nào. Nó thật tốt cho họ, và cả cho bạn!


6. Dừng việc cố gắng làm vui lòng người khác.Thật là mệt mỏi và bạn sẽ sớm hết thời gian để làm vui lòng chính mình.


Bạn có thể cũng thích: 10 Cách Để Luôn Là Chính Mình Và Sống Vui Vẻ.

7. Tập Trung Vào Hiện Tại.Hãy dành thời gian mỗi ngày để tập trung vào thời gian hiện tại; đó là thời gian chắc chắn duy nhất chúng ta có trong cuộc sống. Hãy cố gắng đừng nghĩ về những điều tiêu cực xảy ra trong quá khứ và hãy nắm lấy thời gian bạn đang có hiện tại. Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng dù thứ nhỏ nhất bạn đang làm lúc này cũng có thể mang lại vui vẻ cho bạn trong rất nhiều giờ và nhiều ngày đang tới.


8. Dễ lắm, Hổ ạ! Hãy học cách kiểm soát cảm xúc và phản ứng của bạn.Một cú đấm là không đáng khi đồng nghiệp đang cố gắng hài hước. Sự tranh cãi là không đáng khi bạn đời của bạn đang thử sự kiên nhẫn của bạn. Và sự xúc động của bạn là hoàn toàn không đáng. Đừng làm tổn thương sự vui vẻ của bạn chỉ bởi vì ai đó đang cố gắng gây sự. Giống như bộ phim Frozen của Disney, Hãy Để Nó Đi và trở nên vui vẻ hơn.


9. Sắp xếp thời gian để luyện tập thể thao đều đặn và ăn uống lành mạnh.Những bài tập có thể sản xuất ra hàng tấn hoóc môn tạo cảm giác tốt – endorphins, serotonin và dopamine chỉ là một vài cái tên. Những hoóc môn này có thể giúp bạn tránh những triệu chứng của căng thẳng và phiền muộn. Cung cấp cho cơ thể bạn những đồ ăn dinh dưỡng, mặt khác, có thể tác động tích cực đến cơ thể của bạn cả ngắn hạn và lâu dài. Hãy sắp xếp thời gian để lên thời khoá biểu cho việc tập thể dục dù chỉ 30 phút và làm điều gì bạn thích. Ăn uống lành mạnh bởi vì thức ăn tốt cho bạn có thể giúp bạn tập trung và có nhiều năng lượng, và vui vẻ hơn một cách toàn diện.


Bài khác trên Lifehack: 7 Điều Bạn Nên Dừng Lại Khi Cố Gắng Để Khoẻ Mạnh.

10. Học cách chấp nhận những phê bình có tính xây dựng.Không ai là luôn đúng. Những người khác có thể có những đánh giá, kinh nghiệm và kiến thức tốt hơn bạn. Nếu bạn có phạm sai lầm, hãy học cách chấp nhận nó và những phê phán có tính xây dựng đi cùng với nó. Hãy đặt cái tôi của bạn ra bên cạnh bởi vì nó sẽ chẳng mang lại điều gì tốt cho yếu tố hạnh phúc của bạn.


11. Hãy ngồi bắt chân, ngu ngốc, và làm điều gì đó vui vẻ.Nói một cách khác, làm như một đứa trẻ. Bạn có bao giờ băn khoăn tại sao lũ trẻ con luôn chẳng bận tâm và vui vẻ không? Bởi vì chúng chẳng có gì phải lo lắng. Hãy cố gắng dành riêng vài giờ mỗi ngày để mang bản chất con nít bên trong của mình ra ngoài và tập trung vào việc làm gì đó vui nhộn chỉ vì lợi ích của nó, và vì lợi ích của việc làm cho chính bạn vui vẻ.


Những thói quen khác mà bạn thường làm để sống vui vẻ hơn là gì?


ST

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Bạn Muốn Một Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn? Đây Là 11 Thói Quen Tích Cực Và Không Thể Bỏ Lỡ.

Bình luận đã được đóng.