4 dấu hiệu không ngờ cảnh báo sức khỏe bạn không hề tốt

Nứt môi bạn thường cho là vì thời tiết, nhưng có thể nó cho thấy rằng bạn thiếu hụt vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu…
IMG_3469.JPG4 dấu hiệu không ngờ cảnh báo sức khỏe bạn không hề tốt.
Bạn dễ bị cảm lạnh

Nếu bạn dường như dễ bị cảm lạnh có thể chỉ ra rằng bạn cần phải tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hoặc có thể có vấn đề với nó. Bạn có thể bị thiếu vitamin C hoặc thậm chí là một virus tấn công nó mà bạn không biết. Bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra và cố gắng để cải thiện sức khỏe chung của bạn. Ngoài ra bạn cần tránh ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Môi của bạn bị nứt

Nghe có vẻ như điều này chỉ xảy ra do thời tiết, nhưng nứt môi, đặc biệt là ở các góc, có thể cho thấy rằng bạn thiếu hụt vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như thiếu máu và nó sẽ ảnh hưởng đến máu của bạn.

Thường xuyên lo lắng

Nếu bạn thường xuyên thấy lo lắng về điều này, điều kia thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng hãy cố tìm ra nguyên nhân và đi khám bác sĩ nếu bạn không tìm thấy lời giải thích hợp lý. Việc lo lắng có thể là do mất cân bằng hormon, khối u tuyến thượng thận, cường giáp…

Cảm thấy no dù ăn rất ít

Nếu bạn luôn cảm thấy bụng mình luôn no sớm hơn bình thường hoặc kể cả khi ăn ít hơn bình thường mà vẫn thấy quá no (dù trước đó không ăn gì) thì bạn nên đi khám bác sĩ. Cảm giác này, được gọi là ăn mau no, có thể kèm theo buồn nôn, nôn, đầy hơi, sốt, sụt cân hoặc tăng. Khi đi khám, bạn nên nói rõ các triệu chứng với bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân của tình trạng ăn mau no có thể bao gồm: bệnh trào ngược dạ dày thường được gọi là GERD, và hội chứng ruột kích thích. Trong một số trường hợp, nguyên nhân nghiêm trọng hơn có thể là ung thư tuyến tụy.

Posted by Việt Anh
http://www.thanhnientudo.com
Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !
Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .
Fanpage cập nhật tin tức :
https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn