Tokyo – một góc nhìn

Thủ đô Tokyo , Nhật Bản là một trong những thành phố hiện đại, đắt đỏ vào loại hàng đầu thế giới. Có mặt tại Tokyo những ngày tháng 6, phóng viên TS đã ghi nhanh một vài hình ảnh ở thủ đô của đất nước mặt trời mọc này.
Ảnh minh họa

Nhịp sống công nghiệp, người Nhật Bản luôn bận rộn và mệt mỏi, và trò chơi điện tử được nhiều người lựa chọn để… giảm stress. Những trung tâm trò chơi điện tử được trang bị hàng trăm máy, nhưng dường như lúc nào cũng kín chỗ. Không chỉ giới trẻ, trò chơi điện tử còn thu hút rất nhiều những người lớn tuổi, giới công chức.

Ảnh minh họa

Ăn trưa ngoài trời và không hề bận tâm tới nắng hè, đó là hình ảnh hàng trăm người Nhật tận dụng giờ nghỉ trưa để được thư giãn, nghe nhạc giao hưởng miễnphí, một tuần 2 lần (Hình ảnh tại Quảng Trường Trung tâm Báo chí NSK).

Ảnh minh họa

Tokyo là một thủ đô luôn náo nhiệt và đông đúc – hình ảnh một ngã tư ở Tokyo lúc 16h30.

Ảnh minh họa

Đất chật,người đông, các hệ thống gửi xe ô tô, xe đạp ở Tokyo luôn tận tối đa không gian.

Ảnh minh họa

Với tiền xu, bất kỳ giờ nào bạn cũng có thể thưởng thức một lon nước uống cho mình, hoặc thuốc lá. Hệ thống máy bán hàng tự động được trang bị trên khắp các đường phố Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Người Nhật Bản đã rất thành công trong việc duy trì những giá trị truyền thống trong xã hội hiện đại, đó là những ngôi nhà đậm chất Nhật Bản, đan xen hợp lý giữa những toà nhà cao chọc trời.
Ảnh minh họa
Phương tiện được người dân Tokyo sử dụng thường là tàu điện, taxi, xe đạp và ô tô. Điều đặc biệt là các tài xế taxi Tokyo phần lớn đều là người lớn tuổi, họ chuyển sang nghề lái taxi sau khi đã nghỉ hưu.
Ảnh minh họa

Tokyo luôn mang tới cảm giác bình yên, trong lành dù đây là một thủ đô hiện đại, đông đúc. Những chậu hoa đủ màu sắc, bonsai, cây cảnh được người dân Tokyo khéo léo “trưng” trên vỉa vè, ngoài ban công, trong các cửa hàng và luôn được chăm sóc cẩn thận, tạo nên một Tokyo rợp bóng cây xanh và sống động với màu sắc của hoa cỏ.

Ảnh minh họa

Với hệ thống tàu điện hiện đại, chỉ mất chưa đầy 3 giờ để đi từ Tokyo đến Osaka, khoảng cách gần 900km.

Lê Quang
(Theo_VnMedia)

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Tokyo – một góc nhìn

Bình luận đã được đóng.