Họ là ai? kỳ 2.

Gởi những người đang sống ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ và cuồng chống Tổng Thống Donald Trump!

Phải thú thiệt ngay từ buổi đầu của những ngày Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton ra tranh cử, tôi không thich ông Trump và cũng không thích bà Hillary nên tôi không vote cho ai cả. Lúc ấy, theo dõi tin tức trước ngày bầu cử tôi thấy bà Hillary được hầu hết các cơ quan truyền thông cưng nựng, nâng bốc và chỉ số khắp nơi thấy bà Hillary hơn nhiều so với ông Trump. Tôi dưng dưng nghĩ rằng bà Hillary sẽ thắng ghế tổng thống kỳ này và là người phụ nữ đầu tiên làm tổng thống nước Mỹ. Bạn bè tôi có rất nhiều người theo Dân Chủ, không thích ông Trump và dĩ nhiên rất thích bà Hillary. Nhóm Chúng tôi khoảng trên 10 người gặp nhau cá độ. Mỗi người đậu vào $20 mua 2 chai rượu Cordon Bleu, bên thắng lấy hết.

Nhóm chỉ có vài người theo cộng hoà nhưng ai cũng nghĩ bà Hillary thắng nên họ bỏ cho bà ấy hết. Nếu cá độ mà chỉ có một bên thì đâu còn vui nữa nên để cho vui, tôi đành bắt ông Trump mặc dù lúc đó tôi nghĩ ông Trump thua là cái chắc. Tôi không thèm theo dõi kiểm phiếu vì biết thua mà. Nhưng cuối cùng thì một mình tôi thắng, xách 2 chai Cordon Bleu về đãi bạn. Ông Trump thắng ghế tổng thống nước Mỹ lần thứ 45th.

Ngay buổi đầu tôi không thích ông Trump vì cách nói chuyện có gì đó tôi cảm thấy không thân thiện nên tôi chẳng quan tâm những việc làm của ông ngay sau khoảng 1 tháng ông trở thành tổng thống, nhưng tôi cũng không da ua, hùa đám bên những người bạn đảng Dân Chủ chửi mắng, phán xét TT Trump vì tôi nghĩ rằng có chửi mắng làm gì thì làm trước ngày tranh cử, còn sau khi đã tranh cử xong, ai thắng ai thua không còn là sự phân chia bè phái nữa mà là hãy cùng nhau làm gì đó cho đất nước mình đang sống. Khoảng hơn 2 tháng sau khi bầu cử, tôi nhận thấy TT Trump với ý tưởng “Make America Great Again” làm quá nhiều những việc ích lợi cho nước Mỹ mà sao bị mấy người bạn của tôi chửi ông thê thảm, điều này đã làm cho tôi càng binh vực TT Trump hơn vì tôi cảm thấy ông bị chà đạp vô lý. Những việc TT Trump làm cho đến ngày hôm nay -những ai thường theo dõi tin tức hàng ngày đã biết rất nhiều- tôi ko cần nói ra trong đây nữa. Chỉ có những người cố tình không biết hay vì thù ghét TT Trump không muốn biết nên sẽ ko thấy hoặc thấy ngược đầu.

Việc những người bạn tôi chửi rủa TT Trump nào là: ngu dốt, kỳ thị, điên khùng, ham tiền, dâm dục, láo khoét vân vân đủ lời đủ từ đến với tôi từ bên ngoài gặp nhau, qua emails, facebook … nhưng tôi không nói gì vì đó là quyền tự do của con người sống trên đất nước tự do, họ có quyền ghét chê, chửi Tổng thống mà họ không bầu. Tôi không ý kiến về việc làm của họ và vẫn thân thiết với những người bạn ghét TT Trump.

Tuy nhiên, cho đến gần đây, khi nạn dịch cúm Vũ Hán của hán cộng lây nhiễm tràn lan trên đất Mỹ, khi mà cả nước Mỹ trong cơn dầu sôi lửa bỏng của nguy cơ cả nước chìm trong nguy khốn của dịch cúm hán, khi số người chết tăng lên từng giờ, khi nỗi sợ hãi của người dân đến tột độ: người người đua nhau mua trữ thức ăn, khẩu trang, giấy toilet, nước …. cả nước như đang trong cơn hoảng loạn thì những con người kia, những người thù ghét TT Trump vẫn từng phút từng giờ bới móc, đào cào, vạch quần áo cào da tìm lông của TT Trump để bôi nhọ ông, chửi rủa ông, hạ thấp nhân phẩm ông … Khi nghe tin TT Trump có thể bị virus cúm hán, cả bọn chúng viết bài tung ra hí hứng, nhảy mừng. Nào là: đáng kiếp, trời diệt kẻ ngu; nào là quả báo hơi chậm, đáng đời kẻ nói láo … đủ thứ đủ trò, họ vui mừng sung sướng. Trong hoảng loạn họ cốt ý làm cho hoảng loạn hơn, xã hội tồi tệ hơn.

Ngay cả họ hùa theo hán cộng nói là con virus cúm kia là của Mỹ nữa chứ. Thật trơ trẽn đến trần trụi. Họ là ai? Đến mức này, tôi không thể cầm lòng được bởi cái thái độ kỳ quặc của những người cuồng chống Trump như vậy nên tôi phải lên tiếng; và dĩ nhiên tôi bị bạn tôi chửi ngu như ông TT Trump.

Những con người đầu óc đã bị bôi đen ngòm bởi thù ghét ngay chính một người Tổng thống được dân bầu công khai, rành rạc trong một đất nước tự do. TT Trump đâu phải tự nhiên được làm tổng thống bởi đảng của ông tự đưa lên, bởi một nền chính trị độc tài toàn trị như các nước CS hay các nước quân phiệt… Ông được bầu bởi người dân Mỹ, theo luật pháp Mỹ, hiến pháp Mỹ và đã tạo ra một xã hội Mỹ như ngày hôm nay; Và các bạn cuồng chống Trump cũng đang thừa hưởng gia tài quý giá này. Thưa các bạn cuồng chống Trump! các bạn sờ tìm trái tim của bạn có còn trong lồng ngực không, hay ở dưới đâu đó trong cơ thể của bạn. Tìm nó và lần đẩy nó về đúng nơi mà ông Trời đã cho bạn một trái tim Người. Trong cơn hoạn nạn của toàn nước Mỹ, bạn có biết TT Trump và cả nội cát đang ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, đổ bao nhiêu công sức, tiền bạc để mong cứu nước Mỹ khỏi đại dịch cúm hán, trong đó có các bạn. Thưa các bạn cuồng chống Trump! nếu trái tim của bạn còn đập đúng nhịp Người, thay vì bạn chửi mắng, khinh miệt, phán xét TT Trump trong khi cả nước hoản loạn, sợ hãi bởi dịch cúm hán này, việc làm đúng của bạn là tiếp giúp một tay để làm sao xã hội bớt hoản loạn, giúp mọi người bình tĩnh lại, xoa dịu nỗi lo âu, chia sẻ nỗi mất mác của những người đã chết vì cúm hán. Bởi vì nếu cả nước Mỹ mà rơi vào tình trạng tồi tệ của dịch này, chính các bạn cũng là nạn nhân của đại dịch này và nguy hiểm hơn nữa là chính các bạn cuồng chống TT Trump đã tiếp tay cho bọn hán cộng, bọn thù ghét nước Mỹ đánh gục nước Mỹ.

Thưa các bạn cuồng chống Trump! hãy bỏ ít thời gian ngồi một mình, nhìn trước gương, nhìn vào chính mình, sờ vào trái tim,lừa đẩy trái tim Người về đúng chỗ của nó; nghe hơi thở của bạn, điều chỉnh lý trí của bạn về nơi trung dung nhất trong khối suy nghĩ của bạn và đặt tấm lòng Người vào đời sống của những người xung quanh, của xã hội bạn đang sống mà ngay giờ này, phút này cả nước đang kinh hãi, hoảng loạn trong dịch bệnh cúm hán. Cần lắm sự tiếp sức của các bạn trong giờ phút cả xã hội trong cơn dầu sôi lửa bỏng này. Mong lắm thay!

Ngãi Vinh

Anaheim 2020-0319 @ 12:30AM