Những mối tình của vua Bảo Đại

Bảo Đại hứa với bà Nam Phương sẽ chung thủy một vợ một chồng nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi kết hôn, ông đã ngoại tình và đã xảy ra những trận đánh ghen vương giả.

Những tưởng hoàng đế Bảo Đại đã rất đàng hoàng khi giải tán hậu cung, cho các cung tần mỹ nữ về quê. Nhưng thực ra, đó chỉ là vẻ bề ngoài. Ông vẫn bí mật giữ lại những bà phi xinh đẹp sống ở ngoài cung cấm. Bảo Đại hứa với bà Nam Phương sẽ chung thủy một vợ một chồng nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi kết hôn, ông đã ngoại tình và đã xảy ra những trận đánh ghen vương giả.IMG_2909.JPG
Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng vua Bảo Đại có 8 người vợ, tình nhân và có 13 người con. Nhưng thật ra đó chỉ là con số tương đối, 8 người này là người có quan hệ lâu dài, con cái hoặc tài sản. Còn những quan hệ tình cảm kiểu qua đường, ngắn hạn thì khó kể hết.
IMG_2925.JPG

Giải tán hậu cung, liên tục lập phòng nhì, hai lần bị mưu sát
Lịch sử ghi nhận Bảo Đại là người giải tán hậu cung trong triều Nguyễn, đó là sự tiến bộ, tiếp thu lối sống văn hóa phương Tây và tuyên chiến với truyền thống hủ tục của Á Đông. Khi kết hôn, Bảo Đại cũng long trọng hứa với Nam Phương Hoàng hậu sẽ sống chung thủy một vợ một chồng.

Nhưng với Bảo Đại, điều ấy không có nghĩa là không có thêm tình nhân, vợ bé. Mặc dù cưới được cô gái nhà giàu, học thức, đẹp, hiền thục… nhưng không lâu lắm sau ngày cưới, Bảo Đại bắt đầu có những quan hệ ngoài luồng.

Trước hết là Phi Yến xinh đẹp. Bảo Đại lúc đó tuy không có nhiều tiền lắm, cũng tặng hẳn một ngôi biệt thự cho người tình. Vụ việc đã đi đến kết thúc bi thảm. Nhiều người kể rằng Hoàng hậu Nam Phương ghen tuông định cho lái xe bắn vào hai người đang tình tự ở Đà Lạt..

10 điều bất ngờ về chuyện ái tình của vua Bảo Đại

1.Ngoài Nam Phương Hoàng hậu là vợ chính thức, Bảo Đại còn có đến… 7 bà vợ khác đã sống cùng ông trong những khoàng thời gian dài ngắn khác nhau. Ngoài 8 bà vợ ra, số tình nhân của Bảo Đại là không thể thống kê nổi.

2. Bảo Đại mắc chứng nghiện tình dục. Tác giả Pháp Daniel Grandclément cho biết sở thích hàng đầu của vua Bảo Đại là đuổi theo những người đàn bà đẹp. Vua thẳng thắn bộc lộ sự ham muốn của mình như sau: “Luôn có nhu cầu đối với đàn bà, một thứ nhu cầu thường xuyên không thể dập tắt được như đồ ăn thức uống. Từ khi đến tuổi lớn, đêm nào cũng phải có một người đàn bà nằm bên, mỗi đêm một người”.

3. Không chỉ mặn nồng chăn gối với những người đẹp Việt Nam , Bảo Đại còn chung đụng với cả phụ nữ Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Châu Phi v..v.

4. Nổi tiếng đa tình, nhưng Bảo Đại đã hứa với Nam Phương Hoàng hậu rằng sẽ… chung thủy một vợ một chồng đến hết đời. Dĩ nhiên, Bảo Đại không thể nào thực hiện được lời hứa này.

5. Theo tác giả Pháp Lucien Bodart, do nổi máu ghen, bà Nam Phương từng lên kế hoạch bắn chết Bảo Đại cùng tình nhân ngay tại “hiện trường”. Dư luận còn đồn đại Bảo Đại từng bị một ông Tây bắn gãy chân trong lần lên Tây nguyên “hú hí” với bà vợ của ông này.

6. Những năm cuối đời, thứ phi Mộng Điệp – người vợ thứ 2 của Bảo Đại đã tiết lộ rằng bà say mê Bảo Đại không phải vì chiếc ngai vàng, mà vì năng lực phòng the tuyệt đỉnh của ông.

7. Theo nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân thì Bảo Đại không phải là con của ông vua bất lực Khải Định. Mẹ ông là bà Từ Cung đã lén quan hệ với ông Hường Đ. một tay cự phách về chuyện phòng the, nên Bảo Đại cũng giống nòi tình của cha đẻ.

8. Người Pháp phải chịu trách nhiệm phần nào cho thói đa tình của Bảo Đại. Được đưa sang Pháp sinh sống và học tập từ nhỏ, ông đã chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa Pháp, và rất có thể là cả thói phóng đãng nổi tiếng của người Pháp.

9. “Thần dược cường dương” giúp Bảo Đại có thể lực phi thường không phải các vị thuốc truyền thống mà là thể thao. Hầu như môn thể thao quý tộc nào Bảo Đại cũng là tay chơi có hạng. Ông chơi môn nào cũng giỏi, cưỡi ngựa điêu luyện, chơi golf, tennis giỏi như một quán quân hàng tỉnh, bơi thuyền thì như một vận động viên Olympic.

10. Bảo Đại xứng đáng đứng trong danh sách những nhân vật đa tình nổi tiếng nhất thế giới, theo bình luận của một người thân thiết với ông: “Con người Bảo Đại có một phần mười của Farouk, hai phần mười của Machiavel và bảy phần mười của Hamlet… Ông đã dan díu với đủ hạng người, từ cô hầu phòng bình thường, vợ của các gia nhân đầy tớ, hoa hậu Đông Dương đến gái nhảy, thậm chí gái điếm…”.

Số phận 6 ‘bà vợ’ tuyệt sắc của vua Bảo Đại

Những người tình của ông đều là những bóng hồng nổi tiếng một thời, và cho dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc đời mình, ông vẫn luôn tìm được những người phụ nữ rất mực thủy chung và yêu ông sâu sắc…
Bảo Đại là vị Hoàng đế thứ mười ba và cuối cùng của triều Nguyễn. Không chỉ được nhắc đến là vị vua cuối cùng của chế độ quân chủ Việt Nam, ông còn được biết đến là vị vua đa tình và ăn chơi khét tiếng một thời. Những người tình của ông đều là những bóng hồng tuyệt thế giai nhân thời ấy. Trong cuộc đời của mình, ông đã từng có rất nhiều người tình, nổi tiếng nhất là Nam Phương hoàng hậu, 8 con trai và 13 con gái. Nam Phương hoàng hậu, thứ phi Mộng Điệp, bà Phi Ánh, Monique Marie Eugene Baudo, Hoàng Tiểu Lan… đều là những người phụ nữ từng được vua Bảo Đại sủng ái!

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những mỹ nhân một thời đã ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời vua Bảo Đại:

Nam Phương hoàng hậu

Ngày 23.4.1934, đám cưới của vị vua hào hoa Bảo Đại với cô gái tràn trề hương sắc miền Nam Nguyễn Hữu Thị Lan diễn ra tại Huế, trước sự hiện diện của quần thần và đại diện nước Pháp tại Điện Cần Chánh. Cô dâu năm ấy 19 tuổi, được phong tấn làm Hoàng hậu với danh hiệu Nam Phương hoàng hậu.

Với nhan sắc mặn mà, một vẻ đẹp đậm chất Á Đông, Nam Phương hoành hậu được liệt vào danh sách “5 vị hoàng hậu đẹp nhất” thời bấy giờ. Bà và vua Bảo Đại đã có 5 người con, tuy nhiên cuộc sống về sau của bà lại không được hạnh phúc. Sau khi triều Nguyễn suy vong, bà đưa các con qua Pháp sinh sống. Cựu hoàng Bảo Đại cũng rất ít khi về thăm bà vì còn bận với chuyện chính sự và các bóng hồng khác. Nam Phương Hoàng Hậu có 12 năm sống tràn đầy hạnh phúc, 16 năm sống cô đơn trong cuộc đời lưu vong nơi đất Pháp. Buồn nhiều hơn vui. Năm 1963, bà qua đời ở Pháp. Đám tang của Nam Phương hoàng hậu thưa thớt, không tiếng khóc than, không lời ai điếu.

IMG_2910.JPGNam Phương hoàng hậu mang vẻ đẹp đài các

IMG_2911.JPG
Nam Phương hoàng hậu rạng ngời trong bộ lễ phục

IMG_2912.JPGNam Phương hoàng hậu khi mặc triều phục năm 1934

IMG_2913.JPGVẻ mặt hạnh phúc của bà

IMG_2914.JPGNam Phương hoàng hậu cùng các con

Monique Baudot

Người vợ ngoại quốc của ông hoàng Bảo Đại là Monique Baudot, một công dân Pháp. Bà sinh năm 1946 tại Lorraine. Dù mặn nồng trong nhiều năm chung sống, nhưng hai người không có con. Về tiểu sử của Monique có nhiều nguồn tin khác nhau. Báo chí Pháp viết cô từng làm tùy viên báo chí trong một tòa đại sứ.

Sau khi bị Ngô Đình Diệm phế truất và bị chà đạp danh dự, Bảo Đại bàng hoàng rơi vào tình trạng mất ngủ triền miên và bắt đầu sống trong nỗi trầm uất. Sau thời gian chữa bệnh, cựu hoàng sống với gia đình như một người khách không mời. Vợ con đều muốn xa lánh ông. Cuối cùng một người bạn đã đi thuê cho ông một căn hộ trong cao ốc 29 Fresnel, quận 16 – Paris. Chính nhờ làm bồi phòng ở cao ốc 29 Fresnel nên Monique Baudot mới biết được có một ”ông vua lưu vong” bệnh tật không người chăm sóc, cô đến giúp đỡ và trở thành người thân cận nhất của cựu hoàng suốt mấy thập niên cuối đời.

IMG_2915.JPGMonique Baudot thời xuân sắc

IMG_2916.JPGVua Bảo Đại và bà Monique Baudot

Bà Mộng Điệp

Sinh năm 1924 tại Bắc Ninh, bà Bùi Mộng Điệp từng có một đời chồng và một con trai. Nhưng nhan sắc mặn mà của người phụ nữ Kinh Bắc đã khiến cựu hoàng vội quên lời hứa “một vợ một chồng” với hoàng hậu Nam Phương. Lời hứa này đã được ông thực hiện suốt thời gian ngồi trên ngai vàng (1932-1945). Bà là người đã để lại nhiều dấu ấn trong cuộc đời vua Bảo Đại, sinh cho ông hai người con trên đất Pháp, tên là Bảo Hoàng và Bảo Sơn.

Cũng giống như Nam Phương hoàng hậu, chỉ sau một thời gian, Bảo Đại đã chạy theo tiếng gọi của những bóng hồng khác, bỏ bà sống cô độc một mình ở đất khách quê người. Ngày 26-6-2011, sau ca giải phẫu tim không thành công, bà Mộng Điệp qua đời tại bịnh viện Saint Antoine vào lúc 12 giờ trưa chủ nhật cùng ngày. Thọ 87 tuổi.

IMG_2917.JPGBà Mộng Điệp thời xuân sắc

IMG_2918.JPGVẻ đẹp phúc hậu của bà khi bước vào tuổi trung niên

IMG_2919.JPGMộng Điệp ở Đà Lạt trước đây

Bà Phi Ánh

Bà Phi Ánh con nhà lành, giàu có, thuộc dòng họ danh giá, bà là em vợ của Phan Văn Giáo sau làm Thủ hiến Trung Phần. Sinh thời, bà cũng là một tuyệt sắc giai nhân nên được Bảo Đại yêu thương, tặng một biệt thự sang trọng. Bà sinh cho Bảo Đại 2 người, một gái, một trai. Sau khi chiến tranh VN kết thúc, bà Phi Ánh ở lại VN và chết trong cô đơn tại Sài Gòn. Con gái là Phương Minh, lấy chồng Pháp và sang lập nghiệp ở Hoa Kỳ.

IMG_2920.JPGBà Phi Ánh mang vẻ đẹp đậm chất Á Đông

IMG_2921.JPGBà Phi Ánh

IMG_2922.JPGBà Phi Ánh cùng con và các cháu

Cô gái Trung Hoa Hoàng Tiểu Lan

Năm 1946, khi sống ở Trung Hoa, Bảo Đại thương yêu một cô gái Tàu lai Tây, tên Hoàng Tiểu Lan (Jenny Woong) và đã có với cô một đứa con gái.

IMG_2923.JPGNgười tình Trung Hoa của vua Bảo Đại

Lý Lệ Hà

Vào năm 1930, cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức tại Hà Đông. Những cô gái tham dự không phân biệt tuổi tác, nhưng với điều kiện là phải mặc áo lụa Hà Đông. Lý Lệ Hà là một cô gái nông thôn nghèo ở Thái Bình đoạt giải hoa hậu. Hoa hậu Lý Lệ Hà có hàm răng rất đẹp, như những hạt ngọc. Người đẹp mặc áo lụa Hà Đông là nguồn cảm hứng để nhà thơ Nguyên Saáng tác bài thơ “Áo Lụa Hà Đông” và được người nhạc sĩ trẻ tài hoa Ngô Thuỵ Miên phổ thơ thành nhạc. Cô là người tình của Bảo Đại trong thời gian ông sống ở Hà Nội, làm Cố Vấn Tối Cao của Chính Phủ Lâm Thời VN, cũng là thời kỳ ông sống với Mộng Điệp còn bà Nam Phương đang ở Huế…

IMG_2924.JPGBà Lý Lệ Hà và vua Bảo Đại

Có thể thấy, ông hoàng Bảo Đại dù có cuộc đời và sự nghiệp long đong, nhưng trong tình trường, ông lại là một người đào hoa hết sức. Những người tình của ông đều là những bóng hồng nổi tiếng một thời, và cho dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc đời mình, ông vẫn luôn tìm được những người phụ nữ rất mực thủy chung và yêu ông sâu sắc…

Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com