Vì sao hai phi công trên chiếc Su-30 được ngư dân cứu vớt, chứ không phải lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp?


Ngư dân Lệ (mặc áo màu xanh) cùng hai ngư dân (không rõ tên) đã cứu phi công Nguyễn Hữu Cường. Ảnh: Đức Hùng/ VNE

Phi công Trần Quang Khải nhảy dù bị dù quấn lênh đênh trên biển suốt 84 tiếng. Lúc vớt thi thể, các bác sỹ xác định đã tử vong trước đó 2 ngày (48 tiếng). Như vậy anh Khải còn sống trên biển tới 36 tiếng. Nếu cứu hộ kịp thời, chắc sẽ không hy sinh.

Máy phát tín hiệu cấp cứu của chiếc SU 30-MK2 có vấn đề. Phi công Khải nhảy dù cách phi công Cường khoảng 10 giây, anh Cường còn nhìn thấy dù anh Khải, khu vực đó là gần đảo Mắt và đảo Hòn Mê (Nghệ An – Hà Tĩnh). Vậy mà CASA-212 lại tìm ở vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng). Bởi tín hiệu cấp cứu phát ra ở gần đảo Bạch Long Vĩ. Có ý kiến cho rằng máy phát tín hiệu của SU 30-MK2 là đểu. Nhưng có lẽ vụ phát tín hiệu cách qúa xa nơi phi công Khải rơi đặt ra nhiều nghi vấn?

Như nhiều nguồn tin cho biết, công nghệ sản xuất máy bay tên lửa Nga phải nhập linh kiện điện tử của Tàu Cộng. Nên biết đâu, nơi nhận tín hiệu trước của cả 2 phi công ta là Hải Nam của Tàu. Và kẻ gian đã vô hiệu hoá các thiết bị này. Đồng thời dùng thiết bị giả phát đúng tần số cấp cứu của anh Khải để dử máy bay cứu hộ CASA-212 của ta tới chiếc bẫy mà chúng giăng sẵn ngay trên vùng phân định Vịnh Bắc Bộ (gần Bạch Long Vĩ) và tiêu diệt. Nếu giả thiết này đúng thì việc tổn thất thêm 9 phi công và nhân viên cứu hộ cùng chiếc thủy phi cơ CASA-212 là còn nhiều uẩn khúc cần làm sáng tỏ bằng luận cứ khoa học thuyết phục.

Chuyện lực lượng cứu hộ yếu kém và thiếu kinh nghiệm đã đành mà thiết bị phát sóng bị nhiễu là rất có cơ sở khi cả 2 phi công SU 30-MK2 (1 sống; 1 chết) đều được hai ngư dân Hà Tĩnh với phương tiện thô sơ cứu và vớt chứ không phải lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp!

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (phải) là phi công cấp 3, một trong hai người trên chiếc tiêm kích Su-30MK2 8585 (ảnh: không quân VN)

Tác giả: FB Cường Phạm

11 thoughts on “Vì sao hai phi công trên chiếc Su-30 được ngư dân cứu vớt, chứ không phải lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp?

 1. Tào lao, trên thế giới có bao nhiêu vụ máy bay to chình ỉnh mất tích hoặc rớt xuống biển mà cả quốc tế còn chưa tìm ra nguyên nhân. Bài viết tư tưởng cực đoan quá, vẫn ấn tượng trang này bởi nhiều bài viết hay, ý nghĩa nhưng đọc bài này thiệt sự mất thiện cảm, trong khi cả nước đang mong ngóng tin tức của các thành viên trong phi hành đoàn thì có một bộ phận người VN khác lại lợi dụng tin này để đạt được những mục đích khác 🙂

  Số lượt thích

 2. Chiếc Máy bay tối tân nhất của VN trên Phi Cơ có 9 thành viên đến giờ phút này Bộ Quốc Phòng của VN cũng chưa biết tại sao mất tích, xác Máy bay tìm được chỉ còn là một đống sắt vụn, Một nhà Báo của Tờ Báo Chính Thống của đảng đã nói một câu (Tan Xác) liền bị thu hồi Thẻ Nhà Báo, Đọc giả chúng tôi không biết đống sắt vụn không còn chút hình dáng nào là chiếc phi cơ không gọi (Tan Xác) thì gọi đó là cái gì cho đúng

  Số lượt thích

 3. Thanks. Kem Vào 20-06-2016 04:33, Việt Anh đã viết:

  > thanhnientudo posted: ” Ngư dân Lệ (mặc áo màu xanh) cùng hai ngư dân > (không rõ tên) đã cứu phi công Nguyễn Hữu Cường. Ảnh: Đức Hùng/ VNE Phi > công Trần Quang Khải nhảy dù bị dù quấn lênh đênh trên biển suốt 84 tiếng. > Lúc vớt thi thể, các bác sỹ xác định đã tử vong trước đó 2 n” >

  Số lượt thích

 4. Sự thật tai sao maý bay rớt vì o biết, o có băng̀ chứng gì nên tôi xin ngậm miệng miễn bàn, chỉ xin goṕ ý về vấn đề anh nhà baó bị lên án và bị tich thu thẻ nhà baó vì dùng từ ngữ thiêú sự nhaỵ cảm ngay trong lúc tang gia bối rối,đó là phần lôĩ cuả anh ta. Nêú anh dùng từ ” tan tác ” có hàm ý cać phi công và maý bay rơi tan tać khắp nơi” thay vì “tan xác” nên ̣đánh ngay vaò chỗ nhột cuả người và trên nôĩ đau cuả gđ các phi công ngay trong thời ̣điểm nhạy cảm. Tôi o thâý vấn đề naỳ o quá quan trọng mà anh bị chỉ trićh và nghiêm phạt quá nặng, mà bị rút thẻ nhà baó, o chừng anh bị quản chế nữa vì lý do gì,gì đó…vì giận cá chém thớt ư??? tôi tự hoỉ? Chứ chỉ vì 2 chữ “tan xać” mà thôi, anh chỉ cần lên tiêńg đính chính, và xin lôĩ trên baó, tv là có thể bỏ qua được và giúp anh có 1 baì học kog quên trong nghề làm baó và trau ̣dôì ngôn ngữ viêṭ chính chắn hơn.

  Số lượt thích

 5. Luôn ủng hộ bài báo này … Không trách được những ý kiến trái chiều … Cần phải tư duy khác và có cái nhìn đa chiều các bạn ạ… Đừng mang đau thương ra để ngụy biện.

  Số lượt thích

 6. người ta đang đánh lừa dư luận của tất cả mọi người, đó là hướng mọi người đến đau thương mất mát do tai nạn gây ra và đương nhiên mọi người không để ý đến lý do vì sao 2 chiếc máy bay nát bét như sắt vụn. mị dân là vậy, luật báo chí là vậy.

  Số lượt thích

Đã đóng bình luận.